Muốn quay lại với người yêu cũ thì hãy cân nhắc 10 điều sau

Rate this post

Không ai khác hiểu mình như anh ấy, chẳng thể nào kiếm được một chàng trai tốt như anh ấy, quá tốn thời gian để bắt đầu lại một mối tình,… là những suy nghĩ cần tránh khi tìm cho mình một lý do để quay lại với người yêu cũ.

Nếu bạn đã từng trải qua ít nhất một mối tình thì chắc chắn không ít lần bạn băn khoăn tìm lý do để quay lại với người yêu cũ. Thế nhưng, bạn tôi ơi, người yêu cũ cũng giống như một quyển sách đã đọc rồi, nếu như bạn có những lý do chính đáng để tiếp tục mối tình đẹp đẽ của mình thì tôi rất ủng hộ. Dẫu để nối lại tình xưa và đưa đến một kết thúc tốt đẹp, khác với ban đầu cần sự nỗ lực của cả hai gấp trăm nghìn lần. Tuy nhiên, phải thú thật là trường hợp này rất hiếm, có lẽ, các bạn đều quên cân nhắc 10 điều dưới đây trước khi quay lại với người yêu cũ.

muon-quay-lai-voi-nguoi-yeu-cu-thi-hay-can-nhac-10-dieu-sau

10 suy nghĩ lầm tưởng khi quay lại với người yêu cũ

Người yêu cũ cứ làm phiền tôi suốt

Sau cuộc chia tay, một trong hai bạn sẽ bị dừng đột ngột những thói quen và có thể đối phương không thể quen ngay với điều đó được. Những cuộc gọi, tin nhắn, dòng status tâm trạng trên Facebook hay là những cuộc tới thăm bất ngờ sẽ làm bạn nghĩ rằng: “Đấy chính là tình yêu, anh ấy không quên được mình”. Chẳng qua, cái anh ấy cần lúc này đó là thời gian để làm quen và tìm những thói quen mới thôi.

“Không ai khác hiểu mình như anh ấy”

Bạn đúng rồi đấy. Vì quả thật các bạn dành rất nhiều thời gian cho nhau khi còn yêu mà. Nhưng “sự hiểu biết rõ nhau” ấy cũng không thể ngăn cản tình yêu của bạn với chàng tan vỡ, đúng không? Hay có lẽ đó chính là lý do các bạn chia tay?

muon-quay-lai-voi-nguoi-yeu-cu-thi-hay-can-nhac-10-dieu-sau

Suy cho cùng, giữ được sự bí ẩn của bản thân trong tình yêu sẽ hấp dẫn hơn luôn là chân lý trường tồn qua năm tháng rồi. Vì sao bạn chia tay? Vì nhiều mâu thuẫn không giải quyết được, vì tính cách trái ngược giữa hai người? Vậy bạn có chắc là sẽ lại hạnh phúc khi quay lại với người rất hiểu bạn nhưng vẫn có những chênh lệch không thể dung hòa chứ? Cần tỉnh táo suy nghĩ trước khi quyết định nối lại tình xưa chỉ vì lý do người ấy hiểu rõ con người bạn nhé.

Hay là mình đang làm quá lên nhỉ?

Có lẽ là vậy. Nếu bạn chia tay người yêu vì công việc quá bận, những mối quan hệ hay những lý do nào khác thì việc suy nghĩ lại là đúng đắn.

Tuy nhiên, nếu vấn đề nghiêm trọng hơn, giả dụ như ngoại tình chẳng hạn. Bạn phải chắc chắn một điều rằng phản bội trong tình yêu là một hành động hoàn toàn “rất có vấn đề”. Chính anh ấy đã không nghiêm túc với tình yêu của cả hai và bạn nên từ bỏ để tránh tổn thương cho cả hai. Bạn hoàn toàn không làm quá trong vấn đề này.

Mình sẽ không tìm được ai tốt như anh ấy

muon-quay-lai-voi-nguoi-yeu-cu-thi-hay-can-nhac-10-dieu-sau

Nếu chưa bước đi làm sao bạn biết phía trước có gì đang chờ đợi mình? Chẳng qua bạn không muốn nhìn ra những điểm tốt của người mới thôi. Bởi mối quan hệ mới sẽ đẩy bạn ra khỏi “vùng an toàn”, nó sẽ khiến bạn phải bắt đầu lại để yêu một ai đó xa lạ. Nhưng nếu không cho mình cơ hội, làm sao bạn biết cái mới sẽ tốt hơn cái cũ chứ.

Tôi chẳng có thời gian hẹn hò đâu

Hãy nghĩ rằng khi quen một người mới sẽ mở ra một chân trời khác cho bạn. Chẳng lẽ thời đại Facebook, Zalo và ti tỉ mạng xã hội khác không giúp bạn rút ngắn thời gian đó sao! Và dù quay lại với người cũ, nếu cả hai không cố gắng cùng nhau xây dựng sự lãng mạn, hâm nóng lại tình cảm thì cả hai sẽ lại rơi vào một mối quan hệ nhạt nhẽo, rời rạc và tiếp tục nhanh chóng chia tay ư?

Bây giờ chúng tôi là bạn và để xem mọi việc sẽ tiến triển thế nào

Chúng ta sẽ không lật lại vấn đề có tồn tại hay không tình bạn giữa những người khác giới nhé! Nhưng bạn phải hiểu rằng, làm bạn với người yêu cũ là một “tình bạn nguy hiểm” đấy. Trong mối quan hệ lững lờ này, bạn mong chờ gì từ nó?

Nếu chàng vẫn thể hiện quan tâm, lo lắng cho bạn như xưa, bạn sẽ siêu lòng chứ? Nhưng rồi đột nhiên chàng cử xử “như những người bạn đúng nghĩa” bạn sẽ buồn bã, tủi thân hay xem đó là chuyện bình thường? Trong tình cảm, bất cứ điều gì không rõ ràng cũng thường đem lại sự mệt mỏi, lo lắng nhiều hơn là hạnh phúc.

Anh ấy không hoàn hảo, thế nhưng anh ấy là của tôi

muon-quay-lai-voi-nguoi-yeu-cu-thi-hay-can-nhac-10-dieu-sau

Bộ não con người thường nhạy cảm với tổn thất hơn là khi có được gì đó (như kiểu con gái chỉ thích trai hư ấy). Đây là điều tương tự trong mối quan hệ. Giờ hãy tự hỏi mình đi các cô gái, bạn muốn được sống mãi mãi hạnh phúc với người phù hợp với mình hay sống cuộc đời khổ sở với người “không hoàn hảo nhưng là của tôi” nào?

Lần này mọi thứ sẽ khác mà!”

Trái đất còn quay vòng đi vòng lại cả mấy tỉ năm cơ mà, mọi thứ sẽ thay đổi thôi… nhưng thay đổi tốt hay xấu cũng cần phải xem xét.

Theo một nghiên cứu trên trang onlinelibrary.wiley.com chỉ ra rằng, những cặp đôi có xu hướng “nối lại tình xưa” thường ít nhìn vào những khía cạnh tích cực của mối quan hệ, mà tập trung vào những mặt tiêu cực (ví dụ như khi cãi nhau thường lôi ra lý do lần chia tay trước). Họ hiếm khi sửa chữa mà thường nhớ đến những lời than vãn trong quá khứ.

Yêu lại người cũ thì bạn có lợi là cả hai đã có quá nhiều kỷ niệm với nhau, tuy nhiên, cũng có không ít những lần cãi vã và kỷ niệm không vui. Nếu cả hai đều chưa nghĩ thông suốt về những lỗi lầm quá khứ mà đã quay lại với nhau, rất có khả năng bạn sẽ lại thất vọng khi người yêu “vẫn chứng nào tật nấy” khi không bỏ thói quen cũ, không tốt như bạn muốn… Như vậy cả hai sẽ tiếp tục làm khổ nhau mà thôi.

“Anh ấy thực sự thay đổi rồi”

“Giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời” là câu nói bạn nên nhớ. Nếu để sửa một thói quen nh, kiểu như cắn móng tay chẳng hạn thì không khó, thế nhưng đổi bản tính thì không dễ chút nào. Một người cần phải có một ý chí, khao khát, động lực mạnh mẽ, sự tự giác và cả thời gian nữa để trở thành con người mới. Người yêu cũ của bạn có được như thế không? Liệu bạn có đang tự trấn an bản thân mình hơi quá không?

Không có ai hoàn hảo hết

muon-quay-lai-voi-nguoi-yeu-cu-thi-hay-can-nhac-10-dieu-sau

Dĩ nhiên là không có ai hoàn hảo. Ai cần một người hoàn hảo chứ? Bạn chỉ cần một người làm bạn thoải mái và vui vẻ khi ở bên cạnh thôi phải không?

Các bạn chia tay không phải vì một trong hai người không hoàn hảo. Chỉ là các bạn không dành cho nhau thôi. Chấp nhận và bước tiếp đi cô gái!

Quay lại với người yêu cũ, bạn vẫn có thể viết một câu chuyện mới với một kết thúc mới. Tuy nhiên, trước khi ra quyết định và đặt hi vọng quá nhiều vào câu chuyện mới này, bạn hãy cân nhắc thật lâu 10 điều trên nhé! Chỉ khi bạn biết mình cần gì, mình là ai trong mối quan hệ của hai người thì bạn mới có thể hạnh phúc thật sự, cô gái ạ!

Tu khoa:

  • những câu nói khiến người yêu cũ quay lại
  • cách nhắn tin quay lại với người yêu cũ
  • dấu hiệu chàng muốn quay lại
  • quay lại với người yêu cũ giống như