Emulsion là gì? Lợi ích và lưu ý khi sử dụng Emulsion

Rate this post

Bạn đang thắc mắc với câu hỏi Emulsion là gì và lợi ích khi sử dụng sản phẩm này ra sao mà được nhiều chị em săn lùng nhiều đến vậy? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó.

Emulsion là gì
Emulsion là sản phẩm không thể thiếu trong bộ mỹ phẩm của rất nhiều chị em hiện nay

Emulsion là gì?

Emulsion, sữa dưỡng hay nhũ tương là một loại chất lỏng có khả năng cung cấp nước cho da, thẩm thấu nhanh vào da mà không gây ra các cảm giác nhờn rít cho người sử dụng. Emulsion khá giống với kem dưỡng nhưng độ loãng hơn rất nhiều và rất phù hợp với những ai da dầu. Đây là sản phẩm có chức năng cấp nước duy nhất trong các sản phẩm dưỡng da và cũng chính là điểm khác biệt với kem dưỡng da.

Lợi ích khi sử dụng Emulsion trong làm đẹp

Như đã nói ở trên, trong các bộ mỹ phẩm, các sản phẩm dưỡng da thì Emulsion là sản phẩm duy nhất có khả năng cung cấp nước cho da nên các chị em không được bỏ qua bước này. Hơn nữa, khí hậu 4 mùa thay đổi rõ rệt như ở nước ta tác động rất nhiều tới làn da, vì thế mà làn da của chúng ta rất cần được cấp nước.

Emulsion khi xoa lên da sẽ kết hợp với lượng dầu tự nhiên tiết ra thúc đẩy sự hydrat hoá. Emulsion đặc biệt hiệu quả với những bạn có làn da dễ bị kích ứng hoặc quá nhạy cảm. Sản phẩm này thẩm thấu vào da rất nhanh chóng mà không gây cảm giác khó chịu hay nhờn rít.

Một khi đã sử dụng Emulsion để dưỡng da thì bạn sẽ không cần lo lắng về việc đổ đầu vì nhũ tương vô cùng mỏng và rất nhẹ. Thậm chí, bạn còn có thể dùng Emulsion để thay thế cho bước kem lót trước mỗi lần trang điểm. Không chỉ giữ ẩm, làm mềm da mà Emulsion không làm dày và đổ dầu như kem dưỡng. Vì thế, lớp trang điểm sẽ không bị đổ dầu, xuống tone như khi bạn sử dụng kem dưỡng.

Emulsion là gì
Sự khác biệt của Emulsion đối với các sản phẩm dưỡng da khác

Một vài lưu ý khi sử dụng Emulsion

Đối với những ai ở độ tuổi dưới 30 có thể chỉ cần sử dụng Emulsion mà không cần dùng tới kem dưỡng da vì khả năng tiết dầu của cơ thể lúc này vẫn rất tốt. Ngược lại, chị em sau tuổi 30 cần sử dụng kèm cả kem dưỡng vì độ đàn hổi của da đã giảm đi khá nhiều. Bên cạnh đó, làn da của phụ nữ sau tuổi 30 cũng mất đi lượng nước và dầu tự nhiên lớn hơn. Emulsion chính là lựa chọn phù hợp nhất với những người sở hữu làn da dầu, nhiều mụn sử dụng thay kem dưỡng da.

Qua bài viết trên đây, có lẽ bạn đã tự mình giải đáp được câu hỏi Emulsion là gì cũng như lợi ích mà nó mang lại cho làn da. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.