5 Sai lầm khiến bạn giảm cân không hiệu quả và thất bại

Rate this post

Với xu hướng phát triển của xã hội hiện nay hội chứng nhanh béo phì càng ngày càng nhiều. Mặc dù làm rất nhiều cách để có một thân hình săn chắc và thon gọn, tuy nhiên không phải ai thành công . Vậy tai sao chúng ta cố gắng mãi mà vẫn không hiệu quả, hãy thử xem các bạn có đang mắc phải những sai lầm giảm cân sau đây không nhé.

Giảm cân là một quá trình chỉ dành cho người kiên trì mà không dành cho những người lười biếng. Việc giảm cân an toàn đòi hỏi mọi người phải kiên nhẫn không thể một sớm một chiều mà có tác dụng nhanh được.

Hãy chăm chỉ tập luyện để có một cơ thể khỏe mạnh sẵn chắc và tinh thần sảng khoái nhé.

NHỮNG SAI LẦM GIẢM CÂN MÀ CHỊ EM THƯỜNG MẮC PHẢI

Ăn kiêng và không có ngày xả hơi

Kết chế độ ăn kiêng trong khoảng 2 tuần xả một lần tạo động lực tốt cho bản thân
Kết chế độ ăn kiêng trong khoảng 2 tuần xả một lần tạo động lực tốt cho bản thân

Ăn kiêng suốt trong một thời gian dài mà không xen kẽ những ngày xả hơi thì cũng phải phương án tốt và hiệu quả. Chế độ ăn hợp lý trong vòng 2 tuần rồi xả 1 ngày sẽ giúp bạn có cảm giác cần bầng cơ thể tốt và vẫn tao cho mình động lực và sự cố gắng bản thân.

Chỉ tập trung vào tập luyện

Chú trọng tâp luyện quá nhiều mà không quan tâm tới việc khác
Chú trọng tâp luyện quá nhiều mà không quan tâm tới việc khác

Nhiều khi ỷ vào công thức lương calo ăn vào nhỏ hơn lượng calo đốt cháy. Một vài người đã lạm dụng để ăn ít cộng với việc tập luyện nặng để đôt cháy lượng calo và mỡ.

Việc này cũng không thể quyết định được việc giảm cân nhanh và hiệu quả. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học việc luyện tập giáo án phù hợp chiếm 30% thành công còn chế độ ăn quyết định 70% thành công còn lại trong việc giảm cân.

Luyện tập cật lực không có nghĩa là cho cơ thể được phép nạp calo một cách bừa bãi. 2 tiếng tập luyện nặng chưa chắc bạn đã đốt cháy năng lượng cảu một tô mỳ hoặc một chiếc bánh mỳ. Vì vậy hay cân bằng việc tập luyện và ăn uống cho khoa học tránh sai lầm giảm cân nhé.

Phụ thuộc vào kinh nghiệm của người khác

Việc quá phụ thuộc vào người khác cũng khiến bạn giảm cân không có hiệu qu
Việc quá phụ thuộc vào người khác cũng khiến bạn giảm cân không có hiệu quả

Việc bạn chăm chỉ theo dõi những người nổi tiếng tập luyện mà không liên hệ với bản thân cũng là một sai lầm giảm cân tệ hại. Hãy bỏ ngay suy nghĩ và thói quen xấu này đi các bạn nhé

Chúng ta nên nhớ một điều quan trọng cơ thể con người không ai giống ai cả. Mỗi người mỗi khác, từ quá trình trao đổi chất tới sự hấp thu năng lượng và phát triển cơ thể. Hãy tìm hiểu và lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với mình đừng đẽo cày giữa đường hại thân mà lại không hiểu quả các bạn nhé

Ngủ muộn và không đủ giấc

Viêc không ngủ không đủ giấc làm cơ thể ta mất kiểm soát cân nặng và mệt mỏi
Viêc không ngủ không đủ giấc làm cơ thể ta mất kiểm soát cân nặng và mệt mỏi

Các bạn đừng nghĩ việc ngủ không đủ giấc không ảnh hưởng gì tới việc giảm cân nhé. Thực chất chúng có liên quan rất mật thiết tới nhau đấy. Nếu không muốn cơ thể không kiểm soát được cân nặng và liên tục mệt mỏi hãy ngủ đủ giấc và đúng giờ các bạn nhé. Hãy xem nguyên nhân tại sao các bạn nhé

22h là thời gian cơ thể bắt đầu quá trình thải độc tố ra khỏi cơ thể. Bạn càng thức muộn các cơ quan trong cơ thể càng phải hoạt động nhiều và mệt mỏi. Ngoài ra việc ngủ đủ giấc và đúng giờ cũng giúp bạn có tinh thần minh mẫn cà sảng khoái nhất.

Bỏ hoàn toàn chất béo ra khỏi khẩu phần ăn

Loại bỏ chất béo ra khỏi cơ thể làm quá trình đổi chất chậm lại không tốt cho quá trình giảm cân
Loại bỏ chất béo ra khỏi cơ thể làm quá trình đổi chất chậm lại không tốt cho quá trình giảm cân

Nhiều bạn lầm tưởng rằng chất béo là nguyên nhân chính làm bạn béo lên nhanh chóng. Tuy nhiên chất béo nếu nạp vào với lượng  vừa đủ nó giúp cơ thể trao đổi chất nhanh chóng và bổ sung các dưỡng chất và vitamin cần thiết.

Hãy tỉnh táo và đưa ra cho mình phương pháp phù hợp nhất các bạn nhé

Với những kiến thức nêu trên chúng tôi mong rằng các bạn có thể hiểu được những sai lầm giảm cân mà tránh để bản thân mắc phải. Hãy nghe tiếng nói của cơ thể để lựa chọn cho mình những giáo án luyện tập cũng như chế độ ăn phù hợp cho mình nhé