Tư vấn nên mua máy ép trái cây thường hay máy ép chậm

Rate this post

Những lợi ích từ nước ép mang lại cho cơ thể là không phải bàn cãi, bởi vậy mà nhu cầu sử dụng nước ép cũng như máy ép trái cây ngày càng tăng. Có 2 loại máy ép chính là máy ép trái cây thường (còn gọi là máy ép ly tâm) và máy ép chậm, nhiều chị em vẫn băn khoăn không biết chọn loại máy ép nào.

Những thông tin mà Blog chia sẻ sau đây sẽ giúp cho chị em dễ dàng hơn trong việc quyết định nên mua máy ép trái cây thường hay máy ép chậm.

nen mua may ep thuong hay may ep cham
Nhiều chị em băn khoăn trong việc lựa chọn máy ép

Có thể bạn thích

  • Máy ép chậm SAVTM có tốt không

Nội dung chính

  • 1 Tìm hiểu máy ép trái cây ly tâm
  • 2 Thông tin máy ép chậm
  • 3 So sánh chi tiết giữa máy ép thường và máy ép chậm
  • 4 Vậy mua máy ép chậm hay máy ép thường

Tìm hiểu máy ép trái cây ly tâm

Thông qua bài máy ép hoa quả loại nào tốt, ta có thể thấy cấu tạo của máy ép trái cây thường bao gồm một mâm xay hình tròn đi kèm với nhiều lưỡi dao và lưới lọc. Máy hoạt động bằng lực xoay cực nhanh của mâm xoay và lưỡi dao. Khi bạn đưa trái cây vào mâm sẽ xoay giúp lưỡi dao bào mòn hoa quả dần dần, tiếp theo đó lực ly tâm sẽ tách nước ra khỏi bã nhanh chóng.

Máy ép ra thành phẩm rất nhanh, tuy nhiên khi hoạt động máy sẽ nóng, phát ra tiếng ồn và chất lượng không cao lắm, trong bã còn sót lại nhiều nước.

co nen mua may ep ly tam
Máy ép thường ép khá nhanh nhưng chất lượng kém hơn

Thông tin máy ép chậm

Máy ép chậm thì sử dụng trục vít và động cơ giảm tốc đặc biệt để ép rau củ quả với vận tốc chậm hơn. Khi hoạt động, máy sẽ sử dụng trục vít dáng xoắn ốc để đưa trái cây vào lưới lọc, sau đó bộ phận ép sẽ tách bã và đẩy nước ra khỏi bã.

Nhờ vậy mà máy ép chậm hoạt động khá êm ái, không phát ra tiếng ồn lớn. Thành phẩm cũng chất lượng hơn nhờ nước được ép triệt để ra khỏi bã. Không tạo ra nhiệt quá cao, máy có thể hoạt động liên tục trong khoảng 20-40 phút.

co nen mua may ep cham
Máy ép chậm được ưa chuộng vì chất lượng nước ép cao

So sánh chi tiết giữa máy ép thường và máy ép chậm

Theo dõi bảng so sánh sau để có cái nhìn tổng quan hơn:

Tính năngMáy ép thườngMáy ép chậm
Vị của nước épLẫn nhiều bã nhỏ trong nước, vị nhạt hơn. Bị tách lớp nước và oxi hóa ngay khi gặp không khí, nước ép có bọt.Đậm vị hơn và không bị lẫn nhiều bã. Nước không bị tách lớp và oxi hóa không có bọt.
Chất dinh dưỡngChỉ ép ra nước, nhiều chất dinh dưỡng bị giữ lại ở bã.Giữ được gấp 3-5 lần chất dinh dưỡng so với máy ép thường, bảo toàn toàn bộ enzym trong trái cây.
Loại trái cây ép đượcChỉ ép được các loại trái cây thông thường, các loại rau, trái cây mềm như chuối, thanh long… không ép được.Ép được hầu hết các loại rau củ quả, kể cả những loại rau mềm như rau má, rau cải, đậu nành đã ngâm mềm…
Ép trái cây đông lạnh để làm kemKhông.Có.
Lượng bã sau khi épLượng bã nhiều hơn do bã có chứa nước.Lượng bã ít hơn, do nước đã được ép ra hết.
Vệ sinh,lắp đặtVệ sinh tốn thời gian, dễ lắp đặt.Dễ vệ sinh, khó lắp đặt.
Giá thành300K – 2 triệu.800K – 6.5 triêu.

Vậy mua máy ép chậm hay máy ép thường

Nếu điều kiện của bạn khá giả, máy ép trái cây tốc độ chậm sẽ là thiết bị ưu tiên mà Blog khuyên bạn nên mua, máy có đầy đủ các lợi thế từ chất lượng nước, sử dụng.. việc lắp ghép hơi khó khăn một chút nhưng nếu đọc kỹ hướng dẫn thì bạn có thể tự mình làm được.

Sự đa dạng về thực phẩm có thể ép cũng là lợi thế khi bạn có thể ép nhiều loại hoa quả kể cả cứng hoặc mềm, bạn nên tham khảo bài máy ép chậm loại nào tốt để có sự lựa chọn chính xác.

Nếu bạn không có nhiều kinh phí, hoặc bạn đang kinh doanh và muốn có một chiếc máy ép trái cây có thể cho ra thành phẩm nhanh thì máy ép ly tâm là sự lựa chọn đúng đắn, giá rẻ, dễ lắp ráp và sử dụng.

Tóm lại, việc nên mua máy ép chậm hay máy ép thường chủ yếu phụ thuộc vào nhu cầu và khả năng chi tiêu của bạn vì mỗi loại đều có mỗi lợi ích riêng. Những thông tin trên đây không khuyến khích bạn ưu tiên chọn loại sản phẩm nào mà chỉ muốn giúp bạn có nhiều thông tin để tham khảo, có sự lựa chọn chính xác hơn mà thôi.

Chúc chị em có sự lựa chọn phù hợp!!!

Chia sẻ bài viết hay

  • Tweet!function(d,s,id){var js,fjs=d.getElementsByTagName(s)[0],p=/^http:/.test(d.location)?”http”:”https”;if(!d.getElementById(id)){js=d.createElement(s);js.id=id;js.src=p+”://platform.twitter.com/widgets.js”;fjs.parentNode.insertBefore(js,fjs);}}(document,”script”,”twitter-wjs”);
  • lang: en_US
  • Tư vấn nên mua máy ép trái cây thường hay máy ép chậm 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.