Cách nhận diện kiểu khuôn mặt nữ tiêu biểu với 7 kiểu hay gặp nhất

Rate this post

Khuôn mặt tròn thường có xương gò má rộng, hàm và trán thon, người có khuôn mặt vuông có trán rộng và cằm bạnh trong khi đó hình dáng mặt kim cương sẽ có phần trán và cằm trọn. Nhận biết chi tiết theo cách dưới đây.

Nhận dạng 7 khuôn mặt phổ biến theo cách CHUẨN NHẤT

Theo chuyên gia Jean Haner – tác giả cuốn sách Wisdom of Your Face: “Khuôn mặt của bạn nói lên nhiều điều. Chúng ta được sinh ra với những đặc điểm khác nhau. Hình dáng khuôn mặt sẽ ảnh hưởng đến tính cách và cả cuộc đời của bạn nữa”.

Haner cho biết, dù nhiều người có hình dáng khuôn mặt riêng biệt, như pha trộn giữa hình bầu dục và kim cương nhưng hầu hết chúng ta đều có khuôn mặt dễ dàng “đọc vị”.

Dựa trên phương pháp đọc tướng mặt của người Trung Quốc, Haner cho biết khuôn mặt người thường sẽ có 7 hình dạng khuôn mặt phổ biến và bạn sẽ được biết ngay sau đây.

Gương mặt tròn có hình dạng thế nào?

cach-nhan-dien-kieu-khuon-mat-nu-tieu-bieu-voi-7-kieu-hay-gap-nhat

Nếu đường phác thảo của bạn tạo thành một hình tròn với xương gò má rộng, hàm và trán thon, bạn có thể có một khuôn mặt tròn. Khuôn mặt tròn là biểu trưng cho những người phúc hậu, tốt bụng, luôn luôn biết lo nghĩ và biết đặt lợi ích của người khác lên hàng đầu. Tuy nhiên, chính vì lòng tốt bụng của bản thân, nhiều khi bạn bị lợi dụng.

Dạng mặt hình trái tim

Khuôn mặt hình trái tim sẽ có phần trán rộng nhưng cằm nhỏ. Điều này đồng nghĩa với việc đây là những người rất thông minh, mạnh về tư duy logic, nhưng vẫn có đầu óc tương đối nghệ thuật.

cach-nhan-dien-kieu-khuon-mat-nu-tieu-bieu-voi-7-kieu-hay-gap-nhat

Nữ diễn viên Mỹ – Reese Witherspoon có phần trán rộng, gò má rộng nhưng cằm nhọn – đặc trưng của khuôn mặt trái tim

Những người này thường rất thông minh và mạnh về phân tích thông tin. Tuy nhiên theo Haner, họ có thể trở nên kiên định đến mức…. cứng đầu. Một số người có thể xuất hiện tính cách tự đề cao bản thân thái quá, hoặc có thể trở nên rất sáng tạo.

Mặt hình tam giác

Khuôn mặt hình tam giác sẽ có phần trán nhỏ nhưng sẽ mở rộng hơn về phía cằm và gò má.

Maner cho biết, những người có khuôn mặt hình tam giác có xu hướng nghệ thuật, sáng tạo, nhạy cảm và thích lãnh đạo.

cach-nhan-dien-kieu-khuon-mat-nu-tieu-bieu-voi-7-kieu-hay-gap-nhat

Ca sĩ người Anh Kelly Osbourne có khuôn mặt hình tam giác

Theo Haner, những người có trán càng nhỏ càng có xu hướng muốn kiểm soát mọi thứ. Cũng với tính cách này, họ sẽ rất thành công trong cuộc sống.

Theo tướng số học Trung Quốc, phần trán nhỏ cho thấy một người có sức tập trung không cao và thường có xu hướng bị cảm xúc chi phối. Chính vì thế, người có vùng trán nhỏ sẽ có xu hướng nghệ thuật hơn. Trong khi đó, phần khuôn mặt rộng lại cho thấy sự cứng rắn, giúp họ hợp với việc lãnh đạo.

Nhận biết khuôn mặt hình chữ nhật

Theo Haner, người có khuôn mặt hình chữ nhật có tư duy logic và là người xử lý vấn đề rất tốt.

cach-nhan-dien-kieu-khuon-mat-nu-tieu-bieu-voi-7-kieu-hay-gap-nhat

Thiên thần Charlie – Lucy Liu có khuôn mặt hình chữ nhật

Haner cho biết: “Họ sẽ là những người lập kế hoạch tốt và thường không bị cảm xúc chi phối. Tuy nhiên, đây sẽ là những người rất “ham công tiếc việc” – họ cần phải tập thể thao nhiều hơn để giảm tải căng thẳng trong công việc”.

Nhận biết khuôn mặt hình kim cương

Đặc điểm của khuôn mặt kim cương đó là phần trán và cằm gọn, nhưng hai gò má lại rộng ra. Một ví dụ điển hình cho kiểu gương mặt này là nữ ca sĩ Taylor Swift.

cach-nhan-dien-kieu-khuon-mat-nu-tieu-bieu-voi-7-kieu-hay-gap-nhat

Theo chuyên gia Haner: “Người có khuôn mặt hình kim cương thường muốn kiểm soát mọi thứ. Họ rất chú trọng đến chi tiết, và đó là lý do công việc của họ thường đạt hiệu quả cao. Tuy nhiên, những người như vậy có thể trở nên cứng rắn nếu mọi chuyện không được như ý muốn”.

Một phần nguyên do được cho là bởi phần xương gò má rộng cho thấy người đó có hormone testosterone cao, khiến họ có xu hướng cứng rắn hơn.

Ngoài ra, theo một số quan sát, những người có cằm nhọn thường thông minh hơn và điều này được thể hiện ngay trong kết quả công việc của họ.

Nhận biết hình dáng mặt vuông

Người có khuôn mặt vuông thường sắc sảo và có đầu óc phân tích. Họ có trán rộng và cằm bạnh – dấu hiệu của hàm lượng testosterone cao. Do đó họ thường thích lãnh đạo, luôn thừa năng lượng để tiếp quản những dự án lớn.

cach-nhan-dien-kieu-khuon-mat-nu-tieu-bieu-voi-7-kieu-hay-gap-nhat

Nữ diễn viên Mỹ Mena Suvari – người có nét mặt vuông điển hình

Nhận biết khuôn mặt trái xoan

cach-nhan-dien-kieu-khuon-mat-nu-tieu-bieu-voi-7-kieu-hay-gap-nhatcach-nhan-dien-kieu-khuon-mat-nu-tieu-bieu-voi-7-kieu-hay-gap-nhat

Những người có gương mặt hình trái xoan như Beyonce – được đánh giá là người thực tế, nguyên tắc và thường thành công trong cuộc sống.

Theo Haner: “Khuôn mặt trái xoan có khuôn mặt dài và phần cằm nhỏ hơn gò má. Những  người có khuôn mặt này thường sẽ biết cần nên nói gì vào đúng lúc, đúng chỗ. Phần trán nhỏ cho thấy họ có thể bị cảm xúc chi phối nhiều nhưng lại khiến người đối diện cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn”.

Biết cách nhận diện 7 kiểu khuôn mặt nữ tiêu biểu trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc làm đẹp như chọn kiểu tóc, trang phục phù hợp. Hơn nữa, hình dáng khuôn mặt cũng sẽ giúp bạn phát huy được thế mạnh của mình. Chúc các bạn thành công nhé!

Tu khoa:

  • các dạng khuôn mặt nam giới
  • phần mềm nhận dạng khuôn mặt
  • khuôn mặt hình trái xoan
  • kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt kim cương