Cách nướng thịt bằng bếp hồng ngoại vừa ngon vừa mềm

Rate this post

Với nhiều tính năng tiện lợi đặc biệt là nướng đồ ăn trực tiếp, không khó hiểu khi bếp hồng ngoại là thiết bị gia dụng được nhiều chị em nội trợ yêu thích sử dụng để nướng thịt.

Tuy vậy vẫn có nhiều chị em chưa nắm rõ được cách nướng thịt trên bếp hồng ngoại như thế nào để đảm bảo món ăn vừa ngon, dễ vệ sinh và an toàn cho người sử dụng. Cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

nuong thit bang bep hong ngoai
Nướng thịt trên bếp hồng ngoại vừa tiện lợi vừa đảm bảo vệ sinh

Nội dung chính

 • 1 Hướng dẫn cách nướng thịt trên bếp hồng ngoại
 • 2 Các bước để nướng thịt trên bếp hồng ngoại được ngon

  • 2.1 Ướp thịt
  • 2.2 Nướng thịt

Hướng dẫn cách nướng thịt trên bếp hồng ngoại

Để đảm bảo thịt nướng được ngon như nướng bằng lò nướng, dễ nướng và dễ vệ sinh thì đầu tiên bạn phải chuẩn bị một cái vỉ nướng dành cho bếp hồng ngoại.

Vậy tại sao cần sử dụng vỉ nướng khi nướng thức ăn trên bếp hồng ngoại?

Đầu tiên, vỉ nướng cho bếp có kiểu dáng vuông hoặc tròn với cấu tạo là đĩa nướng, bên dưới đĩa nướng là khay đựng dầu mỡ. Để mỡ chảy xuống khu vực này thì đĩa nướng thường có các rãnh nhỏ.

Để đảm bảo thời gian sử dụng cũng như vệ sinh an toàn thực phẩm thì vỉ nướng thường được làm bằng inox. Các loại cao cấp thì được tráng thêm lớp men để dễ dàng vệ sinh bếp hồng ngoại và thức ăn không bị cháy khét khi nướng.

Cách nướng thức ăn bằng vỉ nướng trên bếp hồng ngoại

Cách nướng thịt bằng bếp hồng ngoại thực ra không có gì khó, đầu tiên bạn đặt vỉ nướng trực tiếp lên bề mặt của bếp.

Bật bếp lên và chờ cho vỉ nóng đủ thì quét một lớp dầu lên trên vỉ. Tiếp theo thì dễ rồi, hãy cắp thịt hoặc thực phẩm bạn muốn nướng lên trên vỉ và nướng như bình thường thôi.

Các bước để nướng thịt trên bếp hồng ngoại được ngon

Ướp thịt

Có thể nói, quyết định đến món thịt nướng có ngon hay không thì công đoạn ướp thịt chiếm đến 70%. Một vài lưu ý khi ướp thịt bạn cần nhớ:

 • Bạn nên ướp thịt trước khi nướng khoảng 1 tiếng để gia vị thấm đều.
 • Thịt heo thường lâu chín nên bạn nhớ cắt mỏng trước khi ướp, để gia vị ngấm đều thì có thể dùng tăm châm những lổ nhỏ trên miếng thịt.
 • Bạn nên thay muối bằng nước tương hoặc nước mắm khi ướp. Điều này để giúp cho thịt được mềm hơn, không bị cứng khi nướng giống như ướp muối. Nếu được hãy cho thêm một chút sữa tươi vào lúc ướp.

Nướng thịt

 • Bởi vì nhiệt của bếp hồng ngoại khá lớn nên bạn cần chú ý thịt và đảo đều tay nếu không thịt sẽ dễ bị cháy.
 • Các loại thịt lâu chín thì bạn nên điều chỉnh bếp ở mức nhiệt độ thấp. Nhờ đó thịt sẽ chín từ từ và từ ngoài vào trong đều, nếu bạn đặt nhiệt độ quá cao rất có thể bên ngoài thịt sẽ cháy nhưng bên trong thì vẫn chưa chín.
 • Những miếng thịt đã chín hoặc gần chín thì bạn gắp ra và cho ra phía bên ngoài vỉ, miếng thịt nào mới gắp vào thì để ở trung tâm vỉ để nhiệt độ phân tán đều, thịt chín đúng lúc.
 • Khi đảo thịt bắt buộc phải dùng đũa hoặc gắp gỗ để đảm bảo không bị bỏng và cũng đảm bảo vệ sinh thực phẩm nữa.

Ngày trước mỗi khi nướng thịt chị em phải chuẩn bị than, bếp rất tốn công và mất thời gian, không những vậy còn tạo rất nhiều khói khi nướng nữa. Với bếp hồng ngoại giá rẻ, việc này dễ dàng hơn bao giờ hết, không những vậy còn rất an toàn.

Nếu có kinh nghiệm nào hay hơn khi nướng thịt bằng bếp hồng ngoại, hãy chia sẻ với Blog bằng cách để lại bình luận ở dưới nhé.

Chia sẻ bài viết hay

 • Tweet!function(d,s,id){var js,fjs=d.getElementsByTagName(s)[0],p=/^http:/.test(d.location)?”http”:”https”;if(!d.getElementById(id)){js=d.createElement(s);js.id=id;js.src=p+”://platform.twitter.com/widgets.js”;fjs.parentNode.insertBefore(js,fjs);}}(document,”script”,”twitter-wjs”);
 • lang: en_US
 • Cách nướng thịt bằng bếp hồng ngoại vừa ngon vừa mềm 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.