Check ngay công thức chọn màu son hợp TONE DA chuẩn nhất

Rate this post

Chọn màu son hợp Tone da theo bí quyết đơn giản: chọn những màu gần giống với undertone da, sử dụng màu son phù hợp với tone da màu olive, da sáng hoặc tối màu. Xem chi tiết dưới đây.

Vì sao đôi khi bạn thấy một màu son đang rất hot và đẹp nhưng khi bạn thử nó lại không đẹp là vì màu son ấy không phù hợp với tone da của bạn. Vậy làm thế nào để xác định tone da chuẩn nhất?  Thông thường, người ta sẽ dựa vào undertone. Biết rõ undertone của mình thuộc loại nào sẽ cực kỳ hữu ích trong việc tìm ra màu son đẹp nhất phù hợp với bạn. Tham khảo chi tiết trong bài sau đây.

Cách xác định tone da (undertone) chuẩn nhất

check-ngay-cong-thuc-chon-mau-son-hop-tone-da-chuan-nhat

Đây là bước căn bản để bắt đầu lựa chọn màu son đẹp phù hợp với da. Undertone của mỗi người thường là vàng hoặc hồng. Vàng là undertone ấm, hồng là undertone lạnh. Cách nhanh nhất xác định undertone là nhìn vào màu của các mạch máu nơi cổ tay. Nếu chúng có màu xanh dương, và bạn có xu hướng hợp với những màu xanh dương, trắng và xám, bạn có undertone hồng. Nếu mạch máu nghiêng về màu xanh lá, undertone của bạn là vàng. Nếu mạch máu vừa có màu xánh lá vừa có màu xanh dương, bạn thật may mắn khi sở hữu undertone trung tính và bạn hợp với tất cả các màu.

Vẫn chưa chắc chắn? Hãy thử áp trang sức vàng và trang sức bạc lên mặt. Bỏ qua sở thích của bạn, hãy xem loại nào hợp với da nhất – tone da lạnh (hồng) thích hợp với trang sức bạc, còn tone da ấm (vàng) lại đẹp hơn với trang sức vàng.

Bí quyết đơn giản chọn son phù hợp với màu da nhất

1. Chọn màu son gần giống undertone da

Hãy chọn những màu son gần giống với tone da của bạn, Mann chia sẻ. “Với undertone vàng, chọn son có màu ấm và với undertone hồng, son nên có tông màu xanh dương hoặc tím”.

check-ngay-cong-thuc-chon-mau-son-hop-tone-da-chuan-nhat

Và mọi người nên tránh sử dụng son có màu xám, tro hoặc màu nhợt nhạt, Mann nói. “Những màu này sẽ làm cho làn da trông thiếu sức sống và không tạo được sự nổi bật”.

2. Sử dụng màu son dựa vào 3 tone da cơ bản

Để đơn giản hơn, bạn cũng có thể sử dụng màu son phù hợp với tone da màu olive, da sáng hoặc tối màu.

Chọn son cho Tone da màu olive

check-ngay-cong-thuc-chon-mau-son-hop-tone-da-chuan-nhat

Vì tone da màu olive thuộc dạng trung tính nên bạn phù hợp với hầu hết mọi màu son. “Hầu hết son màu nude, hồng, cam và đỏ đều hợp với bạn”, Mann nói. “Bạn nên chọn màu son dừa vào màu trang phục bạn mặc. Với trang phục có màu ấm, hãy chọn son có màu sáng và ấm hơn.”

Tone da sáng màu nên dùng son màu gì?

check-ngay-cong-thuc-chon-mau-son-hop-tone-da-chuan-nhat

“Điều tuyệt nhất của làn da có tone sáng là son màu đỏ tươi và các son màu đậm sẽ rất nổi bật và bạn trông thật hoàn hảo”, Mann giải thích. “Tránh sử dụng các màu son quá sáng hoặc có nhiều sắc vàng vì những màu này sẽ bị chìm so với màu da của bạn”.

Chọn màu son hợp với tone da sậm màu

check-ngay-cong-thuc-chon-mau-son-hop-tone-da-chuan-nhat

Son màu hồng mận, màu berry và màu đỏ sẽ rất hợp,” Mann chia sẻ. “Trừ phi bạn muốn tạo cảm giác retro hoặc cố ý muốn đôi môi mình có màu sáng, tránh sử dụng các màu son nhẹ hoặc nhạt màu – màu son đậm trông sẽ tự nhiên hơn.”

Với công thức chọn màu son phù hợp với tone da trên đây chắc chắn sẽ là một bí quyết làm đẹp vô cùng hữu ích cho chị em phụ nữ. Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý, cho dù tone và undertone của bạn như thế nào, điều quan trọng nhất vẫn là lựa chọn màu son đẹp và làm nổi bạn nhất. Vì tự tin mới là trang sức quý giá nhất của phái đẹp!

Tu khoa:

  • màu son hợp với da ngăm
  • màu son hồng đào
  • son màu bery hoặc màu san hô
  • màu son cam đất