Cách làm tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh ngon

Rate this post

Tôm rang thịt ba chỉ cháy cạnh với thịt ba chỉ giòn giòn cùng thịt tôm săn chắc ngon ngon ngọt ngọt. Món tôm rang thịt ba chỉ ăn kèm cơm trắng và bát canh chua ngọt, bát cà thì ngon tuyệt.

Tôm rang thịt
Tôm rang thịt

Nguyên liệu làm tôm rang thịt

  • Tôm 300g.
  • Thịt ba chỉ 300g.
  • Hành khô 1 củ, tỏi 1 củ.
  • Nước mắm, nước hàng.
  • Đường, muối, tiêu, dầu ăn.

Cách làm tôm rang thịt ba chỉ

Tôm cắt râu, rút chỉ đen và rửa sạch để ráo. Xóc tôm với một ít muối cho ngấm gia vị. Thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng mỏng. Hành tỏi rửa sạch băm nhỏ.

Cho dầu ăn vào chảo và phi thơm hành tỏi. Cho một ít thôi nhé vì thịt ba chỉ cũng có mỡ rồi.

Hành tỏi thơm các bạn trút thịt ba chỉ vào đảo đều. Khi thịt ba chỉ chín tái (hết màu đỏ) thì tôm vào đảo cùng.

Tôm chuyển sang màu đỏ, săn săn lại thì cho nước mắm, nước hàng, đường vào đảo. Nếu nhiều nước tiết ra quá thì có thể chắt bớt đổ đi.

Đảo đều cho tôm và thịt ngấm đều gia vị. Khi nước trong chảo sền sệt thì tắt bếp.

Tôm rang thịt ba chỉ ngon
Tôm rang thịt ba chỉ ngon

Để món tôm ngon hơn chúng ta có thể cho tiêu, một ít hành lá thái nhỏ vào vừa đẹp vừa ngon. Chúc các bạn làm thành công món ăn này nhé. Còn nữa cách rang tôm ngon cũng rất hấp dẫn nữa đấy nhé. Mọi người có thể xem thêm công thức và làm theo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.