4 kiểu tóc ngắn mặt vuông đẹp bạn nên thử ngay hôm nay

Rate this post

Tóc ngắn mặt vuông mái ngố, tóc bob cao hay tóc ngắn xoăn dợn sóng là các kiểu tóc ngắn cho mặt vuông chữ điền sẽ tôn lên phần góc cạnh, cá tính của khuôn mặt, giúp bạn tự tin hơn với dáng mặt của mình.

Mặt vuông cắt tóc ngắn có hợp không?

Mỗi người sở hữu nhiều hình dáng khuôn mặt khác nhau và đều có vẻ đẹp riêng của họ. Đặc biệt, những cô nàng sở hữu khuôn mặt vuông luôn trông có phần góc cạnh và cá tính hơn so với những dáng mặt khác. Có rất nhiều cách làm đẹp để tôn lên điểm sáng của gương mặt vuông, đồng thời che đi những khuyết điểm không cần thiết. Chọn kiểu tóc phù hợp cũng là một trong những cách giúp bạn tự tin hơn với dáng mặt của mình.

Người có khuôn mặt vuông là có chiều dài quai hàm, má ngang bằng với trán. Mặt vuông thường có góc cạnh, hơi khô cứng và không mềm mại. Vì vậy, những kiểu tóc ngắn ôm mặt sẽ giúp bạn che đi phần nào khuyết điểm ở phần xương cạnh 2 bên mặt.

Tóc ngắn đẹp cho mặt vuông chữ điền

1. Tóc ngắn mặt vuông mái ngố sole

toc-ngan-mat-vuong

Tóc ngắn kết hợp thêm phần mái sẽ giúp khuôn mặt của bạn trông hài hoà và cân đối hơn. Thêm vào đó bạn sẽ trông trẻ ra vài tuổi nếu để mái đấy. Lưu ý phần mái chỉ nên cắt thưa, nếu quá nhiều tóc sẽ khiến mặt bạn bị tối xuống.

2. Tóc bob cao cho mặt vuông

toc-ngan-mat-vuong

Nếu bạn vẫn muốn giữ nét cá tính riêng của khuôn mặt, hãy thử kiểu tóc bob cao uốn xoăn nhẹ. Đừng lo kiểu tóc cá tính này quá mạnh mẽ với vẻ bề ngoài. Tóc bob cắt cao sẽ cân đối khuôn mặt, tạo sự cá tính thêm cho bạn nhưng cũng không kém phần quyến rũ.

3. Tóc ngắn ôm mặt và mái dài

toc-ngan-mat-vuong

Kiểu tóc ngắn mặt vuông này có độ dài ngang với xương quai hàm sẽ giúp bạn che đi khuyết điểm phần nào. Phần ngọn nên được cắt tỉa so le nhọn và tạo kiểu cúp ôm vào khuôn mặt. Với mái dài để xéo hoặc rẽ ngôi sẽ, khuôn mặt sẽ trông thuôn dài hơn tạo vẻ cân đối, hài hoà. Bạn cũng có thể để tóc suôn thẳng, không quá cầu kì. Đây chắc hẳn sẽ là kiểu tóc ngắn đẹp cho khuôn mặt vuông được các cô nàng lựa chọn an toàn nhất.

4. Tóc ngắn xoăn dợn sóng

toc-ngan-mat-vuong

Tóc ngắn xoăn nhẹ sẽ tạo cho bạn chút nữ tính kèm thêm vẻ trong sáng nữa. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng thêm những công cụ để hỗ trợ giữ nếp cho mái tóc như mấy sấy phồng, gel hoặc kem giữ nếp,…

Hy vọng bạn sẽ chọn cho mình kiểu tóc ngắn đẹp cho mặt vuông phù hợp để thay đổi vào những dịp lễ hội cuối năm nhé!

Tu khoa:

  • kiểu tóc hợp với mặt vuông tròn
  • khuôn mặt vuông hợp với kiểu tóc nào
  • kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt tròn hơi vuông
  • mặt vuông nên để mái gì