Tập plank đúng cách cho nam cơ bụng 6 múi sau 30 ngày

Rate this post

Hướng dẫn kế hoạch, tư thế tập plank chuẩn cho nam trong 30 ngày để nhanh chóng sở hữu cơ bắp săn chắn, thân hình rắn rỏi, cơ bụng đúng chuẩn 6 múi sexy.

Không chỉ các bạn nữ mà các bạn nam cũng muốn sở hữu body chuẩn, khỏe mạnh để tạo sự hấp dẫn cho đối phương. Tuy có khá nhiều bài tập thể dục sẽ giúp bạn đi đến mục đích nhưng các bài tập plank luôn được đánh giá cao và nhiều người chọn lựa vì đơn giản, không quá tốn thời gian và dễ dàng tập được ở bất kì đâu. Tham khảo hướng dẫn tập plank đúng cách cho nam trong bài sau để dễ dàng đạt được cơ bụng 6 múi trong 30 ngày nhé!

Plank có tác dụng gì?

Với Plank, toàn bộ vùng bụng của bạn sẽ được hoạt động. Đặc biệt, Bài tập Plank tác động hiệu quả lên cơ bụng thẳng và cơ sườn ngang, giúp tiêu biến mỡ thừa cực kì nhanh chóng trong khi gia tăng sức bền, săn chắc cơ bắp và tạo nên vẻ đẹp rắn rỏi cực nam tính

Kế hoạch sở hữu 6 múi với bài tập plank 30 ngày cho nam

Nếu tập plank trong một thời gian, cơ thể bạn không còn thấy nhức mỏi như lúc mới tập nữa. Hiện tại cơ thể bạn đã làm quen dần với lộ trình tập luyện. Đã tới lúc chúng ta cần nâng lên 1 mức độ cao hơn với các động tác của bài tập cơ bụng 6 múi plank nâng cao. Thử thách là khá lớn vì trong bài tập thứ 6 này, các bạn sẽ tập 1 loạt các động tác plank cấp độ cao, liên tục không nghỉ.

Lộ trình plank cho nam nâng cao trong lộ trình 10 bài tập cợ bụng 6 múi 10 phút mỗi ngày tập trung chủ yếu vào sức bền, không dành cho người mới tập.

tap-plank-dung-cach-cho-nam-co-bung-6-mui-sau-30-ngay

Bài 1: Tư thế plank hít đất, 30 giây. Nghỉ 15 giây.

tap-plank-dung-cach-cho-nam-co-bung-6-mui-sau-30-ngay

Bài 2: . Tư thế plank cẳng tay, 1 phút. Nghỉ 15 giây

tap-plank-dung-cach-cho-nam-co-bung-6-mui-sau-30-ngay

Bài 3: Tư thế plank 1 bên, 30 giây. Nghỉ 30 giây. 4. Đổi bên, 30 giây. Nghỉ 30 giây.

tap-plank-dung-cach-cho-nam-co-bung-6-mui-sau-30-ngay

Bài 4: Tư thế plank cẳng tay, 1 chân duỗi thẳng giơ lên cao, 30 giây. Nghỉ 30 giây. 8. Đổi bên, 30 giây. Nghỉ 30 giây.

Tập cơ bụng săn chắc nên ăn gì?

Hãy nhớ: “Ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như một hoàng tử và ăn tối như một người ăn mày.”

 • Chia nhỏ các bữa ăn (6 bữa nhỏ thay vì 3 bữa chính) để giữ lượng đường trong máu ổn định, uống 3-4 lít nước mỗi ngày.
 • Ăn ít nhất 150 protein từ thịt nạc đỏ, cá, gà, trứng, đậu. So với việc tiêu hóa carbohydrate, cơ thể sử dụng năng lượng nhiều hơn 20-30% để tiêu hóa protein.
 • Các bữa ăn cách nhau tối đa 3h. Khi cơ thể không nạp thức ăn quá 3h, khả năng đốt calo giảm đáng kể.
 • Không ăn đêm sau 23h.

Khối thức ăn mà bạn cần nạp vào người trong thời gian plank 30 ngày

 • Ăn bữa sáng sớm với thức ăn giàu carbonhydrate như cháo, trứng, bánh mì.
 • Ngũ cốc và trái cây khô là đồ ăn vặt thích hợp.
 • Bổ sung chất béo lành mạnh cho cơ thể như dầu xá, dầu thực vật.
 • Ăn nhiều rau xanh họ cải: cải xanh, cải xoăn, cải bắp, đỗ, cải bắp.
 • Bổ sung pho mát ít béo, sữa chua.
 • Ăn trái cây giàu vitamin C thường xuyên: cam, bưởi, quýt, chanh.

Một số sai lầm cần tránh khi tập plank cho nam

 • Thiếu trương lực cơ: Nguyên nhân đầu tiên khiến bạn không có được cơ bụng 6 múi vô cùng đơn giản: ít cơ. Trong khi mọi người có mức độ phát triển vùng bụng, thì số khác lại có rất ít. Cơ bụng càng nhiều, thì sự định hình cơ bắp càng rõ. Hãy bắt đầu tập với tạ nặng hơn để khắc phục vấn đề này.
 • Bạn lơ là việc kiểm soát cơ bụng: Không phải bước ra khỏi phòng tập là bạn cũng kết thúc luôn việc kiểm soát vùng cơ bụng của mình. Bạn rất chăm chỉ luyện tập tại phòng tập trước đó nhưng rồi lại thả rong nó suốt thời gian còn lại, bạn đã phạm một lỗi nghiêm trọng. Bạn phải duy trì cho đến khi nó thành thói quen và cơ thể bạn sẽ nhanh chóng gọn gàng.
 • Bạn quá tập trung vào cơ bụng: Một số người xem một cơ bụng 6 múi là mục tiêu nên tập trung phần tập luyện vào đó. Đáng tiếc, chỉ tập trung vào phần cơ này càng khiến bạn khó đạt mục tiêu vì các cơ bụng rất nhỏ, nên chúng khó mà đốt cháy lượng calo (ở mỗi phút tập thể dục). Thay vào đó, hãy thử những bài tập kết hợp, chúng giúp quá trình tập ổn định hơn, và đốt cháy năng lượng gấp 10 lần.
 • Bạn cần nhiều carbs hơn: Bạn nghĩ loại bỏ carbs khỏi khẩu phần ăn là cách nhanh nhất để bạn có thể hình săn chắc? Khẩu phần ăn ít carb có thể tốt cho việc giảm cân, nhưng duy trì như vậy trong thời gian dài sẽ không có lợi cho bạn. Một số hormone đốt cháy chất béo bắt đầu thay đổi khi hàm lượng carb trong cơ thể bạn quá thấp và sự trao đổi chất bị suy thoái, dẫn đến sự đốt cháy lượng calo quá ít đến nỗi việc giảm cân là không thể. Nên có khẩu phần ăn với nhiều carb một tuần một lần để duy trì cân bằng, ổn định.
 • Bạn không ngủ đủ: Bạn có làm việc muộn và quyết tâm ngủ bù lại vào cuối tuần? Nếu muốn có cơ bụng đẹp thì bạn nên thay đổi chiến thuật. Thiếu ngủ là một nguyên nhân gia tăng cortisol trong cơ thể bạn, và hormone này khuyến khích sự tích tụ các chất béo ở bụng. Hãy đi ngủ sớm hơn.
 • Bạn bị thiếu nước: Trong thời đại của thức ăn nhanh và thực phẩm chế biến sẵn như ngày nay, nước là điều không thể thiếu. Nếu bạn có chế độ ăn nhiều natri và bạn lại không uống đủ nước trong ngày, bạn sẽ không thể hấp thu dinh dưỡng từ những gì bạn ăn. Uống nhiều nước hơn ít nhất là 10 ly một ngày và giảm ăn mặn, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt chỉ trong hai đến ba ngày.

Với các hướng dẫn tập plank cho nam trong 30 ngày trên đây, hi vọng bạn sẽ nhanh chóng có được cơ bụng săn chắc, khỏe mạnh, đúng chuẩn 6 múi. Tuy nhiên, trước khi tập Plank, bạn cần lưu ý điều chỉnh tư thế đúng và có kế hoạch luyện tập hợp lý cho từng ngày nhé!

tu khoa

 • plank có tác dụng gì
 • plank 30 ngày cho nam
 • plank cho người mới bắt đầu
 • tập plank vào thời gian nào