Phân biệt mỹ phẩm thật và giả bằng cách nào chính xác nhất?

Rate this post

Phân biệt mỹ phẩm bằng mã vạch, chỉ mua tại cửa hiệu bán lẻ chính hãng, xem kỹ bao bì sản phẩm, kiểm tra mùi và chất là các cách phân biệt mỹ phẩm thật giả chính xác nhất.

7 cách nhận biết mỹ phẩm tốt và mỹ phẩm fake

1. Chỉ mua tại cửa hiệu bán lẻ chính hãng

Nếu thích mua ở các shop mỹ phẩm online, các cửa hàng mỹ phẩm mọc lên như nấm ven đường hay thậm chí là sắm phấn son ở… chợ thì nhỡ có mua phải hàng nhái, bạn cũng chỉ đành biết trách mình thôi. Các cửa hàng chính hãng tuy có mức giá hơi cao hơn một chút nhưng bạn sẽ yên tâm luôn được dùng sản phẩm chất lượng do thương hiệu phân phối, các chương trình khuyến mãi của hãng cũng sẽ được cập nhật đều đặn. Chưa kể, chỉ có mua ở hàng chính hãng bạn mới có cơ hội thử sản phẩm một cách thoải mái nhất.

cach-phan-biet-my-pham-that-va-gia-chinh-xac-nhat

2. Xem kỹ bao bì sản phẩm

Hàng nhái thường không được in sắc nét, màu sắc rõ ràng như hàng thật, một số chi tiết nhỏ trên bao bì cũng có thể bị làm sai. Khi đi mua ở những cửa hàng không chính hãng, bạn hãy so sánh sản phẩm với mẫu mã trên website một cách kỹ lưỡng để không bị lừa.

3. Kiểm tra mã vạch, số seri và thông tin sản xuất

Hãy xem những con số đầu tiên trên mã vạch có trùng với mã số quốc gia sản xuất hay không, đối chiếu cả số seri trên sản phẩm và trên vỏ cũng phải có sự trùng khớp. Bên cạnh đó, trên vỏ cũng phải có thông tin nguyên liệu ghi bằng nhiều thứ tiếng khác nhau. Nếu không đáp ứng được những điều này, 100% bạn đang cầm hàng nhái.

4. Kiểm tra màu

Đồ nhái thường đưa ra bảng màu rất tội vạ, chưa chắc hàng xịn đã có. Hãy đối chiếu với sản phẩm trên website xem có những tông màu đó hay không.

5. Kiểm tra mùi và chất

Mỹ phẩm thật thường có mùi thoang thoảng nhẹ nhàng hoặc không có mùi, không bao giờ có mùi thơm sực nức gây khó chịu. Nếu là dòng mỹ phẩm lì thì nhất định không bị ánh lên dưới ánh sáng. Chất kem mịn, không bị vón cục.

6. Xem chất lượng chổi và mút đính kèm

cach-phan-biet-my-pham-that-va-gia-chinh-xac-nhat

Đầu cọ mịn màng, các sợi lông không bị lưa thưa, dính bết hay gây cảm giác xót khi quét lên da là điều mà cọ đi kèm mỹ phẩm xịn luôn đáp ứng. Kích thước của cọ xịn cũng thường nhỏ nhắn, không quá to thô kệch.

7. Sử dụng thử mỹ phẩm trước khi mua

Nếu bạn có thể test thử sản phẩm trước khi mua, đây sẽ là cách phân biệt mỹ phẩm thật giả hữu hiệu. Đồ fake khi dùng không mướt, kem nền không mịn, son bết vón, màu mắt không bám da…

Tu khoa:

  • mã vạch mỹ phẩm hàn quốc
  • mã vạch có bị làm giả không
  • cách nhận biết pond’s cao cap giả
  • cách phân biệt mỹ phẩm thật giả bằng mã vạch