Hướng dẫn các cách làm nước hoa hồng tinh chất tại nhà

Rate this post

Đối với các chị em nước hoa hồng được xem như là thần dược trong việc làm đẹp. Trong nước hoa hồng có chứa các thành phần như: vitamin A, C, B và E cùng các dưỡng chất, khoáng chất giúp chăm sóc và nuôi dưỡng da sáng mịn.

Nếu như bạn muốn tự tay làm những lọ nước hoa hồng để sử dụng thì điều này hoàn toàn là có thể bạn nhé. Vậy cách làm nước hoa hồng như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm qua các bước thực hiện dưới đây nhé!

Hướng dẫn cách làm nước hoa hồng
Hướng dẫn cách làm nước hoa hồng

Nước hoa hồng có tác dụng: dưỡng ẩm, tẩy tế bào chết, làm se khít lỗ chân lông, … hiệu quả. Cách làm như thế nào để tạo ra chất lượng tốt nhất thì 2 cách dưới đây sẽ giúp bạn.

1. NGUYÊN LIỆU CHUẨN BỊ LÀM NƯỚC HOA HỒNG

– Hoa hồng: 15 bông
– Các dụng cụ cần thiết để đun nước hoa hồng

Lưu ý: Hoa hồng các bạn lựa chọn những bông hoa sạch tại vườn. Đặc biệt, dùng những bông vừa mới cắt và không bị dập nát.

2. CÁCH LÀM NƯỚC HOA HỒNG TẠI NHÀ

Cách 1: Làm nước hoa hồng bằng phương pháp chưng cách thủy

Đối với phương pháp này các bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ chưng cách thủy như:

– Nồi đun: 1 chiếc
– Tô chịu nhiệt: 1 chiếc

Các bước thực hiện:

– Tách hết phần cánh hoa cho vào chậu ngâm rửa sạch với nước muối. Hoặc cách khác, bạn có thể dùng nước vo gạo để sát trùng.

Sơ chế cánh hoa hồng
Sơ chế cánh hoa hồng

– Cánh hoa hồng để ráo nước. Sau đó cho vào một chiếc tô với khoảng 250ml nước.
– Cho chiếc tô này vào nồi đã chuẩn bị.
– Đổ nước bên trong nồi. Lưu ý đổ lượng nước vừa đủ để không bị ngập bát.
– Đun cách thủy với lửa nhỏ. Tuyệt đối là không để cho nước sôi vì nước sôi sẽ làm mất đi các tinh chất của hoa hồng.
– Đun khoảng 45-60 phút. Bạn quan sát sẽ thấy nước đổi màu và bắt đầu xuất hiện lớp tinh dầu mỏng.

Làm nước hoa hồng bằng phương pháp cách thủy
Làm nước hoa hồng bằng phương pháp cách thủy

– Tắt bếp, để dung dịch nước hoa hồng vừa chưng để nguội.
– Đổ nước hoa hồng vào chai, đậy nắp kín và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

Cách 2: Làm nước hoa hồng bằng cách chưng cất, ngưng tụ

Dụng cụ và nguyên liệu chuẩn bị

– Nồi to có nắp: 1 chiếc
– Tô chịu nhiệt: 1 chiếc
– Đĩa: 1 chiếc
– Đá viên: 1 bịch

Các bước thực hiện:

– Các bước sơ chế cánh hoa hồng thì bạn thực hiện tượng tự cách 1.
– Dùng chiếc đĩa đã chuẩn bị úp ngược vào trong nồi.
– Lấy tô cách nhiệt đặt lên trên đĩa.
– Cho cánh hoa hồng vào nồi, đổ nước ngập cánh hoa.
– Đậy nắp nồi theo chiều ngược lại. Tức là bạn để phần lõm hướng xuống dưới.
– Đun đến khi nước sôi thì bạn tiếp tục đun nước hoa hồng ở mức lửa nhỏ nhất. Và khi sôi thì bạn đổ nước đá lên nắp nồi.
– Đun đến khi bạn thấy nước trong nồi gần cạn hết. Lượng nước ngưng tụ trong tô chính là nước hoa hồng tinh khiết nhất mà bạn có thể sử dụng.

Làm nước hoa hồng bằng cách chưng cất, ngưng tụ
Làm nước hoa hồng bằng cách chưng cất, ngưng tụ

Sau khi đã ngưng tụ xong nước hoa hồng. Để bảo quản tốt nhất thì bạn nên chiết ra một chiếc chai tối màu. Tránh để nước hoa hồng tiếp xúc với ánh sáng.

Trên đây là 2 cách chế biến nước hoa hồng đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Nhưng cách sử dụng như thế nào là hiệu quả thì vẫn có rất nhiều bạn đang thắc mắc. Và dưới đây là 3 bước sử dụng nước hoa hồng:

Bước 1: Thấm nước hoa hồng vào bông tẩy trang.
Bước 2: Massage theo đường vân trên da từ trong ra ngoài. Bước này có tác dụng ngăn chặn sự xuất hiện của các nếp nhăn.

Cách sử dụng nước hoa hồng đúng cách
Cách sử dụng nước hoa hồng đúng cách

Với những thông tin trên đây hy vọng bạn sẽ có được những lọ nước hoa hồng nguyên chất với chất lượng tốt nhất. Cách làm thật là đơn giản đúng không nào?

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.