Mách bạn cách dưỡng tóc uốn bằng dầu dừa đơn giản hiệu quả

Rate this post

Cách dưỡng tóc uốn bằng dầu dừa thường là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ. Ai cũng muốn sở hữu cho mình một mái tóc đẹp hợp với khuôn mặt nhưng cũng không muốn tóc bị hư tổn quá nhiều. Cùng K8 tìm hiểu cách sử dụng dầu đưa sau đây nhé.

Mách bạn cách dưỡng tóc uốn bằng dầu dừa đơn giản hiệu quả 1

Tác dụng của dầu dừa đối với tóc

Tác dụng của cách dưỡng tóc uốn bằng dầu dừa

Dưỡng tóc

Cách dưỡng tóc uốn bằng dầu dừa là phương pháp tốt cho tóc hơn bất kỳ sản phẩm dưỡng tóc nào đang có mặt trên thị trường. Sử dụng dầu dừa giúp giữ cho tóc óng ả và mềm mại. Bôi dầu dừa lên tóc, để qua đêm và gội lại vào sáng hôm sau, lặp lại nhiều lần trong một tuần sẽ giúp bạn có một mái tóc khỏe mạnh và mượt mà.

Tóc hư tổn

Sử dụng dầu dừa để dưỡng tóc giúp giảm thiểu sự mất dinh dưỡng trong tóc hư tổn cũng như tóc chưa bị hư tổn. Dầu dừa có chứa nhiều Axit Lauric, có sự tương đồng lớn với dưỡng chất của tóc, và dể dàng thẩm thấu qua vỏ ngoài của tóc do trọng lượng phân tử thấp. Dầu dừa có thể được sử dụng để dưỡng tóc trước hay sau khi gội đầu.

Tóc chẻ ngọn

Nếu bạn có rất nhiều tóc chẻ trong mái tóc của bạn, lời khuyên thông thường là bạn nên cắt chúng, nhưng trong trường hợp vấn đề này chỉ xuất hiện trên một số lượng nhỏ các sợi tóc của bạn, bạn có thể sử dụng biện pháp khắc phục đơn giản để giải quyết vấn đề. Mát xa tóc của bạn với một hỗn hợp của dầu dừa và dầu hạnh nhân trong một vài phút; điều này sẽ giúp giảm thiểu các ngọn chẻ và làm các phần chẻ liên kết lại với nhau.

Cách dưỡng tóc uốn bằng dầu dừa

Cách dưỡng tóc uốn bằng dầu dừa là một công việc tốn rất nhiều thời gian của chị em phụ nữ. Nhưng đổi lại bạn sẽ có được một mái tóc mà nhiều người mơ ước đó. Nếu tóc ngắn và mỏng thì bạn chỉ cần lấy khoảng 15 – 25ml dầu dừa, còn nếu mái tóc bạn dày và dài thì cần chuẩn bị 30 – 35ml dầu dừa.

Bạn nên chuẩn bị thêm 1 mũ chụp tóc nilon hoặc 1 chiếc khăn vải sạch để cuốn tóc trong quá trình ủ. Để đạt được hiệu quả cao trong quá trình dưỡng tóc thì bạn nên gội đầu trước khi ủ tóc.

Các bước tiến hành cách dưỡng tóc uốn bằng dầu dừa như sau:

  • Đầu tiên bạn phải làm ấm dầu dừa bằng cách đặt vào lò vi sóng khoảng 1 phút hoặc bạn cho chiếc bát đựng dầu dừa vào tô lớn đựng nước nóng để làm ấm dầu dừa. Với bước này, khi bạn thực hiện hướng dẫn dưỡng tóc dầu dừa sẽ dễ dàng thẩm thấu vào da đầu vào tóc, nâng cao hiệu quả khi dưỡng tóc.
  • Sau đó bạn hãy lấy dầu dừa thoa lên tóc và massage nhẹ nhàng da đầu. Dùng tay xoa đều dầu dừa đến từng khu vực trên da đầu và vùng tóc khoảng phút.
  • Sau khi đã thoa đều dầu dừa lên tóc và da đầu thì bạn hãy dùng mũ trùm hoặc khăn ủ để cuốn tóc. Để dầu dừa không bị thấm vào áo hoặc chăn gối thì bạn nên sử dụng một khăn vải khác để choàng lên vai.

Mách bạn cách dưỡng tóc uốn bằng dầu dừa đơn giản hiệu quả 2

Cách dưỡng tóc uốn bằng dầu dừa

Cách bảo quản dầu dừa để dưỡng tóc

Cách bảo quản dầu dừa tốt nhất chính là đựng trong chai thủy tinh kín, để ở vị trí khô thoáng. Hoặc tốt hơn là bạn có thể bảo quản nó ở trong tủ lạnh. Với cách bảo quản này, bạn có thể giữ nguyên chất lượng của dầu dừa lên đến vài năm.

Khi nào sử dụng, bạn cứ lấy ra một ít ở chèn hoặc lòng bàn tay. Lúc lấy ra, tại nhiệt độ thường, dầu dừa sẽ tan chảy và bạn có thể sử dụng nó bình thường.

Một khi đã dùng hóa chất thì tóc sẽ trở nên yếu hơn phần nào. Chính vì thế công đoạn dưỡng tóc luôn được đề cao đặc biệt là tóc uốn. Phái đẹp hãy gối đầu cho mình những tips nhỏ này để biết cách dưỡng tóc uốn bằng dầu dừa nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.