Mặt tròn cắt tóc ngắn kiểu nào đẹp?

Rate this post

Mặt tròn cắt tóc ngắn vẫn đẹp nếu bạn chọn những kiểu tóc thời trang như: tóc ngắn xoăn sóng nước, tóc bob dập phông, tóc ngắn uốn đuôi mái thưa,… sẽ giúp khuôn mặt được cân đối, hài hòa và trẻ trung hơn.

Mặt tròn cắt tóc ngắn có hợp không?

Nếu sinh ra với khuôn mặt tròn trĩnh thì bạn cũng đừng nghĩ mình không may nhé! Bởi lẽ chỉ cần biết cách chọn cho mình những kiểu tóc phù hợp, bạn sẽ khéo léo giấu đi những khuyết điểm luôn khiến bạn tự ti. Dưới đây là những kiểu tóc ngắn đẹp cho mặt tròn đang hot hiện nay. Cùng xem và lựa chọn nhé!

Mặt tròn cắt tóc ngắn kiểu gì?

1. Tóc ngắn xoăn sóng nước – Kiểu tóc ngắn hợp mốt cho mặt tròn

toc-ngan-mat-tron

Tóc xoăn sóng nước mang lại vẻ ngọt ngào và quyến rũ cho bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đây là cách để khắc phục những nhược điểm lớn nhất của khuôn mặt tròn, đồng thời là cách tốt nhất để bạn có thể luôn theo kịp mốt mà không sợ bị bỏ lại phía sau. Nếu muốn tăng thêm nên nét độc đáo và ấn tượng cho kiểu tóc quen thuộc này, hãy thử thay đổi táo bạo với màu sáng hoặc cá tính hơn với highlight nhé!

2. Tóc bob dập phồng – Kiểu tóc ngắn đẹp cho cô nàng mặt tròn tóc mỏng

toc-ngan-mat-tron

Chiều dài mái tóc ngắn rất quan trọng đối với ý đồ che khuyết điểm của những cô nàng mặt tròn. Nhưng bên cạnh đó, kiểu tóc cũng quan trọng không kém. Đối với các cô nàng mặt tròn tóc mỏng thì có thể kiểu tóc bob dập phồng là cách tốt nhất để tăng độ dày của mái tóc mà vẫn tôn được vẻ đáng yêu của gương mặt.  Nếu muốn tăng thêm vẻ cá tính, từ kiểu tóc ngắn cho mặt tròn tóc mỏng như thế này, bạn có thể uốn xoăn xù nhẹ và nhuộm màu gần với màu tóc của mình nhất nhé!

3. Tóc tỉa nhiều tầng tự nhiên – Kiểu tóc ngắn đẹp cho cô nàng mặt tròn đầy

toc-ngan-mat-tron

Nếu khéo léo lựa chọn kiểu tóc tỉa nhiều tầng phù hợp với phong thái của mình, nàng bầu bĩnh vẫn có thể trở nên thanh tú và thon gọn. Kiểu tóc tỉa tầng này cũng là một trong những kiểu tóc ngắn cho mặt tròn được không ít các nàng cá tính lựa chọn. Để tăng vẻ tự nhiên cho mái tóc, bạn có thể chọn cách uốn xoăn đuôi nhẹ hoặc uốn cụp vào trong để làm mềm mại đường nét thô kệch.

4. Tóc bob tém bất cân xứng – Kiểu tóc ngắn đẹp cho cô nàng mặt tròn to

toc-ngan-mat-tron

Tóc tém hay tóc pixie là một dạng biến tấu của tóc bob. Đây là kiểu tóc dành cho những cô nàng cá tính, thích vẻ đẹp đầy ấn tượng. Tuy nhiên, nó cũng chính là kiểu tóc ngắn lý tưởng nhất cho nàng mặt tròn có chiều rộng hơi to và thô. Nhờ phần tóc bất cân xứng, tỷ lệ gương mặt của bạn sẽ được cân bằng để trở nên hài hòa hơn. Chính vì vậy, nếu nói đây là kiểu tóc ngắn cho mặt tròn với đủ mọi dạng khuôn mặt cũng không quá. Quan trong nhất là bạn phải thực sự thích kiểu tóc này.

5. Tóc ngắn uốn cúp đuôi mái thưa – Kiểu tóc ngắn đẹp cho mặt tròn trán cao

toc-ngan-mat-tron

Trào lưu mái thưa từ phim điện ảnh đã trở nên rất sôi sục trong đại bộ phận giới trẻ. Đây không chỉ là mốt mà còn là một trong những kiểu tóc mái đẹp dành cho những người có khuôn mặt tròn. Nếu muốn có được sự kết hợp hoàn hảo, bạn nên chọn cho mình kiểu tóc lob hoặc bob với phần đuôi uốn cúp vào trong để che được vẻ đầy đặn của mình. Với kiểu tóc ngắn cho mặt tròn trán cao này, gương mặt bạn sẽ trở nên thon gọn và thanh tú hơn rất nhiều.

6. Tóc ngắn ngang vai nhuộm sáng – Kiểu tóc ngắn đẹp cho mọi cô nàng mặt tròn

toc-ngan-mat-tron

Độ dài ngang vai sẽ rất lý tưởng để giúp các nàng mặt tròn ăn gian chiều dài gương mặt. Trong một vài góc nhìn, nó sẽ dễ dàng che lấp đi một phần xương gò má và phần má đầy đặn của bạn. Với kiểu tóc ngắn cho mặt tròn này, nếu muốn đem đến vẻ đẹp hiện đại và khỏe khoắn, hãy mạnh dạn thử với các màu nhuộm sáng xem nhé! Đảm bảo bạn sẽ thích mê đấy!

Mong rằng, với các kiểu tóc ngắn cho mặt tròn đủ mọi kiểu dạng trên đây, bạn sẽ dễ dàng lọc được đâu là kiểu tóc dành cho riêng mình nhé! Chúc bạn luôn đẹp!