Cách chăm sóc tóc xoăn tại nhà chuẩn đẹp như Salon

Rate this post

Những mái tóc xoăn hợp thời trang luôn được các cô nàng yêu thích. Nhưng để chăm sóc mái tóc này không phải là một bài toán dễ dàng. Lý do bởi môi trường làm việc cùng những thói quen hàng ngày có thể sẽ làm các nếp uống nhanh chóng bị duỗi, gẫy ngọn. Vì thế, bài viết này xin chia sẻ với bạn đọc cách chăm sóc tóc xoăn không quá cầu kỳ nhưng vẫn chuẩn đẹp như được thực hiện tại Salon.

Cách chăm sóc tóc xoăn
Cách chăm sóc tóc xoăn tại nhà chuẩn đẹp như Salon

Chú ý tỉa tóc

Nhiều bạn khá bất ngờ với cách thực hiện này, nhưng tỉa tóc chính là cách đơn giản nhất để loại đi những nếp tóc không vào khuôn sau một thời gian làm tóc. Cách này đặc biệt giúp duy trì form tóc của bạn nhưng lại rất đơn giản.

Không gội đầu sau khi làm tóc

Tối thiểu sau 3 ngày làm tóc xoăn bạn mới được gội đầu. Việc này cũng sẽ được thợ tóc nhắc nhở, thời gian còn tuỳ thuộc vào loại hoá chất được dùng trên mái tóc của bạn nữa. Lý do thì khá dễ hiểu, mái tóc cần thời gian để hoá chất có tác dụng và làm quen với nếp tóc mới.

Để tóc khô tự nhiên sau khi gội

Không chỉ riêng tóc xoăn, bất kỳ mái tóc nào cũng nên để khô tự nhiên sau khi gội đầu. Mái tóc của bạn rất dễ bị tổn thương bởi sức nóng của máy sấy gây ra khiến tóc nhanh duỗi và không vào nếp chuẩn. Chính vì thế, sử dụng máy sấy nhiều không phải là lựa chọn đúng, nó sẽ khiến mái tóc của bạn nhanh xuống cấp hơn đấy.

Cách chăm sóc tóc xoăn
Tóc xoăn, gơn sóng luôn được nhiều chị em ưa thích.

Không duỗi tóc quá nhiều

Nếu bạn duỗi tóc thường xuyên sẽ làm những nếp uốn bị rối vào nhau và khiến mái tóc không có được form đẹp như trước. Đối với một cô nàng tóc xoăn, tốt hơn hết là hãy quên ngay những dụng cụ làm đẹp tức thời như máy sấy, máy duỗi tóc đi.

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc

Với mỗi người, việc uốn tóc sẽ mang tới những kết quả khác nhau. Nếu bạn muốn tận dụng tối đa vẻ đẹp của mái tóc sau khi làm mới thì nên dùng thêm các sản phẩm chăm sóc tóc, dưỡng ẩm cho tóc. Có thể dùng thêm kem cho tóc uốn, huyết thanh trị rối cùng chút kem dưỡng chân tóc để có mái tóc luôn khoẻ mạnh và giữ form chuẩn xác.

Như vậy, bài viết vừa chia sẻ với các bạn cách chăm sóc tóc xoăn khá đơn giản nhưng sẽ giúp bạn duy trì mái tóc xoăn bồng bềnh, vào nếp tự nhiên sau một thời gian dài. Những chia sẻ trên đều được tham khảo từ những chuyên gia chăm sóc tóc nổi tiếng, nhiều kinh nghiệm. Hy vọng, bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.