Bạn đã biết 3 cách để tóc mái thưa cho mặt vuông chưa?

Rate this post

Khuôn mặt vuông tạo nên khá nhiều khuyết điểm trên khuôn mặt. Nhưng một số cách để mái thưa sẽ giúp bạn che đi được những khuyết điểm này. Vậy có những cách để tóc mái thưa cho mặt vuông bạn đã biết chưa? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về các mẫu tóc này qua chia sẻ dưới đây nhé!

Cách để tóc mái thưa cho mặt vuông
Cách để tóc mái thưa cho mặt vuông

1. Mặt vuông là khuôn mặt như thế nào?

Có thể bạn chưa biết hoặc là vẫn có sự nhầm lẫn giữa mặt vuông và mặt tròn. Với khuôn mặt này thì phần xương hàm bạnh ra chứ không thon gọn. Và những đường này gần như là song song với đường chân tóc khiến khuôn mặt trở nên thô.

Sở hữu khuôn mặt vuông đôi khi khiến chị em cảm thấy mất tự tin. Bởi họ cho rằng như vậy là nam tính, không có nét duyên dáng….

Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt vuông
Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt vuông

Nhưng thực tế thì các bạn cũng thấy rằng có rất nhiều người có khuôn mặt vuông mà vẫn xinh đẹp rạng ngời. Vậy đó là bí quyết gì? Bí mật đơn giản của họ chỉ là dựa vào mái tóc. Một mái tóc đẹp, phù hợp với khuôn mặt sẽ giúp che đi các khuyết điểm. Đặc biệt, nếu bạn biết cách kết hợp với những bộ trang phục thì bạn sẽ thật sự nổi bật.

Và để khuôn mặt trở nên thon gọn, nhẹ nhàng hơn thì sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 3 kiểu tóc đẹp lý tưởng.

2. Các kiểu tóc mái thưa cho mặt vuông

* Tóc cắt ngang vai, uốn xoăn nhẹ và để mái thưa

Trong những năm gần đây thì kiểu tóc ngang vai, đuôi xoăn nhẹ đang rất thịnh hành. Là kiểu tóc phù hợp với mọi hầu hết các cô gái. Và hơn hết, với kiểu tóc này bạn cũng dễ dàng lựa chọn bất cứ một trang phục nào mình thích.

Tóc ngang vai, uốn xoăn nhẹ với mái thưa
Tóc ngang vai, uốn xoăn nhẹ với mái thưa

Khi được kết hợp với mái thưa thì đây đúng là một lựa chọn hoàn hảo. Và nếu như bạn lựa chọn một màu tóc sáng, trang điểm nhẹ nhàng thì gương mặt bạn sẽ trở nên tươi tắn và nổi bật.

2. Tóc bob xoăn nhẹ, mái thưa ngố

Bạn sở hữu một khuôn mặt vuông nhưng muốn để mái ngố thì phải làm sao? Nghe có vẻ khó nhưng không có gì là không thể bạn nhé.

Với kiểu tóc sole, sợi dài sợ ngắn được cắt lỉa chỉa và thưa giúp các cô nàng mặt vuông trở nên cá tính. Nhưng các bạn cũng cần lưu ý là không được để quá nhiều tóc trên trán bởi nó sẽ làm cho gương mặt bị tối xuống.

Với kiểu tóc này các bạn cũng chỉ nên để ngang vai, đuôi uốn nhẹ hoặc là tỉa layer đều được nhé.

Kiểu tóc bob xoăn mái thưa
Kiểu tóc bob xoăn mái thưa

3. Tóc dài tỉa tầng, mái thưa

Không phải cứ tóc ngắn mới hợp với mặt vuông đâu nhé. Nếu bạn muốn để tóc dài thì vẫn có thể. Và với kiểu tỉa layer, mái thưa sẽ là cách giúp bạn nổi bật. Tuy nhiên, bạn không nên để tóc ép sát vào mặt. Bởi nó sẽ khiến cho phần hàm vuông bị lộ và khuôn mặt sẽ bị thô hơn.

Kiểu tóc dài tỉa tầng
Kiểu tóc dài tỉa tầng

Để có một mái tóc đẹp, hợp gương mặt và cá tính hơn thì bạn có thể tỉa thêm nhiều tầng. Và đây cũng là cách giúp mái tóc bạn phồng tự nhiên hơn.

Như vậy, trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn 3 cách cắt tóc mái thưa cho nàng mặt vuông rồi. Nhưng để có được lựa chọn phù hợp nhất thì hãy để các chuyên gia tạo kiểu tóc tư vấn trước khi quyết định nhé!

>> Xem thêm: 3 kiểu tóc uốn đuôi cho cô nàng mặt tròn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.