Chiều cao, cân nặng, sở thích G Dragon Big Bang 2017

Rate this post

Trưởng nhóm G-Dragon của Big Bang sinh năm 1988 là ông hoàng thời trang của KPOP, anh cao 1m77, hát rap, beatbox tiếng Anh & tiếng Trung Quốc đều hay. Chi tiết tiểu, sử thông tin cá nhân bên dưới.

Profile G-Dragon mới nhất 2017

  • Nghệ danh: G-Dragon
  • Tên Thật: Kwon Ji Yong
  • Ngày sinh: 18/08/1988
  • Chiều cao: 177cm
  • Nhóm máu: A
  • Khả năng: rap, nhảy, beatbox, hát, soạn nhạc, viết lời, ngoại ngữ (Anh và Trung )

Hình tượng trưng: ngôi sao với chiếc mũ lưỡi trai yêu thích của anh ở phía trên, có nghĩa “Trở thành một ngôi sao lớn trong ngành âm nhạc.

G-Dragon big bang

Kwon Ji Yong, được biết nhiều hơn dưới tên G-Dragon, khởi đầu sự nghiệp của mình từ rất sớm bằng nghề người mẫu và diễn viên nhí. Ở trường tiểu học, cậu bé Ji Yong đã tham gia một chương trình thiếu nhi có tên “BboBboBbo”, một chương trình mà ở đó những đứa trẻ sẽ hát và diễn một vài vở kịch trào phúng ngắn. Cậu cũng tham gia trong ‘Lil Roo’ra’ – phiên bản nhí của nhóm Roo’ra (viết tắt của Roots of Reggae) – xuất hiện trong rất nhiều chương trình và biểu diễn tại nhiều sự kiện khác nhau.

Tháng 1 năm 2001, G-Dragon ra mắt trong album sưu tập bài hát ưa thích, “DaeHanMinGook Hip-Hop Flex/2001 Korea Hip Hop Flex”, khiến cậu trở thành Rapper nhí trẻ tuổi nhất từng có mặt trong album này. Khi G-Dragon đến tuổi 12 (tuổi Hàn Quốc là 13), cậu đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của công chúng qua việc gia trong album cũng như những lần xuất hiện trên TV. Chính nhờ việc này G-Dragon đã được tuyển dụng vào YG Entertainment. YG nói rằng G-Dragon có rất nhiều khả năng tiềm ẩn.

Khi gia nhập vào công ty, G-Dragon bắt đầu được đào tạo với dự định trở thành một nửa của bộ đôi GDYB (G-Dragon & YB TaeKwon). Trong thời gian đó, anh được tham gia trong các ca khúc của Perry, Se7en, Wheesung, YG Family và Masta Wu, thậm chí anh còn có fần rap trong một bài hát tên “G-Dragon” trong album của Perry. G-Dragon cũng tham gia rất nhiều vai nhỏ trong MV của nhiều nghệ sĩ của YG và từng biểu diễn cùng Swi.T, Lexy, JinuSean và YG Family. Thêm vào đó, anh còn diễn cùng Wheesung, Gummy và Se7en trong concert thường niên của YG Family “One”. Trong lúc đó, G-Dragon được sự dìu dắt và chỉ bảo của cả chủ tịch Yang Hyun Suk và Perry, hai người đã cho anh những bài học rất giá trị.

Nghệ danh “G-Dragon” bắt nguồn từ tên thật của anh “Ji Yong”, “Ji” phát âm giống G và “Yong” nghĩa là “Dragon”(rồng) trong tiếng Hàn.

GDYB phát hành 2 ca khúc trong album thứ 2 của YG Family năm 2002, nhưng không bao giờ ra mắt hay làm album chính thức. Năm 2004, họ nằm trong danh sách nhưng gương mặt mới của YG và dự định ra mắt cùng trong năm đó. Tuy nhiên, vài tháng sau, YG tuyên bố rằng kế hoạch này bị huỷ để thành lập một nhóm nhạc có 4 đến 6 thành viên. Cho đến năm 2006 BB mới được chính thức tuyên bố, thông qua những tập phim tài liệu thực tế về BB trên Gom TV. Trong lúc đó GDYB tham gia trong album thứ 3 của Se7en và biểu diễn cùng anh tại World Cup 2006.

Trong thời gian đào tạo cùng BB, G-Dragon được chọn làm trưởng nhóm bởi tài năng nổi trội và kinh nghiệm lâu năm ở công ty, điều này được chiếu trong phim tài liệu. Mặc dù T.O.P là người nhiều tuổi nhất nhóm, G-Dragon lại là người có nhiều kinh nghiệm hơn với 6 năm được đào tạo (bộ phim tài liệu thực hiện vào mùa xuân và tính đến thời điểm BB ra mắt vào mùa thu, G-Dragon và YB đã cùng được huấn luyện trong 7 năm). Sau đó có tin rằng trước khi ra mắt cùng BB, vì G-Dragon đã có 7 năm đào tạo, anh ấy có cơ hội trở thành ca sĩ solo, nhưng rồi từ bỏ nó và từ đó G-Dragon chưa bao giờ hối hận khi trở thành thành viên của BB. Anh nói anh rất hạnh phúc khi có thể biểu diễn âm nhạc của mình cùng những người bạn và có rất nhiều fans ủng hộ họ.

Sau khi tốt nghiệp trung học, G-Dragon quyết định chờ 1 năm trước khi nộp đơn vào đại học, anh tham gia kì thi đại học vào mùa thu năm 2007 và bị trượt ở lần đầu. Để tập trung vào âm nhạc, G-Dragon quyết định không dự kì thi đại học năm 2008 vì anh cảm thấy chưa sẵn sàng cũng như không có thời gian dành cho nó, đặc biệt từ khi G-Dragon tham gia vào sáng tác và sản xuất ca khúc nhiều hơn cho công ty. Anh nói anh sẽ cố gắng cho kì thi năm 2009 sau khi chuẩn bị tốt hơn chút nữa.

Trong “Want You” concert diễn ra từ tháng 6 đến tháng 7, fans nhận ra hình xăm mới trên cả 2 cánh tay G-Dragon. Mọi người nghĩ G-Dragon có hình xăm giả trên cánh tay nhưng sau đó vào tháng 8 năm 2007 một bài báo đã đính chính nó là thật bằng việc khẳng định hình xăm của G-Dragon được thực hiện bởi cửa hàng xăm của Carey Hart (chồng cũ của nghệ sĩ người Mỹ – Pink) tại Las Vegas khi BB tới bang này đầu năm đó. Hai hình xăm nằm trên 2 cánh tay phải và trái, một bên là “vita dolce” (cuộc sống ngọt ngào), bên còn lại là “moderato” (ôn hoà).
Từ khi bắt đầu, G-Dragon đã rất tích cực sản xuất cho những phát hành của BB (cùng CT Yang Hyun Suk) vì được ghi nhận từ các tác phẩm trước, và vẫn tiếp tục nắm phần chủ động trong sản xuất các album của BB. Bên cạnh việc làm trưởng nhóm, rapper trong BB, G-Dragon còn là người viết lời và sản xuất nhạc (bao gồm cả sáng tác và biên soạn nhạc). Tháng 11 năm 2007, G-Dragon giành giải thưởng cho người biên soạn nhạc nhạc “Music Arrangement Award” tại MKMF (Mnet KM Music Festival). Chứng tỏ mình là một nhà sản xuất có năng lực, G-Dragon đã được giao phó gần như toàn bộ quá trình sản xuất minialbum thứ 2 “Hot Issue”.

Năm 2008, digital single, “Look At Only Me”của TY phiên bản G-Dragon, được phát hành ngày 30 tháng 6, tựa đề “Look At Only Me Part 2”. Single này chiếm vị trí quán quân trên bảng xếp hạng của Cyworld cũng như trên các bảng xếp hạng online khác ngay trong tuần đầu tiên của tháng 7. Đầu năm năm 2008 có thông tin rằng G-Dragon sẽ giúp sản xuất cho album ra mắt vào tháng 8 cùng năm của nhóm nữ mới của YG.

Ngày 9 tháng 7, G-Dragon tiết lộ về hình xăm mới trên lưng anh ấy, “too fast too live, too young too die” được thực hiện tại một xưởng studio xăm mình nổi tiếng ở Hàn Quốc có tên “Tattoos Times”, bởi nghệ sĩ xăm mình Jay B.

G-Dragon Big Bang & 18 bí mật thú vị có thể bạn chưa biết

1. G-Dragon tên thật là Kwon Ji Yong. Nghệ danh G-Dragon bắt nguồn từ tên thật của anh: Ji là G và Yong có nghĩa là Dragon (Long/rồng) trong tiếng Hàn. Anh sinh năm 1988 và theo lịch âm, đó là năm con rồng.

2. G-Dragon từng giành giải Nhạc sĩ xuất sắc tại liên hoan âm nhạc Mnet KM năm 2007.

3. Chàng ca sĩ 28 tuổi thổ lộ, Pharrell Williams là một trong những nghệ sĩ yêu thích của anh từ khi còn bé. Ngoài ra, “thần tượng” của anh còn có Jay-Z, Beyonce, Rihanna, Blackstreet và Wu-Tang Clan.

4. Đĩa đơn solo đầu tay của G-Dragon Heartbreaker là một ca khúc gây tranh cãi. Sony Music buộc tội YG đạo nhạc, khẳng định Heartbreaker vàRight Round của Flo Rida có quá nhiều điểm giống nhau. Tuy nhiên, sự việc đã được giải quyết bằng cái bắt tay giữa G-Dragon và Flo Rida và cả hai nghệ sĩ cùng góp sức cho ra đời một phiên bản Heartbreaker mới.

5. Lần đầu tiên G-Dragon xuất hiện trên truyền hình là trong chương trình thiếu nhi mang tên Bbo Bbo Bbo.

6. Năm 7 tuổi, G-Dragon là thành viên của nhóm nhạc Litte Roora.

7. G-Dragon từng là học viên của SM Entertainment trong 5 năm trước khi anh bị chủ tịch YG Yang Hyun Suk thuyết phục về đầu quân cho YG vào năm 12 tuổi.

G-Dragon cho biết, một thời gian dài, Yang Hyun Suk giao cho anh nhiệm vụ mỗi tuần phải viết được một ca khúc.

8. G-Dragon hát ca khúc That’s My Name của Lil’ Bow Wow trong buổi thi tuyển vào YG.

9. Tae Yang và G-Dragon từng được YG nhắm để lập thành một nhóm hát đôi. Tuy nhiên, Yang Hyun Suk đã thay đổi và quyết định bổ sung thêm 3 người khác để tạo thành Big Bang như ngày nay.

10. Đĩa CD đầu tiên mà G-Dragon có là album Enter the Wu-Tang (36 Chambers) của Wu-Tang Clan và ca khúc yêu thích của anh là C.R.E.A.M.

“Tôi bắt đầu rap là vì album này. Thời điểm đó tôi không biết tiếng Anh nên đã viết toàn bộ lời ca khúc C.R.E.A.M ra giấy bằng tiếng Hàn để học theo” – G-Dragon hé lộ.

11. Năm 2013, trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Complex, nói về sự chú ý của thị trường Mỹ tới cái tên G-Dragon, trưởng nhóm Big Bang bình thản: “Nói đơn giản, họ để ý đến tôi vì tôi đang thể hiện tốt, nếu không chắc chắn họ đã không để ý đến tôi. Vì vậy, tôi không đặt quá nhiều ý nghĩa về việc này”.

12. Chia sẻ trên Billboard, G-Dragon cho biết: “Big Bang không tham gia nhiều chương trình tạp kỹ, vì vậy, chúng tôi từng thử và lên kế hoạch cho rất nhiều trò chọc mỗi khi tổ chức concert, như chế những bộ phim hot ở Hàn Quốc. Tuy nhiên, các fan ngoại không thực sự hiểu những màn đóng kịch đó. Vì vậy, với tư cách là một nghệ sĩ, tôi nghĩ rằng sự chuẩn bị quan trọng nhất vẫn là chất lượng âm nhạc và trình diễn”.

13. G-Dragon không sử dụng đĩa thu âm sẵn khi trình diễn live.

14. Thành viên Super Junior Kang In là bạn thuở ấu thơ của G-Dragon.

15. G-Dragon từng tuyên bố muốn kết hôn sớm.

“Tôi muốn có con gái càng sớm càng tốt. Tôi sẽ kết hôn sớm. Ngay ngày mai cũng được” – G-Dragon phát biểu.

16. G-Dragon chọn Seung Ri là người mà anh muốn hẹn hò nhất nếu thành viên Big Bang chuyển giới. Tuy nhiên, G-Dragon với TOP mới là cặp đôi thường được fan gán ghép bởi sự đáng yêu của 2 anh chàng.

17. G-Dragon là con út trong gia đình. Anh có chị gái tên Kwon Dami, là chủ một cửa hàng thời trang. Thỉnh thoảng, G-Dragon giúp chị bằng cách mặc trang phục của chị.

18. G-Dragon bị đồn hẹn hò nữ người mẫu/diễn viên người Nhật Mizuhara Kiko. Dù có nhiều lần bị bắt gặp đi chơi chung và có cử chỉ âu yếm nhưng cả hai chưa một lần xác nhận.

tu khoa

  • g dragon big bang fantastic baby
  • thong tin ve g-dragon cua big bang moi nhat hien nay 2016
  • anh cua g-dragon big bang
  • g dragon big bang profile 2017