Tác hại của mỹ phẩm chứa chì và lưu ý khi chọn mua mỹ phẩm

Rate this post

Xã hội phát triển đi kèm với nhu cầu làm đẹp của chị em ngày càng tăng lên. Song song với đó là các hãng mỹ phẩm ngày càng nhiều, mỹ phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất sứ, mỹ phẩm giả lan tràn khắp mọi nơi. Có thể thấy mỹ phẩm sử dụng phổ biến làm giả nhiều nhất như kem lót, kem che khuyết điểm, phấn phủ, son môi… các loại này nếu dùng phải mỹ phẩm có chứa chì hay chất cấm sẽ cực kỳ nguy hại đến sức khỏe và hơn nữa nếu dùng phải liều lượng lớn  sẽ  làm hỏng đi khuôn mặt của chị em.

Tác hại của mỹ phẩm chứa chì, chất cấm…

Với các mỹ phẩm chứ chất cấm như chì, thủy nhân thì khi sử dụng có thể làm trắng da, tuy nhiên chúng lại nhanh chóng trở thành thủ phạm ăn mòn da, là nguyên nhân khiến da ngày càng xấu đi và thường phải phụ thuộc nhiều hơn vào mỹ phẩm. Ngoài ra tác hại của mỹ phẩm chứa chì các bạn cũng biết,  sau khi xâm nhập qua da tích lũy vào cơ thể chì là nguyên nhân gây ra hàng loạt các bệnh lý nghiêm trọng như: sa sút trí tuệ, suy giảm chức năng gan, thận, thậm chí có thể gây ung thư.

tác hại của mỹ phẩm chứa chất cấm
tác hại của mỹ phẩm chứa chất cấm

Lưu ý khi dùng mỹ phẩm

Khi mua mỹ phẩm về, trước khi sử dụng bạn hãy kiểm tra ở vùng da dưới cằm hoặc dưới cánh tay trước nhé. Da mặt là vùng da nhạy cảm nên bạn sẽ test ở các vùng da khác như cánh tay hoặc vùng da dưới cằm để 24 tiếng, nếu vùng da bị ửng đỏ hay nổi mụn, bong tróc, bỏng rát hay có hiện tượng bất thường thì không nên dùng kem đó. Còn nếu da không gặp hiện tượng gì bạn có thể sử dụng.

Nếu dùng mỹ phẩm trong thời gian ngắn 3 ngày – 1 tuần mà thấy da mặt trắng sáng hơn hãy ngưng dùng khoảng 1 tuần quan sát xem da có bị nổi mẩn đỏ hay sạm da hơn trước khi dùng không hoặc các triệu chứng đau đầu, sút cân, mất ngủ…không? Nếu có thì đó là hiện tượng nhiễm độc chì, cần ngưng sử dụng hoàn toàn sản phẩm và tới các cơ sở chuyên điều trị  da liễu để được chữa trị kịp thời cho da.

Không nên mua son, mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Hầu hết mỹ phẩm đều có hạn sử dụng nhất định. Khi mua về nên chú ý thời gian sử dụng hoặc nếu bạn không thường xuyên sử dụng mà để quá lâu cũng không nên dùng.

Khi dùng son hay mỹ phẩm có hiện tượng bị đổ mồ hôi (có những giọt nước nhỏ hoặc những đốm trắng  lấm tấm), có mùi lạ khó chịu thì tuyệt đối không nên dùng.

Nếu son có hiện tượng đổ mồ hôi hay có hạt lấm tấm như thế này thì nên vứt ngay đi nhé
Nếu son có hiện tượng đổ mồ hôi hay có hạt lấm tấm như thế này thì nên vứt ngay đi nhé

Son tốt là son khi thoa lên giữ nguyên màu sắc, có độ bóng, mềm, hương thơm tự nhiên.

Đối với kem, phấn khi mở hộp ra thấy có hiện tượng tách lớp ( một lớp kem đặc, một lớp nước thì kem, phấn đó quá hạn không sử dụng được nhé.

luôn lưu ý đến hạn sử dụng của phấn nhé
luôn lưu ý đến hạn sử dụng của phấn nhé

Với son môi, để an toàn nhất bạn có thể tô một lớp son dưỡng trước khi tô son màu.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.