Kinh Nghiệm : Thưởng Thức Quả Sầu Riêng  Vùng Tây Nguyên.

Rate this post

Quả Sầu Riêng là 1 đặc sản của xứ Miền Nam của Việt Nam..Đây là 1 loại trái cây khá kén người ăn vì mùi hương nó toát ra dễ làm nản lòng nhiều người dị ứng với mùi hương Mạnh….tuy vậy ăn Sầu Riêng cũng như ăn mắm tôm,một khi đã vượt qua được thử thách của Mùi thì sẽ trở thành 1 món sẽ rất khó quên và đậm đà,khiến cho người ta cảm thấy nhớ và sẽ tìm cách thưởng thức lại nó. Kinh nghiệm được chia sẻ bởi team thích ăn sầu riêng Soikeobongdahomnay.com.

Sầu Riêng được xem là Vua của các loại trái cây tại các nước Đông Nam Á.

Ở Việt Nam,2 vùng được xem là trồng nhiều cây Sầu Riêng nhất là Tây Nguyên và Miền Tây, nơi có lượng lớn thành viên tại các diễn đàn cá độ bóng đá.

Khác với Sầu Riêng khu vực được trồng ở Miền Tây có thể được bán quanh năm với nhiều chủng loại Sầu Riêng khác nhau….thì Sầu Riêng khu vực Tây Nguyên thường chỉ có 1 vụ duy nhất….

Quê của mình ở vùng Đakmil thuộc tỉnh Đaknong,được xem là vùng đất đỏ bazan rất màu mỡ và cùng với Bơ Sáp,thì Sầu Riêng chính là đặc sản trái cây nổi tiếng của Vùng.

Và theo kinh nghiệm của người dân Địa Phương,sầu riêng Đakmil hay Tây Nguyên nói chung sẽ bắt đầu Chín vụ từ giữa tháng 7 và cuối vụ vào giữa tháng 9.

Đây là giai đoạn mà Trái Sầu Riêng đã phát triển và đạt độ chuẩn tốt nhất về chất lượng.

Với thời tiết của Tây Nguyên vào những tháng từ 7 đến 10 là là mùa mưa nhiều,nên lúc này Trái Sầu Riêng sẽ cho ra chất lượng tốt nhất.

Thời điểm  Nào Thì Quả Sầu Riêng Rụng?

Thời điểm Trái Sầu Riêng chin rụng từ trên cây sẽ là khoảng buổi đêm rạng sáng,thường thì người dân sẽ đi nhặt sầu riêng vào buổi sáng,và với những trái sầu riêng chín rụng như vậy,việc thưởng thức nó trước buổi trưa sẽ cho ra hương vị và chất lượng tuyệt vời nhất.

Kinh Nghiệm : Thưởng Thức Quả Sầu Riêng  Vùng Tây Nguyên. 1 Sầu riêng khi đã rụng tức đã chin tới về hương vị và chất lượng,và sau khi rụng xuống thì giữ được tầm 3-4 ngày,quá thời gian trên thì hương vị và chất lượng sầu riêng sẽ giảm dần và bắt đầu hư kiểu bị bốc mùi.

Làm sao biết được Trái Sầu Riêng nào ngon?

Quả thực mà nói,theo kinh nghiệm của dân địa phương,đây là 1 điều rất khó trả lời,người ta chỉ ra rằng,tuy các cây sầu riêng cùng được trồng trên cùng 1 miếng đất,nhưng có Cây cho chất lượng trái sầu riêng thơm ngon,có cây lại cho chất lượng không ngon bằng…

Kinh Nghiệm : Thưởng Thức Quả Sầu Riêng  Vùng Tây Nguyên. 2

Chính vì vậy,việc lựa được trái sầu riêng ngon hay không thì phụ thuộc vào việc chọn được Cây Sầu Riêng cho ra quả chất lượng ngon.Mà Việc này thì phải có người dân bản địa chỉ dẫn.

Các bạn có thể thưởng thức chất lượng trái sầu riêng thơm và ngon nhất vào khoảng thời gian như mình nói ở trên…và tốt nhất là nên tới vùng đất Tây Nguyên để được thưởng thức  trực tiếp những quả Sầu riêng chin Rụng từ trên cây.

Còn những trái sầu riêng được mang đi bán cho các thị trường ở các Tỉnh là sầu riêng vẫn còn xanh và chưa chin hẳn,người ta sẽ can thiệp bằng thuốc,việc này sẽ khiến chất lượng quả sầu riêng giảm sút 1 cách rõ rệt và đôi khi sẽ bị chin kiểu gượng ép,sống sượng,như vậy bạn vừa mất tiền nhưng lại không được ăn 1 quả sầu riêng ngon đúng nghĩa.

Còn nếu bạn may mắn và hiểu vấn đề,có thể nhờ người quen ở các địa phương vùng Tây Nguyên đặt hàng sầu riêng rụng rồi vận chuyển bằng xe khách xuống cho bạn thưởng thức trong khoảng thời gian mà trái sầu riêng vẫn còn giữ được mùi vị tốt nhất.

Vì sầu riêng khi chin nó sẽ tỏa ra mùi khá mạnh và nặng nên một số phương tiện vận chuyển gần như họ cấm mang sầu riêng lên,tuy vậy vẫn có thể xử lý bằng cách bỏ vào thùng xốp tách biệt….

Nói chung là chỉ cần có được trái sầu riêng rụng và bạn có nhu cầu ăn,người ta sẽ tìm ra cách để mang nó tới cho bạn.

Chúc các bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức mùi vị chính hiệu của trái sầu riêng vùng Tây Nguyên nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.