Làm gì khi người yêu có tình cảm với người khác?

Rate this post

Khi người chàng/ nàng say nắng người khác trong khi vẫn còn đang quen bạn thì bạn nên xác định lại mối quan hệ giữa 2 người, nói thẳng với người ấy những gì bạn nghĩ, nhìn thấy, giúp chàng đưa ra quyết định và cuối cùng là hãy quên đi chuyện không vui dù cho chuyện gì có xảy ra đi chăng nữa.

  • 5 cách níu kéo tình yêu của chàng khôn ngoan & đầy hiệu quả
  • Có nên quay lại với người yêu cũ hay không?

Phải làm gì khi người yêu có người khác?

Xác định lại tình cảm của cả hai

Khi yêu, hẳn ai cũng muốn người ấy chỉ có riêng mình, chung thủy một lòng. Thế nhưng thực tế, chẳng phải ai cũng như vậy. Để xác định được một tình cảm bền lâu, cả hai bạn cần vượt qua nhiều trở ngại. Một trong đó, chính là chuyện người ấy (hoặc bạn) có thể say nắng say mưa với người khác. Thực chất, chuyện này cũng dễ hiểu, bởi con người, ai cũng có những phút nông nổi, yêu thích nhất thời. Điều quan trọng là kết quả cuối cùng người ấy chọn như thế nào.
Vì thế, nếu như bạn phát hiện được người ấy của mình đang say nắng với người khác thì cần suy nghĩ  lạc quan trước tình hình. Thay vì những lời bực tức, trách móc, hãy suy nghĩ kĩ để xem xét lại tình cảm của cả hai. Bạn nên xác định xem tình cảm của bạn dành cho người ta là đến đâu và người ta đối với bạn như thế nào. Nếu không muốn đi tiếp, bạn có thể dừng lại ngay. Hãy nghĩ đơn giản rằng đằng ấy chưa thực sự là của bạn, và bạn sẽ tìm được người yêu mình thật lòng. Còn nếu vẫn muốn tiếp tục, hãy bình tĩnh và thực hiện các bước dưới đây nhé!

Nói chuyện thẳng thắn với người ấy

Sau khi xác định tình cảm thì dù quyết định tiếp tục hay dừng lại thì bạn cũng nên có một buổi trò chuyện thẳng thắn với người ấy. Trong buổi nói chuyện, bạn nên dành thời gian lắng nghe những suy nghĩ của người ấy. Hãy cùng trò chuyện theo hướng lạc quan và tạm gác những câu hỏi hay trách móc lại.
khi-nguoi-yeu-thich-nguoi-khac
Nếu bản thân người ấy đi quá xa, không thể quay về thì bạn nên dừng lại. Còn nếu người ấy đang “không biết nên làm sao” thì bạn cần thật bình tĩnh. Đừng đưa ra cho mình những suy nghĩ kiểu như: “Nếu yêu bạn, người đó sẽ không thế”. Hãy suy nghĩ rằng: “Đây là thử thách, và ngay cả bản thân bạn cũng vậy, chuyện có cảm tình với người khác cũng sẽ gặp phải một vài lần”. Nếu thực sự người ấy vẫn còn tình cảm dành cho bạn, hãy cùng người ấy vượt qua thử thách này. Chia sẻ cho người ấy biết suy nghĩ, mong muốn của bạn.

Giúp chàng chấm dứt say sưa và vun vén lại tình cảm

Khi đằng ấy đang say nắng nếu bạn hét ầm lên trách mắng và bắt làm này làm nọ với người kia thì quả thật chỉ làm cho tình hình thêm xấu đi. Điều bạn có thể làm là hãy để người ta có thời gian bình tĩnh lại, suy nghĩ và lựa chọn. Sau đó, bạn có thể yêu cầu chàng cùng nói chuyện với cả 2, ba mặt một lời để cho mọi chuyện rõ ràng. Nếu chàng cứ lẩn trốn, tốt nhất bạn nên chọn phương pháp dừng lại. Hãy luôn giữ cho mình sự bình tĩnh và im lặng cần thiết.
Dù mọi chuyện đi về đâu, điều bạn nên làm là luôn cố gắng giữ giá trị của mình. Chuyện làm ầm lên, hay chửi “kẻ xem vào” là chuyện bạn cần tránh. Đồng thời, bạn nên tìm cách vun vén lại tình cảm của cả hai trong thời gian này. Như vậy, cũng giúp cả người ấy và bạn xác định lại xem tình cảm còn có thể bắt đầu lại được hay không. Mách bạn một số cách như: cùng nhau hẹn một buổi ăn tối lãng mạn, ở nhà nấu cho nhau ăn, đi chụp ảnh kỉ niệm hay cùng đi chơi xa chẳng hạn!

Cuối cùng, hãy quên đi những chuyện không vui!

Thật chẳng dễ để bắt đầu lại và quên đi chuyện người ấy mèo mỡ hay say nắng say mưa. Nhưng nếu đã quyết định tiếp tục, bạn cần lạc quan hơn và quên đi những chuyện không vui đã xảy ra. Nếu đã cho người khác cơ hội, thì hãy thực sự bỏ qua, việc cứ khư khư giữ trong lòng chỉ khiến bạn mệt mỏi.
Chuyện say nắng với người khác rất thường thấy, bởi con người ta thích cái mới, cái lạ là lẽ thường. Thế nhưng, thích và yêu là hai chuyện khác nhau, hãy giúp người ta nhận ra tình yêu của mình và vun vén tình cảm của hai bạn, đừng để kẻ thứ ba đắc ý!
Tuy nhiên, lạc quan và  tha thứ không có nghĩa là yêu mù quáng. Nếu người ấy vẫn “cố thủ” không nghiêng về bên nào và lựa chọn, tốt nhất bạn nên rút lui. Còn với những anh chàng mà cứ “mèo mỡ”, khi bị bạn phát hiện thì mới buông xuôi thì cũng nên xem xét kĩ trước khi tiếp tục hay tha thứ!
tu khoa
  • phải làm gì khi người yêu có người khác
  • làm gì khi người yêu thích người khác
  • khi người yêu say nắng người khác
  • làm gì khi bạn gái say nắng người khác