Cháo bột yến mạch – bài thuốc điều trị mất ngủ hiệu quả

Rate this post

Mất ngủ là một căn bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như là chất lượng cuộc sống của người bệnh. Mất ngủ hiện nay gặp phải ở bất cứ đối tượng nào. Nguyên nhân là do áp lực công việc, học tập, chất lượng cuộc sống…

Nhưng với món cháo bột yến mạch bổ sung trong các bữa ăn hàng ngày thì giấc ngủ của bạn sẽ được cải thiện và bạn cũng sẽ dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. Vậy tại sao bột yến mạch lại có tác dụng điều trị mất ngủ? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua nội dung chia sẻ dưới đây nhé!

Điều trị mất ngủ bằng cháo bột yến mạch
Điều trị mất ngủ bằng cháo bột yến mạch

1. Tại sao cháo yến mạch có tác dụng điều trị mất ngủ?

Nguyên nhân dẫn đến mất ngủ do tuổi càng lớn thì hoạt chất Melatonin sản xuất ngày càng ít. Ăn cháo bột yến mạch hàng ngày là một trong những cách bổ sung thêm lượng Melatonin. Và đây cũng chính là một phần lý do cháo bột yến mạch có tác dụng điều trị mất ngủ hiệu quả.

2. Cách điều trị mất ngủ hiệu quả bằng cháo yến mạch

Điều trị mất ngủ bằng bột yến mạch thì có rất nhiều cách chế biến khác nhau. Nhưng cháo yến mạch trộn sữa và thêm một chút mật ong được xem như là phương pháp hiệu quả nhất.

Bột yến mạch và sữa ấm có chứa thành phần melatonin, tryptophan có tác dụng gây buồn ngủ. Còn bên cạnh đó, mật ong có tác dụng thư giãn tinh thần. Sự kết hợp hoàn hảo từ 3 nguyên liệu giúp bạn có được những giấc ngủ ngon và sâu giấc hơn.

Cách điều trị mất ngủ bằng cháo bột yến mạch
Cách điều trị mất ngủ bằng cháo bột yến mạch

Ngoài cháo yến mạch trộn sữa và mật ong ra thì các bạn có thể dùng bột yến mạch để nấu cháo với nhiều nguyên liệu khác nhau như:trứng gà, thịt băm, bí đỏ,… cũng rất là tốt nhé.

3. Cách nấu cháo yến mạch với sữa và mật ong

* Nguyên liệu

– Bột yến mạch:50g
– Nước lọc: 300ml
– Sữa tươi, mật ong

Cách nấu cháo bột yến mạch với sữa và mật ong
Cách nấu cháo bột yến mạch với sữa và mật ong

* Cách nấu

– Bột yến mạch và nước lọc cho vào nồi đun sôi.
– Sau khi sôi bạn tiếp tục đun với lửa nhỏ, khuấy đều.
– Tiếp tục cho thêm sữa tươi và khuấy đều.
– Cuối cùng là cho mật ong vào đun cùng.

Cháo yến mạch với sữa và mật ong là bài thuốc trị mất ngủ hiệu quả mà cách làm lại rất là đơn giản bạn nhé.

Trên đây là một số thông tin chúng tôi chia sẻ về tác dụng cũng như là cách nấu cháo bột yến mạch điều trị mất ngủ. Hãy thực hiện nay một trong những món cháo yến mạch trên để cải thiện chứng mất ngủ ngay nhé. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng mất ngủ hiệu quả.

Chúc bạn sức khỏe và có giấc ngủ ngon!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.