Công ty giải trí Hàn Quốc nào quyền lực nhất hiện nay?

Rate this post

SM Entertainment với dàn diễn viên nhóm nhạc hùng hậu: EXO, SNSD, BoA, fx là công ty giải trí quyền lực nhất KPOP, tiếp theo là: YG Entertainment và JYP, Cube cùng những cái tên khác.

Top 10 công ty giải trí quyền lực nhất KPOP hiện tại

1. SM Entertainment

SM Entertainment
Nhóm nhạc nam Super Junior của Công ty giải trí SM.

Là fan của K-pop hầu như không ai không biết đến SM Entertainment, bởi nó là nơi đào tạo ra những đại biểu xuất sắc nhất của nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc, từ thời kì sơ khai cho đến hiện nay. Chủ tịchLee Soo Man có thể được xem là người đi đầu của nền công nghiệp idol, ông đã tự mình nghiên cứu thị hiếu của thanh thiếu niên thời bấy giờ và áp dụng một cách thành công vào hai nhóm nhạc H.O.T vàS.E.S. Tiếp đó, SM tiếp tục cho ra lò hàng loạt nhóm nhạc thành công khác và vươn lên vị trí hàng đầu trong nền công nghiệp giải trí Hàn Quốc.

Những nghệ sĩ tiêu biểu:

Ca sĩ / Nhóm nhạc:

– BoA
– DBSK
– Super Junior
– SNSD
– SHINee
– f(x)
– EXO

Diễn viên:

– Lee Yeon-hee
– Go A-ra
– Kim Min-jong

Hướng dẫn đi đến Công ty giải trí SM Entertainment, thủ đô Seoul
Tên tiếng HànSM엔터테인먼트 본사
Sáng lập이수만 (Lee Su Man)
Địa chỉ서울 강남구 압구정로 423
Điện thoại(+82) 02-6240-9800
Websitehttp://www.smtown.com/
Hướng dẫn đi lạiTừ ga tàu điện Apgujeong Rodeo (압구정로데오역) trên đường tàu Bundang (분당선), cửa ra số 2 đi bộ 3 phút.
Bản đồhttp://dmaps.kr/pwep

2. YG Entertainment

YG Entertainment

 

 

Nhóm nhạc nữ 2NE1 của Công ty giải trí YG.

Không kém cạnh gì SM trong khoản đào tạo ra những nghệ sĩ xuất sắc là YG Entertainment, được thành lập bởi chủ tịch Yang Hyun Suk, cựu thành viên nhóm nhạc Seo Tai-ji & Boys. YG cũng đóng góp nhiều vào làn sóng nhạc Hàn thời kì đầu với những gương mặt tiêu biểu như Jinusean, 1TYM, chủ yếu là những nghệ sĩ theo dòng nhạc hip-hop. Khi nhắc đến phương pháp đào tạo của YG, người ta hay nói đến đặc điểm tốt gỗ hơn tốt nước sơn với những nghệ sĩ không được đánh giá cao về ngoại hình nhưng nổi bật về tài năng. Ngoài ra YG còn thường được khen ngợi bởi fan K-pop bởi cách quản lí thông thoáng, để các nghệ sĩ thoải mái phát triển tài năng của mình.

Những nghệ sĩ tiêu biểu:

Ca sĩ / Nhóm nhạc:

– PSY
– Big Bang
– 2NE1
– Winner
– Akdong Musician

Diễn viên:

– Goo Hye-sun
– Cha Seung-won
– Choi Ji-woo

Hướng dẫn đi đến Công ty giải trí YG Entertainment, thủ đô Seoul
Tên tiếng HànYG엔터테인먼트
Sáng lập양현석 (Yang Hyun Suk)
Địa chỉ서울 마포구 희우정로1길 3
Điện thoại(+82) 02-3142-1104
Websitehttp://www.ygfamily.com/
Hướng dẫn đi lạiTừ ga tàu điện Hapjeong (합정역) trên đường tàu số 2 và 6, cửa ra số 8 đi bộ 8 phút (đi qua trạm xăng SK dưới chân cầu Yanghwa).
Bản đồhttp://dmaps.kr/pwfr

3. JYP Entertainment

JYP Entertainment

 

 

Nhóm nhạc nam 2PM của Công ty giải trí JYP.

JYP Entertainment là ông lớn cuối cùng trong bộ ba công ty giải trí quyền lực của Hàn Quốc, với những nghệ sĩ hàng đầu từ thập kỉ 90 như g.o.d, Bi (Rain)… Bản thân chủ tịch Park Jin Young cũng từng là một nghệ sĩ vô cùng nổi tiếng. Không những có truyền thống lâu đời trong lịch sử nền công nghiệp âm nhạc, JYP cũng có đóng góp rất lớn vào thời kì hoàng kim của K-pop với Wonder Girls, 2PM, Miss A… Ngoài ra JYP còn sở hữu hàng loạt công ty con với cái tên đáng chú ý nhất là J.Tune Entertainment (MBLAQ) vàBig Hit Entertainment (HOMME, Bangtan Boys (BTS)). Tuy nhiên thời gian sau này, với những lục đục nội bộ của những nhóm nhạc trực thuộc, JYP đang dần lung lay vị trí của mình.

Những nghệ sĩ tiêu biểu:

– Wonder Girls
– 2PM
– Miss A
– GOT7

Hướng dẫn đi đến Công ty giải trí JYP Entertainment, thủ đô Seoul
Tên tiếng HànJYP엔터테인먼트
Sáng lập박진영 (Park Jin Young)
Địa chỉ서울 강남구 압구정로79길 41
Điện thoại(+82) 02-3443-7399
Websitehttp://www.jypent.co.kr/
Hướng dẫn đi lạiTừ ga tàu điện Apgujeong Rodeo (압구정로데오역) trên đường tàu Bundang (분당선), cửa ra sô 2 đi bộ 630m đến trước tòa nhà Nature Poem thì rẽ trái và đi tiếp 320m đến ngã tư hình cắt kéo là tới nơi.
Bản đồhttp://dmaps.kr/pwhy

4. Cube Entertainment

Cube Entertainment

 

 

Nhóm nhạc nữ 4Minute của Công ty giải trí Cube.

Cube Entertainment được thành lập bởi Hong Seung Sung, cựu chủ tịch của JYP Entertainment. Vì lí do này nên nhiều người nghĩ nó là công ty con của JYP Ent., nhưng thật ra nó là một công ty độc lập. Tuy không thể so sánh quy mô với ba ông lớn SM, YG và JYP nhưng với một công ty mới chỉ thành lập chưa được một thập niên, thành công của Cube tại thời điểm hiện tại khiến nó có được một sự tôn trọng đáng kể. Cube còn từng được hy vọng sẽ soán ngôi của JYP Ent. trong bộ ba công ty quản lí quyền lực nhất.

Những nghệ sĩ tiêu biểu:

– Bi (Rain)
– 4minute
– BEAST
– BTOB
– A-Pink (trực thuộc công ty con ACube)

Hướng dẫn đi đến Công ty giải trí Cube Entertainment, thủ đô Seoul
Tên tiếng Hàn큐브엔터테인먼트
Sáng lập신정화 (Shin Jeong Hwa)
Địa chỉ서울 강남구 도산대로89길 8
Điện thoại(+82) 02-3445-1045
Websitehttp://www.cubeent.co.kr/
Hướng dẫn đi lạiTừ ga tàu điện Apgujeong Rodeo (압구정로데오역) trên đường tàu Bundang (분당선), cửa ra số 2 đi bộ 700m đến ngã tư Cheongdam (청담사거리) thì rẽ trái và đi tiếp 60m rồi rẽ trái vào tòa nhà LH Building.
Bản đồhttp://dmaps.kr/pwj6

5. DSP Media

DSP Media cũng là một công ty có về dày lịch sử lâu đời với những tên tuổi lớn vào những thập niên 90 như Sobangcha (소방차), Click-B, SechsKies hay Fin K.L. Công ty tiếp tục đưa tên tuổi của mình gắn liền với thời kì hoàng kim của K-pop với những cái tên như SS501, KARA, Rainbow. Tuy nhiên cũng như JYP, với sự ra đi của nhiều cái tên như SS501, Nicole và Kang Jiyoung (KARA), và những hoạt động không mấy thành công của Rainbow, DSP Media dường như đang đánh mất dần chỗ đứng của mình.

Những nghệ sĩ tiêu biểu:

– KARA
– Rainbow
– A-JAX

Hướng dẫn đi đến Công ty giải trí DSP Media, thủ đô Seoul
Tên tiếng Hàn디에스피미디어
Sáng lập이호연 (Lee Ho Yeon)
Địa chỉ서울 강남구 학동로25길 20
Điện thoại(+82) 02-532-9945
Websitehttp://www.dspmedia.co.kr/
Hướng dẫn đi lạiTừ ga tàu điện Hakdong (학동역)) trên đường tàu số 7, cửa ra số 7, rẽ trái đi tiếp 110m và rẽ phải, đi tiếp 90m đến ngã ba là tới nơi.
Bản đồhttp://dmaps.kr/pwkp

6. Pledis Entertainment

Nhóm nhạc nữ After School của Công ty giải trí Pledis

 

 

Nhóm nhạc nữ After School của Công ty giải trí Pledis.

Năm 2007, Pledis Entertainment được thành lập với chỉ ba thành viên: chủ tịch Han Sung Soo, Son Dam Bi và Kahi (cựu thành viên của After School). Công ty lúc bấy giờ không có trụ sở hay thậm chí văn phòng làm việc mà chỉ có vỏn vẹn một căn phòng để luyện tập. Tuy nhiên với sự thành công của bản sao nữ Bi (Rain) – Son Dam Bi và nhóm nhạc đầy cá tính After School, Pledis dần tìm được chỗ đứng của mình và đóng góp nhiều tên tuổi vào nền giải trí Hàn Quốc.

Những nghệ sĩ tiêu biểu:

– Son Dam Bi
– After School
– Orange Caramel
– NU’EST

Hướng dẫn đi đến Công ty giải trí Pledis Entertainment, thủ đô Seoul
Tên tiếng Hàn플레디스엔터테인먼트
Sáng lập한성수 (Han Sung Soo)
Địa chỉ서울 강남구 봉은사로16길 37
Điện thoại(+82) 02-548-1677
Websitehttp://www.pledis.co.kr/html/main.html
Hướng dẫn đi lạiTừ ga tàu điện Sinnonhyeon (신논현역) trên đường tàu số 9, cửa ra số 4, rẽ phải đi 70m đến trước cửa hàng bán lẻ CU thì rẽ trái và đi 280m nữa là tới nơi.
Bản đồhttp://dmaps.kr/pwm3

7. CJ E&M

CJ E&M, tên đầy đủ là CJ E&M Music Performance Division, là công ty con của tập đoàn CJ, chuyên về lĩnh vực sản xuất, trình chiếu, cung cấp âm nhạc và các dịch vụ giải trí khác. Một trong những lĩnh vực của nó là đào tạo và quản lí nghệ sĩ. Nó từng là ngôi nhà của hàng loạt tên tuổi như Lee Hyo Ri, SG Wannabe hay SeeYa. Hiện nay những nghệ sĩ của CJ E&M chủ yếu thuộc quyền quản lí của các công ty con gồm MBK Ent./ Core Contents (T-Ara, Speed, Supernova); Music Works (Baek Ji Young), MMO Ent.(Davichi, Son Ho-young),…

Những nghệ sĩ tiêu biểu:

– Roy Kim
– Jung Joon-young
– Park Si-hwan
– Seo Tai-ji

Hướng dẫn đi đến Công ty giải trí CJ E&M, thủ đô Seoul
Tên tiếng Hàn씨제이이엔엠
Địa chỉ서울 마포구 상암산로 66
Điện thoại(+82) 080-080-0780
Websitehttp://www.cjenm.com/
Hướng dẫn đi lạiTừ ga tàu điện Digital Media City (디지털미디어시티역) trên đường tàu số 6 & Airport Railroad, cửa ra số 9, đi bộ 280m đến ngã ba thì rẽ trái, đi tiếp 250m thì rẽ phải là tới nơi
Bản đồhttp://dmaps.kr/pwmh

8. FNC Entertainment:

Nhóm nhạc nam CNBlue của Công ty giải trí FNC

 

 

Nhóm nhạc nam CNBlue của Công ty giải trí FNC.

FNC Entertainment cũng là công ty con trực thuộc CJ E&M Music, tuy nhiên với thành công hiện tại, nó xứng đáng được xưng tên một cách riêng biệt trong danh sách những công ty quản lí lớn mạnh nhất. FNC Entertnaiment thậm chí đứng vị trí thứ ba về thị phần trong lĩnh vực tiêu thụ các sản phẩm âm nhạc, chỉ sau SM và YG.

Những nghệ sĩ tiêu biểu:

– FT Island
– CNBlue
– Juniel
– AOA

Hướng dẫn đi đến Công ty giải trí FNC Entertainment, thủ đô Seoul
Tên tiếng HànFNC엔터테인먼트
Sáng lập한성호 (Han Sung Ho)
Địa chỉ서울 강남구 도산대로85길 46
Điện thoại(+82) 02-517-5426
Websitehttp://www.fncent.com
Hướng dẫn đi lạiTừ ga tàu điện Apgujeong Rodeo (압구정로데오역) trên đường tàu Bundang (분당선), cửa ra số 2, đi bộ 225m rẽ trái và tiếp tục đi 273m rồi rẽ phải, đi tiếp 505m đến ngõ rẽ thứ 4 thì rẽ phải và đi tiếp 105m là tới nơi.
Bản đồhttp://dmaps.kr/pwnt

9. Loen Entertainment

Nữ ca sĩ IU của Công ty giải trí Loen

 

 

Nữ ca sĩ IU của Công ty giải trí Loen.

Loen Entertainment vốn là công ty con của tập đoàn YBM Sisa chuyên cung cấp băng đĩa dạy tiếng nước ngoài. Sau này Loen Entertainment chính thức trở thành công ty chuyên sản xuất và cung cấp âm nhạc. Những sản phẩm nổi tiếng của Loen Entertainment là MelOn – dịch vụ âm nhạc trực tuyến hàng đầu Hàn Quốc (hợp tác với SK Telecom), 1theK (tên cũ: LOEN Music) – nhánh chuyên trợ giúp những công ty quản lí khác sản xuất, đầu tư và phân phối các sản phẩm âm nhạc. Ngoài ra Loen Entertainment còn một nhánh được gọi là Artist Biz, hay LOEN Artist, chuyên đào tạo và quản lí nghệ sĩ.

Những nghệ sĩ tiêu biểu:

– IU
– Sunny Hill
– History

Hướng dẫn đi đến Công ty giải trí Loen Entertainment, thủ đô Seoul
Tên tiếng Hàn로엔엔터테인먼트
Sáng lập민영빈 (Min Young Bin)
Địa chỉ서울 강남구 테헤란로103길 17
Điện thoại(+82) 02-2280-7700
Websitehttp://www.iloen.com
Hướng dẫn đi lạiTừ ga tàu điện Samsung (삼성역) trên đường tàu số 2, cửa ra số 8, rẽ trái và đi 170m là tới nơi.
Bản đồhttp://dmaps.kr/pwo3

10. Starship Entertainment

Nhóm nhạc nữ Sistar của Công ty giải trí Starship

 

 

Nhóm nhạc nữ Sistar của Công ty giải trí Starship.

Starship Entertainment được thành lập bởi Kim Shi Dae, từng là quản lí của nhóm nhạc Cool và nhân viên của Big Hit Entertainment. Sau này ông bán 70% thị phần cho Loen Entertainment, biến Starship trở thành công ty con của LOEN. Ngoài ra, Starship Ent. có một nhánh độc lập là Starship X, chuyên quản lí các nghệ sĩ theo dòng nhạc hip-hop như Mad Clown, Junggigo, Joo Young.

Những nghệ sĩ tiêu biểu:

– SISTAR
– K.Will
– Boyfriend

Hướng dẫn đi đến Công ty giải trí Starship Entertainment, thủ đô Seoul
Tên tiếng Hàn스타쉽엔터테인먼트
Sáng lập김시대 (Kim Shi Dae)
Địa chỉ서울 서초구 동광로 166
Điện thoại(+82) 02-592-4000
Websitehttp://www.starship-ent.com/
Hướng dẫn đi lạiTừ ga tàu điện Seocho (서초역) trên đường tàu số 2, cửa ra số 5, đi bộ 250m qua Tòa án Tối cao (대법원) và rẽ phải, tiếp tục đi bộ 570m là tới nơi.
Bản đồhttp://dmaps.kr/pwob
 
Hiện nay nhóm nhạc BTS đang khuấy đảo các bảng âm nhạc Hàn Quốc. Bạn đã biết về tiểu sử thành viên BTS chưa?

Hi vọng với thông tin hữu ích này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thị trường âm nhạc Hàn Quốc hiện nay.