Muốn tỉa lông mày ngang đẹp thì hãy làm theo các bước sau

Rate this post

Đánh dấu điểm bắt đầu, kết thúc, tính độ dày của lông mày, tỉa lông mày hợp với khuôn mặt là các bước giúp bạn tỉa lông mày ngang Hàn Quốc đẹp nhẹ nhàng và tự nhiên nhất.

Chỉ cần trau chuốt với lông mày, bạn có thể có những diện mạo khác nhau từ cá tính sắc sảo cho đến hiền dịu, nhẹ nhàng. Bắt nguồn từ Hàn Quốc, lông mày ngang luôn là kiểu chân mày được phái đẹp yêu thích vì sang trọng, nữ tính mà không dễ bị lỗi thời. Vậy làm cách nào để có hàng lông mày ngang đẹp nhất? Ngoài việc đi tạo dáng, phun xăm tại các trung tâm thẩm mỹ, thì bạn có thể tỉa chân mày Hàn Quốc tại nhà theo các bước đơn giản sau.

muon-tia-long-may-ngang-dep-thi-hay-lam-theo-cac-buoc-sau

5 bước tỉa lông mày ngang bằng nhíp đơn giản và đẹp nhất

1. Đánh dấu điểm bắt đầu

Dùng một chì kẻ mắt ( có thể thay thế bằng các vật dụng khác có đường thẳng như thước kẻ ), dóng nó theo chiều dọc, lấy một điểm ngoài cùng trên cánh mũi và điểm ngoài cùng nơi khóe mắt..

Đánh dấu điểm tiếp xúc với lông mày, điểm này sẽ là nơi lông mày của bạn nên bắt đầu. ( xem hình dưới )

muon-tia-long-may-ngang-dep-thi-hay-lam-theo-cac-buoc-sau

2. Xác định điểm kết thúc

Tiếp tục dùng chỉ kẻ mắt, dóng một đường thẳng theo 2 điểm ( một điểm ngoài cùng của cánh mũi và một điểm đi qua mống mắt của bạn ). Đường thẳng này sẽ cắt lông mày ngang tại điểm cuối mà chúng ta cần. Nhớ đánh giấu nó nhé.

muon-tia-long-may-ngang-dep-thi-hay-lam-theo-cac-buoc-sau

3. Tính độ dày của lông mày

Dùng bút chỉ ngòi mảnh và đậm, vẽ một đường cong theo đường tự nhiên của lông mày, bắt đầu từ điểm dưới cùng nơi đường chân mày có kích thước lớn nhất.

Đường cong này nhớ là phải theo đường tự nhiên có sẵn, tốt nhất dóng nó theo đường lông mày bên trên, nó phải nằm cao hơn các sợi lông mày đi lạc ở phía dưới.

muon-tia-long-may-ngang-dep-thi-hay-lam-theo-cac-buoc-sau

4. Tỉa lông mày ngang theo các đường và điểm đã có sẵn

Dùng nhíp tỉa lông mày ngang để thực hiện bước này. Nếu lông mày của bạn quá nhạy cảm hoặc bạn cảm thấy đau đớn khi thực hiện tỉa lông mày, hãy chườm đá lạnh trong khoảng 15 giây trước khi tiến hành tỉa lông mày.

muon-tia-long-may-ngang-dep-thi-hay-lam-theo-cac-buoc-sau

Tiến hành dùng nhíp loại bỏ đi các sợi lông nằm ngoài điểm bắt đầu và kết thúc, tiếp tục loại bỏ các sợi lông đi lạc bên dưới đường xác định độ dày.

Lông mày nên có độ lớn trong khoảng từ 0.5 cm đến 1 cm tính từ đường độ dày lông mày đã xác định trong bước 3.

Khi nhổ phần lông mày bên trên, cần cẩn thận và tỉa ít nhất có thể nếu bạn không muốn làm mất đi hình dáng tự nhiên ban đầu của lông mày.

5. Cách tỉa lông mày hợp với khuôn mặt

Hình dạng lông mày nên được cân nhắc đầu tiên trước khi bạn quyết định thực hiện tỉa lông mày. Nếu bạn muốn hình dạng lông mày ngang hợp với khuôn mặt của mình, dưới đây là một vài thủ thuật cho bạn.

muon-tia-long-may-ngang-dep-thi-hay-lam-theo-cac-buoc-sau

 • Đối với khuôn mặt hình bầu dục ( vốn đã rất cân đối ), nhưng bạn có thể tăng thêm vẻ tự nhiên bằng cách hướng đuôi mày về phía thùy tai.
 • Đối với khuôn mặt vuông, tạo thêm đường cong cho lông mày bằng cách hướng đuôi lông mày về phía giữa của tai.
 • Đối với khuôn mặt tròn, hình tròn đã có quá nhiều đường cong vì thế lông mày không nên có quá nhiều đường cong cho đôi lông mày. Hãy hướng phần đuôi mày về phía trên cùng của tai bạn.
 • Đối với khuôn mặt dài, giữ nó theo đường thẳng, hướng nó lên bên trên tai bạn.

Đấy là hình dáng mang tính tự nhiên phù hợp nhất cho các kiểu hình dạng của khuôn mặt. Chỉ áp dụng nếu bạn muốn lông mày của mình trông nhẹ nhàng và tự nhiên nhất. Nếu bạn muốn có hàng lông mày ngang, xem bài viết này và thực hiện theo các hướng dẫn.

Một số mẹo giúp bạn tỉa lông mày ngang siêu đẹp

muon-tia-long-may-ngang-dep-thi-hay-lam-theo-cac-buoc-sau

 • Tỉa lông mày chỉ nên áp dụng cho những sợi lông mày đi lạc không mọc theo hàng lối định hình sẵn. Nếu bạn thấy hai hàng lông mày của mình quá rậm bạn nên dùng kéo kết hợp với bàn chải lông mày để cắt tỉa chúng gọn gàng hơn.
 • Nếu các sợi lông mày không mọc theo cùng một chiều, sử dụng gel kết hợp với bàn chải lông mày và chải chúng xuôi chiều tự nhiên như bạn mong muốn.
 • Kiên chì tỉa lông mày, bạn có thể lên lịch cố định một tuần một lần hoặc bất cứ khi nào soi gương và phát hiện một vài sợi lông đi lạc.
 • Nếu lông mày của bạn quá mỏng, nó không đủ để tạo ra điểm nhấn trên khuôn mặt của bạn, thực hiện kẻ lông mày và thực hiện theo các bước trong hướng dẫn cách kẻ lông mày tự nhiên.

Trên đây là các bước và mẹo hướng dẫn tỉa lông mày ngang đẹp nhất dành cho bạn gái theo xu hướng Hàn Quốc mới nhất. Hãy thực hiện đúng theo hướng dẫn để sở hữu hàng lông mày đẹp nhất nhé! Đừng quên chia sẻ nó cho bạn bè để mọi người đều đẹp hơn.

Tu khoa:

 • cách cạo lông mày ngang bằng dao lam
 • cách tỉa lông mày hợp với khuôn mặt
 • lông mày ngang hợp với khuôn mặt nào
 • tỉa lông mày ở đâu đẹp