Tạm biệt mụn và sẹo mụn trên gương mặt bằng rau diếp cá

Rate this post

Rau diếp cá là một loại thực vật nhìn tuy nhỏ bé nhưng ẩn bên trong mình là vô vàn những công dụng tuyệt vời. Một trong những công dụng đấy là công dụng làm mờ vết thâm và hạn chế mụn trứng cá…. Hãy khám phá xem tác dụng của loại rau nhỏ bé này thần kỳ như thế nào bạn nhé.

Rau diếp câ thần dược đánh bay vết thâm
Rau diếp câ thần dược đánh bay vết thâm

NGUYÊN NHÂN GÂY MỤN

Là con gái ai cũng lo lắng về việc bỗng nhiên trên gương mặt mình lại tự nhiên nổi vài chiếc mụn đáng ghét. Có rất nhiều nguyên nhân như có thể kế đến như chu kì kinh nguyệt, sự thay đổi thời tiết hoăc chế độ ăn uống, ngủ nghỉ không hợp lý. Thông thường để những vết thâm do mụn gây ra mờ đi sẽ mất thời gian rất lâu ( Khoảng 6 tháng – 1 năm). Việc này làm chúng ta cảm thấy tự ti khi tiếp xúc với mọi người.

  • Làm mặt nạ trị mụn từ rau diếp cá, xem tại đây

CÁCH TRỊ MỤN BẰNG RAU DIẾP CÁ

Có rất nhiều cách trị mụn nhưng hôm nay chúng tôi chỉ đề cập tới cách trị mụn bằng rau diếp cá.

Tự tin tỏa sáng và đánh bay vết thâm với rau dấp cá
Tự tin tỏa sáng và đánh bay vết thâm với rau dấp cá

Cách làm và sử dụng

Rau diếp cá: 5-6 lá mang đi rửa sạch rồi giã nát nhuyễn. Rửa mặt qua thật sạch với nước ấm để lỗ chân lông nở to ra như vậy sẽ có hiệu quả hơn.

Sau đó dùng rau diếp cá đã giã nát đắp lên vết thâm và vùng mặt có mụn.Nằm nghỉ thư giãn trong khoảng 35-40 phút để cho dấp cá thẩm thấu vào da mặt. Tiếp theo các bạn rửa lại mặt bằng nước lạnh để lỗ chân lông se lại

Rau diếp cá sẽ mang lại làn da sạch sẽ và không có vết thâm
Rau diếp cá sẽ mang lại làn da sạch sẽ và không có vết thâm

Hiệu quả

Rau diếp cá là một loại thảo mộc rất tốt, chúng có tính mát chống nhiễm trùng. Xưa nay khi chưa có những loại kem trị mụn thì rau diếp là một trong những cách trị mụn khá là hiệu quả.

Với các hướng dẫn của chúng tôi nếu trên các bạn sẽ dễ dàng đánh bay mụn và làm mờ vết thâm một cách dễ dàng. Để có hiệu quả tốt nhất các bạn nên sử dụng để rửa mặt 3 ngày/ lần. Liên tục sử dụng trong khoảng 2 tuần để có hiệu quả tốt nhất.

Rau diếp cá sau khi giã xong rất dễ khô vì vậy các bạn nên đắp luôn để tránh mất dưỡng chất nhé.

Chúc các bạn thành công và có một làn da khỏe đẹp không còn vết thâm nhé