Các bước dưỡng ẩm cho da CHUẨN VÀ HIỆU QUẢ NHẤT

Rate this post

Đầu tiên dùng toner dưỡng, sau đó tới Essence/Serum/Ampoule và khóa ẩm với Emulsion/Cream/Oil là 3 bước cơ bản cho chu trình dưỡng ẩm cho da đúng cách giúp bạn có một làn da mượt mà, khỏe mạnh, căng tràn sức sống.

 • Dưỡng ẩm, cấp nước cho da thế nào đúng?
 • 7 kem dưỡng da ban đêm tự làm tốt, đáng dùng nhất hiện nay

Tại sao phải dưỡng ẩm cho da?

 • Chống lão hóa: Khi làn da bị thiếu nước cũng đồng nghĩa với việc da bạn sẽ bị lão hóa nhanh chóng. Do đó cung cấp đủ nước và dưỡng ẩm cho da thường xuyên sẽ giúp bạn có môt làn da mượt mà, khỏe mạnh, căng tràn sức sống.
 • Giúp da trắng sáng: Thực tế đã chứng minh, một làn da được bổ sung một lượng nước cần thiết lại được dưỡng ẩm thường xuyên sẽ trắng sáng hơn so với làn da thiếu nước và không được chăm sóc.
 • Làm săn chắc, căng mịn da: Do được bổ sung lượng nước và dưỡng ẩm cần thiết, làn da sẽ khỏe mạnh và có khả năng đàn hồi tốt. Lỗ chân lông trên bề mặt da luôn khô thoáng, giúp da không bị “bí thở”.
 • Giảm kích thước nếp nhăn, lỗ chân lông: Điều này hoàn toàn là hiển nhiên, khi bạn đã có một làn da căng mịn thì không lý do nào nếp nhăn lại tìm đến bạn.

Các bước dưỡng ẩm cho da CHUẨN VÀ HIỆU QUẢ NHẤT 1

3 bước dưỡng ẩm cho da ĐÚNG NHẤT cần biết

1. Toner dưỡng

Toner dưỡng là dạng toner không chứa cồn, không có chức năng làm da sạch hơn. Bạn hãy sử dụng toner dưỡng như một bước đệm giúp da tươi mới để sẵn sàng tiếp nhận các bước dưỡng khác nhé.Có khá nhiều tên gọi cho loại toner này như first serum, skin booster, first essence, softener… Đặc điểm chung là các bạn này thường lỏng như nước hoặc đặc nhẹ, thấm rất nhanh, không gây nặng mặt. Mình gọi đây là bước khởi đầu.

2. Essence/Serum/Ampoule:

Đây gần như là sản phẩm luôn đắt nhất trong bộ dưỡng da vì rất nhiều tinh túy được tập trung vào nó. Có rất nhiều loại để bạn lựa chọn: trắng da, khỏe da, chống lão hóa, hồi phục da…Trong đó có lẽ trắng da và chống lão hóa luôn là loại tinh chất được chị em ưa chuộng hơn cả. Nếu bạn chưa dùng tinh chất, hãy thử một lần trải nghiệm. Đây là bước dưỡng ẩm cho da tuyệt vời dành cho da của bạn.

3. Emulsion/Cream/Oil:

Bước khóa ẩm và cũng có thể xem là bước kết thúc căn bản dưỡng ẩm da.

Mình đã dùng hết qua cả emulsion, cream lẫn oil. Mỗi cái đều có công dụng riêng của nó. Đây là lớp dưỡng sẽ nằm trên bề mặt của da, giúp da cân bằng ẩm và chống mất nước cho da.

Những lưu ý quan trọng khi dưỡng ẩm cho da

 • Điều mà chúng tôi muốn nói với bạn ở đây chính là…đừng quá tin và làm theo hết tất cả những gì bạn đọc được hay nghe được. Hãy tập chọn lọc và cân nhắc vì làn da thân yêu của mình. Dưỡng ẩm có bao nhiêu bước? Mình có thể kể đi kể lại và xây dựng cho bạn một chu trình cả chục bước. Tuy nhiên mình chẳng thể chê trách một cô gái chỉ dưỡng ẩm 1-2 bước và da nàng ấy vẫn đẹp rạng ngời đúng không!
 • Đừng so sánh da chúng ta và da người khác: mình cũng đã từng rất khổ sở và “không cam tâm” khi da mình dù làm bao nhiêu vẫn không thể đẹp hơn một vài bạn. Chúng ta phải hiểu rằng gien di truyền chiếm một phần rất lớn trong việc quyết định da đẹp hay không đẹp. Có thể da của mình đã đẹp đến mức 100% khả năng rồi, nhưng với da người khác thì họ chỉ cần 75% là cũng đã đẹp hơn da mình rồi. Bài học rút ra? Cố gắng hết sức và mỉm cười với thành quả đạt được. Đừng để việc làm đẹp biến thành áp ực và gánh nặng cho bản thân. Bạn không biết được rằng có bao nhiêu người đang nhìn vào làn da của bạn và ao ước. Cố gắng hết sức và biết hài lòng đúng lúc nhé các cô gái.
 • Vì sao dưỡng da cơ bản lại…cơ bản đến thế trong khi Hàn Quốc hay Nhật Bản họ có thể có cả mười bước? Bạn vẫn có thể có cả hơn mười bước nếu bạn muốn, tuy nhiên khả năng da sẽ bí, nhờn sẽ dễ xảy ra hơn. Ở các nước có khi hậu ôn đới, việc dưỡng ẩm cho da nhiều lớp sẽ dễ dàng hơn chúng ta là vùng nhiệt đới. Hãy thử nghiệm trước khi bạn quyết định thêm thắt bất cứ sản phẩm nào chu trình dưỡng da nhé.

Ba bước dưỡng ẩm cho da ở trên chính là ba bước đơn giản nhất, ai cũng có thể áp dụng mà không cần quá nhiều lo lắng về việc da sẽ phản ứng khủng khiếp với mình. Để chọn được sản phẩm phù hợp, các bạn hãy mua sample và dùng thử để chắc rằng da mình ổn định với nó.Và hãy dưỡng da cơ bản ít nhất 3 tháng để lắng nghe da và cho mình thời gian để xem xét và nâng cấp các sản phẩm mới vào chu trình. Xin đừng bao giờ bôi đặc trị lên da nếu bạn chưa từng dưỡng da cơ bản.

 

Tu khoa:

 • kem dưỡng ẩm cho da khô loại nào tốt
 • kem dưỡng ẩm vichy có tốt không
 • cách dưỡng ẩm cho da khô
 • dưỡng ẩm da mặt bằng sữa tươi