Tổng hợp công thức nấu cháo bằng nồi áp suất

Rate this post

Cháo là món ăn không quá phức tạp, nhưng khi chế biến lại khá mất thời gian vì phải chờ khá lâu cháo mới mềm và đầy đủ hương vị.

Hiện nay thì khác, bằng cách nấu cháo bằng nồi áp suất, chị em đã khắc phục được nhược điểm trên. Không chỉ chế biến dễ dàng mà thời gian chế biến cũng được rút ngắn đáng kể so với bếp ga.

Thường một món cháo chỉ mất từ 15 đến 20 phút nếu được nấu bằng nồi áp suất nhờ đó được chị em rất ưa chuộng. Tất nhiên chị em cần một chiếc nồi áp suất có chức năng nấu cháo, bạn có thể nhấp vào link để tham khảo xem nồi áp suất điện nào tốt và phù hợp với mình nhé.

Nội dung chính

  • 1 Hướng dẫn cách nấu cháo bằng nồi áp suất điện

    • 1.1 Cháo thịt nạc
    • 1.2 Cháo gà
    • 1.3 Cháo đậu xanh thịt bằm

Hướng dẫn cách nấu cháo bằng nồi áp suất điện

Dưới đây là tổng hợp một vài món cháo phổ biến mà chị em có thể tham khảo để chuẩn bị cho gia đình, công thức cũng khá đơn giản thôi.

Cháo thịt nạc

Cháo thịt nạc hay cháo thịt bằm là món ăn được các gia đình có trẻ nhỏ rất ưa chuộng vì bổ dưỡng và phù hợp với khẩu vị của bé.

Món cháo thịt nạc
Món cháo thịt nạc hay thịt bằm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 100g thịt nạc
  • Nửa cốc gạo tẻ
  • Nửa cốc gạo nếp
  • 5 hạt cồi sò điệp khô
  • Gừng, hành lá, bột năng
  • Các loại gia vị khác như muối, đường, dầu thực vật…

Chế biến

  • Đầu tiên thịt nạc bạn rửa sạch rồi bằm nhỏ hoặc cắt hạt lựu, cho dầu mè và bột năng vào cùng với thịt, trộn đều lên ướp trong vài phút.
  • Cồi sò điệp khô thì bạn ngâm trong nước khoảng 1 tiếng cho nở ra sau đó xé thành sợi nhỏ. Gừng rửa sạch, gọt vỏ rồi thái lát mỏng, hành lá băm nhỏ.
  • Bây giờ bạn chỉ cần cho hết các nguyên liệu như gạo tẻ, gạo nếp, cồi sò đã xé, thịt nạc đã ướp, gừng thái vào nồi áp suất điện. Đổ nước vào vừa đủ, đậy nắp và chọn chức năng Nấu cháo/Congee, bấm bắt đầu là xong.
  • Bạn không cần phải chờ tắt bếp vì khi nấu xong nồi sẽ thông báo và tự động tắt, chờ nồi xả áp suất, hơi nguội thì bạn mở nắp và nêm nếm gia vị cho vừa miệng, thêm hành lá là xong. Nếu bé nhà bạn không ăn được hành thì bỏ qua bước này.

Chỉ vài bước là đã xong rồi, thường xuyên làm cháo thịt bằm để bồi bổ cho bé nhé!

Cháo gà

Cháo gà từ lâu đã là món ăn được dùng để bồi bổ sức khỏe, không chỉ cho trẻ nhỏ mà cả người lớn nữa. Hương vị thơm ngon cũng khiến món ăn này rất được yêu thích trong những bữa ăn sáng hay ăn khuya.

Món cháo gà
Món cháo gà

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gà 500gr, nếu được thì làm sẵn tại nơi mua luôn càng tốt.
  • 120gr gạo lứt
  • 1 củ hành tây to, hành lá, rau mùi
  • 1 củ cà rốt.
  • Nước lọc
  • Các loại gia vị khác

Chế biến

  • Để nấu cháo bằng gạo lứt, bạn cần phải ngâm cho gạo nở trước, bạn chỉ cần cho vào nước khoảng 1 tiếng là đực thôi.
  • Gà sau khi làm sạch, bạn cần sơ chế lại bằng cách dùng muối chà sát để khử mùi, rửa lại bằng nước lạnh 1 lần nữa.
  • Tiếp theo bạn luộc chín gà cùng với chút gừng và muối, khi gà chín thì vớt ra, chờ nguội thì lọc thịt và xương riêng ra.
  • Hành tây cắt múi cay hay hạt lựu đều được.
  • Cà rốt bạn cũng cắt hạt lựu, nếu được thì cho vào máy xay mịn luôn càng tốt.
  • Bây giờ bạn chỉ cần cho tât cả nguyên liệu như xương gà, nước luộc gà, cà rốt, hành tây, gạo vào nồi áp suất. Đổ thêm nước vào sao cho ngập trên phần nguyên liệu khoảng 2 đốt ngón tay là được.
  • Đậy kín nắp và chọn chế độ Nấu cháo/Congee, chờ tới khi nồi báo nấu xong thì tắt bếp, chờ bếp nguội thì gắp xương gà ra và cho thịt gà vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Trang trí thêm hành lá, rau mùi nữa là xong.

Hơi cầu kì một chút nhưng thời gian chế biến rất nhanh, hãy thực hành ngay hôm nay nhé.

Cháo đậu xanh thịt bằm

Tương tự các món ăn trên, cháo đậu xanh thịt bằm cũng là một món ăn rất bổ dưỡng và thường được chị em chọn để bồi bổ cho gia đình.

Món cháo đậu xanh
Món cháo đậu xanh

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 150g thịt nạc
  • 50 g đậu xanh
  • 1 cốc gạo
  • 50 g đường phèn

Chế biến

  • Thịt nạc bạn rửa sạch, bằm nhỏ sau đó ướp với tiêu, muối và nước mắm. Tiếp tục cho lên chảo đảo sơ cho thịt săn lại.
  • Đậu xanh rửa sạch, ngâm 1 lúc cho nở ra.
  • Bây giờ bạn chỉ cần cho gạo, thịt, đường và đổ nước vào nồi áp suất. Tiếp đó cũng chọn chế độ Nấu cháo/Congee và chờ 1 lúc tới khi nồi kêu tiếng thông báo đã nấu xong là được.

Xả van áp suất, chờ nồi nguội, mở nắp nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thêm chút hành lá, rau thơm và ăn khi còn nóng là hết xảy.

Dù nấu cháo cực nhanh nhưng mình vẫn phải khuyến cáo một chút là nấu cháo bằng nồi áp suất có thể cháo sẽ không ngon bằng nấu thường bằng bếp ga.

Dù vậy với việc tiết kiệm rất nhiều thời gian thì đây vẫn là phương pháp rất hiệu quả. Tham khảo thêm bài viết cách sử dụng nồi áp suất điện để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng nhé.

Hy vọng với những công thức nấu cháo bằng nồi áp suất điện trên, bạn có thể chuẩn bị nhiều món ăn ngon hơn cho gia đình.

Chia sẻ bài viết hay

  • Tweet!function(d,s,id){var js,fjs=d.getElementsByTagName(s)[0],p=/^http:/.test(d.location)?”http”:”https”;if(!d.getElementById(id)){js=d.createElement(s);js.id=id;js.src=p+”://platform.twitter.com/widgets.js”;fjs.parentNode.insertBefore(js,fjs);}}(document,”script”,”twitter-wjs”);
  • lang: en_US
  • Tổng hợp công thức nấu cháo bằng nồi áp suất 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.