Tạo dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt

Một vẻ ngoài xinh đẹp không thể thiếu được cặp chân mày hoàn hảo phù hợp khuôn mặt. Người mặt tròn nên để chân mày cánh cung, mặt vuông nên để lông mày hơi dày. Chi tiết xem dưới đây.

Chân mày có ảnh hưởng rất lớn đến khuôn mặt. Một gương mặt được đánh giá hiền lành, sắc sảo hay thanh lịch đều được nhận định qua dáng lông mày. Tuy nhiên không phải muốn để kiểu chân mày nào cũng được, ví dụ như chân mày ngang Hàn Quốc không phải gương mặt nào cũng phù hợp. Tùy vào hình dáng khuôn mặt mà chúng ta chọn dáng lông mày cho hợp lý, vừa tôn ưu điểm mà vừa che được khuyết điểm của mình. Tham khảo bài tư vấn dưới đây để biết khuôn mặt mình hợp với dáng lông mày nào nhất!

tao-dang-long-may-phu-hop-voi-tung-khuon-mat

Bí kíp chọn dáng lông mày cho từng gương mặt chuẩn nhất

Tạo dáng lông mày cho mặt tròn

Khuôn mặt tròn cần 1 cặp lông mày có khả năng kéo dài mặt. Vậy nên lựa chọn chuẩn xác nhất lúc này sẽ là dáng lông mày cánh cung, nhưng vẫn có đường gấp rõ nét ở phần giữa lông mày trở xuống đuôi. Dáng mày cánh cung cho mặt tròn cùng phần đỉnh cao như vậy sẽ tạo cảm giác khuôn mặt bạn trông thon dài hơn. Bạn nên tạo dáng lông mày bằng nhíp để có được cặp lông mày gọn gàng tuyệt đối, nhưng trông vẫn rất mềm mại, tự nhiên.

tao-dang-long-may-phu-hop-voi-tung-khuon-mat

Mặt vuông

Với khuôn mặt vuông, lông mày trông hơi dày một chút sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên không có nghĩa là bạn nên để lông mày “ngang phè” như 2 con sâu róm trên mặt. Hãy tạo một chút độ cong nhỏ, nhưng để độ dày ở cả phần đầu-giữa lẫn đuôi có kích thước ngang nhau để không tạo cảm giác lông mày bị quá nhỏ so với mặt. Bạn có thể mang tới độ cong cho lông mày bằng cách tạo góc rộng từ phần đỉnh tới đuôi, điều này giúp phần xương quai hàm của bạn trông thon gọn hơn nhiều.

Tạo dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt 1

 

Định hình chân mày cho mặt trái xoan

Đây vẫn luôn được coi là kiểu khuôn mặt “chuẩn mực”, hoàn hảo đối với mọi bạn gái. Vậy nên những cô nàng may mắn sở hữu gương mặt trái xoan có thể tự tin thử mọi kiểu dáng lông mày từ trendy cho tới ấn tượng nhất nhé!

tao-dang-long-may-phu-hop-voi-tung-khuon-mat

tao-dang-long-may-phu-hop-voi-tung-khuon-mat

Mặt dài

Kiểu mặt này rất hợp với dáng lông mày ngang thời thượng, vì nó giúp bạn “rút ngắn” chiều dài thừa thãi của khuôn mặt.

tao-dang-long-may-phu-hop-voi-tung-khuon-mat

Tạo dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt 2

Tạo dáng chân mày cho mặt trái tim

Kiểu mặt to ở trên và thon dần xuống dưới cần có cặp lông mày giúp tôn lên được phần cằm nhọn đáng mơ ước, và lông mày hình cung sẽ giúp bạn làm điều này. Bạn hãy tạo dáng lông mày có độ cong vừa phải và dày đều từ đầu, giữa cho tới đuôi lông mày nhé!

tao-dang-long-may-phu-hop-voi-tung-khuon-mat

 

Với các gợi ý tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt trên đây, hẳn bạn đã biết được chân mày nào là phù hợp nhất với bản thân. Hãy tham khảo và chỉnh sửa sao cho lông mày được hài hòa với khuôn mặt để bạn luôn luôn xinh đẹp và rạng rỡ nhất, bạn nhé!

Tu khoa:

  • tạo dáng lông mày phù hợp với từng khuôn mặt
  • cách vẽ chân mày tự nhiên
  • mặt tròn hợp với kiểu lông mày nào
  • kẻ lông mày ngang cho mặt tròn