Nước hoa hồng và 4 sai lầm nghiêm trọng khi sử dụng

Rate this post

Nước hoa hồng với những tác dụng hiệu quả trong việc chăm sóc, dưỡng ẩm da, giúp làm chậm quá trình lão hóa. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì không phải ai cũng sử dụng đúng cách. Để hiệu quả trong việc chăm sóc da nói chung và sử dụng nước hoa hồng nói riêng thì chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn 4 sai lầm nghiêm trọng trong khi sử dụng. Cụ thể như thế nào thì các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

Sai lầm khi sử dụng nước hoa hồng
Sai lầm khi sử dụng nước hoa hồng

1. Tránh xa nước hoa hồng có chứa cồn

Nhiều chị em cho rằng nước hoa hồng có cồn là không tốt. Bởi cồn là thành phần gây kích ứng cho da. Nhưng quan niệm này hoàn toàn là sai lầm bạn nhé. Mà thực tế, lượng cồn có trong nước hoa hồng sẽ có tác dụng tẩy lượng dầu thừa, cũng như là bụi bẩn ở lỗ chân lông, se khít lỗ chân lông. Như vậy có thể thấy được rằng lượng cồn có trong nước hoa hồng cũng rất là tốt nhé, đặc biệt là đối với những ai sở hữu làn da nhờn.

Lưu ý: Cồn làm giảm độ ẩm của da. Bởi vậy các bạn không nên sử dụng liên tục, đặc biệt là trong mùa hanh khô. Đối với các chị em có làn da nhạy cảm thì không nên sử dụng sản phẩm có cồn nhé.

2. Nhất định phải dùng bông tẩy trang

Dùng bông tẩy trang khi sử dụng nước hoa hồng rất là tốt. Nhưng tuy nhiên các bạn cũng không nhất thiết phải dùng nó.

Nhất định phải dùng bông tẩy trang
Nhất định phải dùng bông tẩy trang

Đơn giản hơn, bạn có thể dùng đổ nước hoa hồng ra lòng bàn tay, vỗ nhẹ lên da mặt để da tăng khả năng hấp thu dưỡng chất. Đây là cách sử dụng sẽ tiết kiệm nước hoa hồng hơn so với việc dùng bông tẩy trang.

Như vậy có thể kết luận:

– Sử dụng để làm sạch chất bất trên da thì nên dùng bông tẩy trang.
– Sử dụng để dưỡng da thì có thể dùng tay.

3. Nước hoa hồng không làm kích ứng da

Nước hoa hồng là sản phẩm được giới thiệu là làm từ 100% tự nhiên. Nhưng không vì đó mà nó không làm kích ứng da. Trong quá trình sử dụng thì chị em cần lựa chọn sản phẩm phù hợp với da chứ không nên chỉ xét riêng yếu tố làm từ tự nhiên nhé.

Nước hoa hồng không làm kích ứng da
Nước hoa hồng không làm kích ứng da

4. Không phân biệt rõ các công dụng của từng sản phẩm

Nước hoa hồng cũng có rất nhiều loại khác nhau. Vì vậy bạn cần phải phân biệt từng loại sản phẩm. Và lựa chọn phù hợp với mục đích sử dụng.

Không phân biệt rõ các tác dụng của từng sản phẩm
Không phân biệt rõ các tác dụng của từng sản phẩm

Trên đây là một số sai lầm mà người dùng hay mắc phải khi sử dụng nước hoa hồng. Các bạn hãy lưu ý để tránh hiểu sai về sản phẩm khi sử dụng nhé.

Chúc bạn sức khỏe và luôn trẻ đẹp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.