Những lưu ý nhất định phải nhớ khi thực hiện bài tập thể dục buổi sáng tại nhà

Rate this post

Các bài tập thể dục buổi sáng tại nhà không phải lúc nào cũng đúng và có lợi hoàn toàn cho sức khỏe. Nếu bạn không lưu ý kỹ những điều được Nhacainaouytin.com liệt kê sau đây, bạn sẽ gặp phải những sai lầm không đáng có.

Lưu ý trước khi bắt đầu bài tập thể dục buổi sáng tại nhà

Trước khi bắt đầu bài tập thể dục buổi sáng tại nhà, bạn nên uống một cốc nước lọc. Khởi động kĩ càng và nhẹ nhàng trong khoảng 5-10 phút ngoài trời để cơ thể có thời gian thích nghi với không khí ngoài trời.rồi mới bắt đầu tập.

Nếu bạn tập thể dục ở ngoài trời, cố gắng dậy sớm để tận hưởng bầu không khí thoáng đãng buổi sáng. Nếu bạn tập trong nhà hoặc ở các phòng tập thể dục thì cũng đừng tập quá muộn. Khoảng thời gian 5-7h sáng là hợp lí để tập chạy bộ.

Một giờ trước khi bắt đầu bài tập thể dục buổi sáng tại nhà, bạn hãy ăn một món ăn nhẹ cung cấp 100-200 calo có chứa đạm và tinh bột. Bạn cũng có thể ăn một trái chuối với bơ đậu, một ít sữa chua và ngũ cốc nguyên hạt, tránh lân la vào trang cá cược Dafabet “tranh thủ” vài ván.

Nếu bạn không có đủ nhiều thời gian chừng đó thì hãy cất bữa sáng nhẹ ấy vào tủ lạnh từ đêm hôm trước. Đặt đồng hồ báo thức và thức dậy sớm hơn một tiếng để ăn sáng. Sau khi ăn xong bạn vẫn có thể quay lại giường ngủ. Bạn nên chỉ thực sự thức dậy khi đã sáng và bắt đầu tới giờ tập thể dục.Những lưu ý nhất định phải nhớ khi thực hiện bài tập thể dục buổi sáng tại nhà 1

Những lưu ý trước khi tập thể dục buổi sáng

Thời gian tập thích hợp cho tập thể dục buổi sáng

Bạn nên tập thể dục trong bao lâu và thời gian nào lý tưởng để bắt đầu tập thể dục buổi sáng? Một số người có thói quen dậy lúc nào tập thể dục luôn mà không có thời gian cụ thể.

Nghiên cứu cho thấy, bạn nên bắt đầu các bài tập thể dục buổi sáng tại nhà trước 6 giờ sáng để cơ thể giải phóng năng lượng tốt nhất. Tùy vào hình thức tập luyện mà có thời gian tập khác nhau, trung bình sẽ là từ 30 – 45 phút. Bạn không nên tập luyện quá lâu, dễ bị mất sức và gia tăng khả năng gặp chấn thương như căng cơ, mệt mỏi, chán ăn…v.v…

Không nên ngủ ít hơn 8 tiếng trước khi tập

Việc bạn có thể thức dậy vào sớm mai để bắt đầu bài tập thể dục buổi sáng tại nhà là một chuyện rất đáng tuyên dương, với điều kiện là bạn phải ngủ đủ 8 tiếng trước đó.

Thiếu ngủ có thể gây ra các thay đổi trong vận hành hormone và bạn sẽ đói bụng hơn bình thường. Mỗi người thì có một giấc ngủ khác nhau nhưng bạn có thể áp dụng quy chuẩn sau đây. Nếu việc tập thể dục bắt bạn phải dậy sớm hơn thường lệ một tiếng đồng hồ thì đêm trước đó, hãy đi ngủ sớm hơn một tiếng nhé!

Những lưu ý nhất định phải nhớ khi thực hiện bài tập thể dục buổi sáng tại nhà 2

Nên ngủ đủ 8 tiếng trước khi tập thể dục buổi sáng

Không nên ăn quá nhiều tinh bột sau khi tập

Các chuyên gia cho rằng những món bạn ăn sau bài tập thể dục buổi sáng tại nhà sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cơn thèm ăn của bạn trong ngày.

Trong vòng 1 tiếng sau khi tập luyện, hãy ăn một ít thức ăn nhẹ hoặc một bữa sáng đầy đủ. Tùy thuộc vào thời gian và thời điểm mà bạn đã ăn bữa trước đó là bao lâu. Dù bằng cách nào chăng nữa, bạn vẫn cần phải nạp đủ chất đạm và carbonhydrates không tinh chế. Chẳng hạn như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau củ.

Sự kết hợp của carbonhydrates và chất đạm sẽ nhanh chóng hồi sức và hồi phục lại cho cơ bắp, vậy nên cơ thể của bạn sẽ không còn lý do nào mà cứ tiếp tục thèm ăn nữa.

Tập thể dục buổi sáng là rất tốt cho sức khỏe nếu như biết tập đúng cách. Còn nếu không có cũng có thể là con dao hai lưỡi. Chính vì thế trước khi tập, bạn nên lưu ý những vấn đề này để không mặc phải khi thực hiện các bài tập thể dục buổi sáng tại nhà nhé!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.