Kinh nghiệm chọn kem trị thâm quầng mắt theo độ tuổi

Hiện nay, nhiều chị em đang sử dụng kem trị thâm quầng mắt để ngăn chặn dấu hiệu lão hoá ở vùng da dưới mắt. Quầng mắt là vùng da dễ bị tổn thương và xuất hiện lão hoá nhất trên khuôn mặt. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn đọc cách lựa chọn kem trị thâm quầng mắt theo từng độ tuổi khác nhau.

kem trị thâm quầng mắt
Trị thâm quầng mắt là điều được chị em quan tâm rất nhiều

Vì sao xuất hiện quầng mắt?

Thành phần Elastin và Colagen trong da giảm dần khi chúng ta già đi dẫn tới độ chắc khoẻ của da cũng mất dần chính là lý do xuất hiện quầng mắt, nếp nhăn,… Ngoài các phương pháp cơ bản như uống nhiều nước, thoa kem chống nắng và kết hợp chế độ sinh hoạt điều độ thì việc chăm sóc da hàng ngày rất quan trọng giúp cải thiện quầng mắt.

Chọn kem trị thâm quầng mắt khi bạn ở độ tuổi 20

Trong độ tuổi này, tốt nhất bạn chỉ nên dùng kem theo kiểu ngăn ngừa. Quan trọng hơn là phải chăm sóc và dưỡng ẩm cho da bằng việc sử dụng kem chống nắng có SFP từ 30 trở lên. Hoặc bạn cũng có thể chọn các sản phẩm kem mắt với khả năng dưỡng ẩm tốt cho vùng da dưới mắt.

Chọn kem trị thâm quầng mắt khi bạn ở độ tuổi 30

Khi bước vào độ tuổi này, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy dấu hiệu của tuổi tác như sưng phù, thâm quầng mắt và tăng sắc tố,…thâm chí là cả những nếp nhăn. Để hạn chế và khắc phục những hiện tượng này, bạn nên lựa chọn các loại kem trị thâm quầng mắt có chưa Retinol. Đây là chất sẽ tác động trực tiếp vào quá trình tái tạo da và đẩy nhanh việc sản sinh Collagen. Như vậy sẽ giúp làn da của bạn giảm thiểu và ngăn ngừa sự hình thành quầng mắt, nếp nhăn, giúp da mịn màng hơn.

kem trị thâm quầng mắt
Lựa chọn kem trị thâm quầng mắt phù hợp theo độ tuỏi

Chọn kem trị thâm quầng mắt khi bạn ở độ tuổi 40

Đối với các chị em bước sang tuổi tứ tuần, quầng thâm ở mắt sẽ xuất hiện rõ nét và đậm hơn. Lúc này bạn cần tìm kiếm những sản phẩm đặc trị thâm quầng mắt có chứa các loại vitamin A, C, E để chống lại sự oxy hoá, đồng thời thúc đẩy quá trình sản sinh Collagen.

Chọn kem trị thâm quầng mắt khi bạn ở độ tuổi 50

Mí mắt đã bắt đầu chảy xệ và gần như không còn nữa nếu không được chăm sóc tốt khi bạn bước sang tuổi 50. Đối với độ tuổi này, bạn nên đầu tư những sản phẩm kem trị thâm quầng mắt chất lượng, giàu dưỡng chất để nuôi dưỡng và chăm sóc đặc biệt cho vùng da dưới mắt.

Với mỗi độ tuổi, chúng ta đều nên tìm hiểu và áp dụng các biện pháp chăm sóc cũng như lựa chọn kem trị thâm quầng mắt phù hợp. Hy vọng, những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *