Làm tỏi đen bị ướt, nguyên nhân và cách khắc phục

Rate this post

Làm tỏi đen bị ướt hay không đáp ứng đủ yêu cầu đang là một trong những vấn đề mà nhiều chị em gặp phải.

Việc làm tỏi đen thủ công tại nhà đòi hỏi quy trình nghiêm ngặt, độ chính xác cao. Bởi vậy mà mặc dù đã áp dụng đầy đủ các bước theo hướng dẫn ở trên mạng nhưng khi thành phẩm tỏi đen lại không đạt yêu cầu, đặc biệt là hay bị ướt.

Vậy nguyên nhân làm tỏi đen bị ướt do đâu? cách khắc phục làm tỏi đen bị ướt như thế nào? Hãy cùng Blog tìm hiểu vấn đề này.

lam toi den bi uot

Nội dung chính

  • 1 Nguyên nhân làm tỏi đen bị ướt

    • 1.1 Một vài nguyên nhân thường gặp
  • 2 Khắc phục làm tỏi đen bị ướt

    • 2.1 Lời khuyên

Nguyên nhân làm tỏi đen bị ướt

Làm tỏi đen bị ướt có nhiều nguyên nhân, đa phần gặp phải khi làm tỏi đen bằng nồi cơm điện, bởi bị mỗi loại tỏi cần có thời gian, độ ẩm và nhiệt độ lên men phù hợp. Nhưng khi làm tỏi thủ công thì bạn không thể đảm bảo các yếu tố này 100%, cho nên dễ dẫn đến tỏi đen không đủ chất lượng.

nguyen nhan lam toi den bi uot

Một vài nguyên nhân thường gặp

Tỏi không đạt chất lượng

Dễ nhận thấy là tỏi kích thước khác nhau thì thời gian lên men cũng khác nhau, tỏi to thì thời gian lên men chậm và ngược lại. Bởi vậy lựa chọn tỏi quá khác biệt về kích cỡ là một nguyên nhân khiến tỏi đen không đạt chất lượng.

Độ ẩm của tỏi cũng là một yếu tố, nếu bạn chọn tỏi quá khô hoặc ẩm mốc thì cũng dễ khiên mẻ tỏi của bạn bị hỏng.

Nhiệt độ không hợp lý

Ở mỗi quá trình làm tỏi đen sẽ ứng với mỗi mức nhiệt độ khác nhau, nhưng với cách làm tỏi đen thủ công thì việc này rất khó để đảm bảo, dẫn tới việc mẻ tỏi làm ra không đạt.

Thiết bị chưa được vệ sinh sạch sẽ

Thiết bị dùng để làm tỏi đen cũng cần được làm sạch kỹ càng, nếu không nấm mốc sẽ phát triển và phá hỏng mẻ tỏi của bạn.

Nguồn điện không đảm bảo

Trong quá trình làm tỏi khá dài, từ 45-60 không thể tránh khỏi đôi lúc nguồn điện của bạn bị sự cố, đây là một nguyên nhân làm tỏi đen bị ướt hay không đạt chất lượng.

Khắc phục làm tỏi đen bị ướt

Đối với làm tỏi đen bằng nồi cơm điện: Đầu tiên bạn phải đảm bảo tỏi nguyên liệu đồng đều về chất lượng, vệ sinh nồi sạch sẽ. Trong quá trình làm, xác định thời điểm để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.

Đảm bảo nguồn điện ổn định, bạn nên chuẩn bị một thiết bị ổn áp để giúp duy trì công suất điện để sử dụng.

Lời khuyên

Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn nên tham khảo bài máy làm tỏi đen nào tốt và chọn mua một chiếc để đảm bảo chất lượng cho sản phẩm.

Máy làm tỏi đen được thiết lập quy trình làm tỏi chuyên dụng, tự điều chỉnh nhiệt độ cũng như rút ngắn thời gian làm tỏi xuống còn 12-15 ngày. Công việc của bạn chỉ là chuẩn bị tỏi chất lượng – xếp vào máy – nhấn nút và chờ đợi.

khac phuc lam toi den bi uot

Trên thị trường hiện nay có nhiều sản phẩm với giá cả hợp lý được nhiều người ưa chuộng như máy làm tỏi đen Tiross TS904 hoặc máy làm tỏi đen Sunca SF-G100. Đặc biệt máy làm tỏi đen nhiệt 4D Ceramic Vone với 22 công dụng đa năng, không những làm tỏi đen hiệu quả mà còn hỗ trợ nhiều thao tác nấu nướng.

Hi vọng với những nguyên nhân làm tỏi đen bị hỏng trên, bạn có thể xác định được sai lầm của mình và có thể khắc phục, chuẩn bị được nhiều mẻ tỏi đen chất lượng cho gia đình.

Chia sẻ bài viết hay

  • Tweet!function(d,s,id){var js,fjs=d.getElementsByTagName(s)[0],p=/^http:/.test(d.location)?”http”:”https”;if(!d.getElementById(id)){js=d.createElement(s);js.id=id;js.src=p+”://platform.twitter.com/widgets.js”;fjs.parentNode.insertBefore(js,fjs);}}(document,”script”,”twitter-wjs”);
  • lang: en_US
  • Làm tỏi đen bị ướt, nguyên nhân và cách khắc phục 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.