Chọn áo dài cưới theo dáng người chuẩn nhất

Rate this post

Cách chọn áo dài cưới chuẩn nhất: Mẫu áo dài cưới truyền thống với tà áo khép, tay áo dài, cổ cao sẽ phù hợp với cô dâu gầy, còn với dáng người tròn nên tránh may áo dài từ chất liệu ánh bóng. Xem chi tiết trong bài sau.

 • Chọn váy cưới theo dáng người chuẩn nhất
 • Tài khoản Snapchat thời trang bạn nên follow ngay

Cách chọn mẫu áo dài cưới đẹp, phù hợp với dáng người

1. Chọn áo dài cưới cho dáng người tròn

Những cô dâu có dáng người tròn nên lưu ý khi muốn sở hữu áo dài cưới hoàn hảo cho ngày trọng đại:

chon-ao-dai-cuoi-theo-dang-nguoi-chuan-nhat

 • Tránh may áo dài từ những chất liệu ánh bóng vì sẽ khiến cơ thể thêm đẫy đà, tròn trịa.
 • Chất liệu mềm và rũ sẽ khiến chỉ số ba vòng của các nàng, nhất là vòng hai trông nhỏ và thon gọn hơn.
 • Không nên chọn may những áo dài cổ cao. Thay vào đó là những chiếc áo cổ thuyền hay rộng, thoáng sẽ giúp bạn trở nên thanh thoát, duyên dáng hơn.
 • Áo nên được may vừa người, không nên ôm sát quá vì dễ làm các nàng lộ khuyết điểm.
 • Những chiếc áo trơn hay có họa tiết đơn giản điểm thêm sọc đứng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nàng. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn màu sắc hơi nghiêng về tông lạnh sẽ giúp thân hình thanh mảnh và thu hút hơn.
 • Bạn nên lựa chọn màu sắc hơi nghiêng về tông lạnh sẽ giúp thân hình  thanh mảnh và thu hút hơn.

chon-ao-dai-cuoi-theo-dang-nguoi-chuan-nhat

2. Chọn áo dài cưới cho dáng người gầy

Ngược lại với những cô dâu có dáng người tròn, bạn có thể tham khảo các tông sáng như trắng, kem, hay hồng, đỏ… Các nàng nên chọn hai loại vải có những gam màu đối lập ở lớp lót và lớp ngoài. Bên cạnh đó, những họa tiết to, trải dài từ trên xuống là gợi ý hoàn hảo cho bạn. Ngoài ra, cô dâu có thể đính thêm một chút cườm hay đá ở phần ngực để cải thiện vòng một.

chon-ao-dai-cuoi-theo-dang-nguoi-chuan-nhat

Các nhà thiết kế luôn khuyên các cô dâu có dáng người hơi gầy nên chọn những những kiểu áo dài cưới tà khép, tay áo dài hay cổ cao để tránh lộ những khuyết điểm không mong muốn. Nếu ngày trọng đại của các nàng rơi vào mùa nóng, bạn có thể may ống tay áo bằng vải voan xuyên thấu hay điểm một ít họa tiết nhỏ gần vai. Ngoài ra, nếu muốn tạo một chút độc đáo cho áo dài, bạn có thể chọn may những kiểu có phần tà sau xòe rộng như váy cưới sẽ giúp các nàng thêm phần thướt tha và hiện đại.

3. Chọn áo dài cưới cho dáng người thấp

chon-ao-dai-cuoi-theo-dang-nguoi-chuan-nhat

Với những nàng có dáng người thấp bé, bạn nên may phần tà áo dài không quá lớn, chỉ vừa chạm đất và ống quần suôn giúp kéo dài chiều cao cho cô dâu. Các họa tiết thích hợp cho bạn là những hoa văn dọc thân áo kéo từ phần vai xuống giữa tà hay điểm một ít chi tiết dưới chân tà áo. Bên cạnh đó, cô dâu có thể may tà áo dài chấm đất, sau đó cải thiện chiều cao bằng một đôi giày cao gót. Ngoài ra, các nàng nên tránh những mẫu áo dài cưới có họa tiết to trải dài ngang ngực sẽ tố cáo chiều cao thực của bạn.

Từ khóa:

 • mẫu áo dài cưới truyền thống
 • những mẫu áo dài cưới mới nhất
 • vải may áo dài cưới thái tuấn
 • vải gấm may áo dài cưới