Những kiểu tóc Wob đẹp, cá tính nhất hiện nay

Rate this post

Cắt tóc đúng kiểu, điều chỉnh độ dày, phối màu cho tóc là những lời khuyên từ các nhà tạo mẫu tóc uy tín để bạn gái sở hữu kiểu tóc Wob đẹp và cá tính nhất hiện nay.

  • Kiểu tóc bob là gì, hợp với khuôn mặt nào?
  • Các kiểu tóc ngắn cho mặt tròn đẹp, cá tính nhất 2017

Tóc Wob là tóc gì?

Tóc wob là kiểu tóc bob dài đến cằm hoặc ngang vai, được uốn gợn sóng một nửa, tạo thành những lọn tóc xoăn nhẹ nhàng nhằm lầm mềm mại cho kiểu tóc vốn hơi nam tính. Với phong cách năng động, trẻ trung mà không kém phần nữ tính, trào lưu tóc wob hiện đang làm mưa làm gió từ sàn diễn catwalk Hollywood đên các sân khấu Kpop. Những lời khuyên từ các nhà tạo mẫu tóc uy tín dưới đây sẽ giúp bạn có được một mái tóc wob đẹp cá tính nhất hiện nay.

Những kiểu tóc Wob đẹp, cá tính nhất hiện nay 1

3 lời khuyên để có kiểu tóc Wob đẹp nhất

Cắt tóc đúng kiểu

Những kiểu tóc Wob đẹp, cá tính nhất hiện nay 2

Kiểu tóc wob cần được thực hiện trên nền tóc lob (bob dài) chuẩn. Cắt đúng kiểu sẽ tạo nên vẻ đẹp cổ điển và sang trọng. Hiện nay, kiểu tóc lob dài ngang vai được các sao Hollywood ưa chuộng nhất vì vừa đủ dài để tạo hình sóng tóc, cột đuôi ngựa hay búi. Nhà tạo mẫu tóc Nelson Vercher cho rằng, độ dài đẹp nhất là giữa cằm và vai, và tóc nên được cắt tỉa mỗi 6-8 tuần một lần.

Điều chỉnh độ dày

Những kiểu tóc Wob đẹp, cá tính nhất hiện nay 3

Dù sở hữu chất lượng tóc như thế nào, bạn cũng nên điều chỉnh để có được kiểu tóc wob hoàn hảo. Theo Mario Russo, stylist của một salon lớn ở Boston (Mỹ), tóc mỏng cần được cắt tầng để trông dày hơn, tránh vẻ xơ xác và rời rạc sau khi uốn, còn tóc dày lại cần phải tỉa bớt để trông thanh thoát, sang trọng hơn.

Phối màu

Những kiểu tóc Wob đẹp, cá tính nhất hiện nay 4

Theo nhà tạo mẫu tóc Frank Barbosa, lý do tóc wob đẹp ngày càng phổ biến là vì nó có thể tạo góc cạnh phù hợp cho bất kỳ gương mặt nào. Thêm vào đó, việc phối màu cho kiểu tóc này bên cạnh màu tóc tự nhiên càng giúp gương mặt trông nổi bật hơn. Lấy ví dụ từ Vannessa Hudgens, nữ diễn viên có quyết định khôn ngoan khi chọn nhuộm ombre giữa màu tóc gốc và màu vàng nắng trẻ trung.

Lời khuyên cụ thể với từng loại tóc:

  • Tóc thẳng: Bạn nên dùng cây cuốn nóng để tạo những lọn tóc xoăn ngắn, chú ý nên cuốn từng đoạn nhỏ nhằm tăng độ xoăn gãy cho tóc. Ngoài ra, bạn không nên cuốn xoăn toàn bộ mái tóc mà chỉ 1/3-1/2 phần dưới để tạo độ  tự nhiên.
  • Tóc xoăn: Bạn nên dùng lô cuốn, xịt tạo kiểu và kem dưỡng để tóc không bị xoăn xù quá mức. Cây cuốn nóng hay duỗi nóng có thể dùng trong vài trường hợp, nhưng tốt nhất bạn nên giữ độ xoăn tự nhiên vốn có của mái tóc mình.
  • Tóc mỏng: Đối với loại tóc này, ép sát đầu có thể sấy, dùng gel hay nước xịt để tạo độ phồng, trước khi sử dụng kem dưỡng tóc xoăn. Chú ý, bạn nên dùng lượng vừa phải, dùng quá tay sẽ làm những lọn tóc bị bóng nhẫy.

Lưu ý cần biết trước khi cắt tóc Wob

Những kiểu tóc Wob đẹp, cá tính nhất hiện nay 5

Các nhà tạo mẫu đều cho rằng kiểu tóc Wob phù hợp với mọi loại gương mặt, tuy nhiên mặt oval được tôn dáng nhất nhờ kiểu tóc này.

Ngoài ra, máy sấy tóc có thể giúp bạn sở hữu mái tóc xoăn bồng bềnh ngay tức khắc, nhưng dùng trong thời gian dài sẽ làm giảm chất lượng tóc. Thay vào đó, bạn nên dùng tay luồn vào tóc đánh rối trong lúc để tóc khô tự nhiên. Xịt thêm một ít nước muối biển pha loãng sẽ giúp các lọn tóc thêm phần mềm mại.

Tu khoa:

  • các kiểu tóc ngắn ngang vai
  • kiểu tóc ngắn đẹp 2017
  • các kiểu tóc ngắn dễ thương
  • 6 kiểu tóc ngắn đẹp lung linh