Cách làm tôm nướng muối ớt thơm ngon dễ làm

Rate this post

Có rất nhiều món ngon từ tôm và tôm nướng muối ớt là một trong số đó. Bữa trước mình đã giới thiệu đến các mẹ cách làm tôm rang muối ớt rồi phải không nào. Mẹ nào chưa làm thì xem ngay để đa dạng thêm thực đơn nhà mình nhé. Mẹ nào đã làm tôm rang muối ớt rồi thì chúng ta sẽ bắt tay vào cách làm tôm nướng muối ớt luôn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Tôm sú. Về phần chọn tôm thì chọn tôm mẩy, đều nhau, tươi sống mình đã nói rất kỹ ở bài cách rang tôm ngon rồi. Mẹ nào mà chưa biết chọn thì tham khảo thêm nhé. Ở đây mình sẽ nói qua thôi.

  • Ớt sừng 5 trái
  • Rau răm
  • Chanh tươi
  • Dưa leo
  • Tỏi vài nhánh
  • Gia vị muối, dầu ăn, tiêu bột, ớt bột, tương ớt…
  • Chúng ta cần chuẩn bị thêm bếp nướng than hoa, vỷ nướng, xiên tre nhỏ

Cách làm tôm nướng muối ớt

Sơ chế nguyên liệu: Tôm sú rửa sạch, cắt râu, rút chỉ đen, để ráo. Ớt rửa sạch bỏ hạt, bỏ cuống giã nhỏ 3 trái còn lại để nguyên quả. Tỏi rửa sạch băm nhỏ. Chanh vắt lấy cốt. Dưa leo rửa sạch, gọt vỏ cho an toàn. Rau răm rửa sạch để ráo. Xiên tre nhỏ đem ngâm vào nước.

Ướp tôm: Các bạn cho tôm vào một chiếc bát tô và cho gia vị vào để ướp tôm. Gia vị cần có là ớt, tỏi băm nhỏ, 1 thìa muối tinh, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm, 2 thìa tương ớt, 2 thìa dầu ăn cùng một ít đường, tiêu, ớt bột tùy khẩu vị của bạn. Ướp tôm trong vòng khoảng 30 phút đến 1 tiếng để tôm ngấm gia vị.

Nướng tôm: Xiên tre nhỏ các bạn vớt ra khỏi nước để ráo. Đem xâu tôm vào xiên tre và nướng trên than hoa. Lưu ý nhỏ là xiên tôm không nên dầy quá để tôm chín được đều. Nướng tôm các bạn cần đảo đều các mặt và khi thấy tôm chuyển màu đỏ gạch, có mùi thơm là được. Tôm nướng muối ớt ngon là tôm chín nhưng phần vỏ tôm khi nướng không bị cháy nhé.

Làm muối ớt để chấm tôm: Tôm nướng muối ớt mà thiếu đi muối ớt để chấm thì chúng ta đã bỏ lỡ 1 nửa hương vị của món ăn này rồi. Để pha muối chấm thì các bạn dã nhỏ 2 quả ớt cùng 2 thìa muối hạt, ít tiêu và bột ngọt nhé. Nếu bạn nào muốn ăn thêm chanh thì khi ăn vắt vào sau nhé.

Tôm nướng muối ớt
Tôm nướng muối ớt dễ làm mà lại ngon

Yêu cầu và chú ý khi làm món tôm nướng muối ớt

Tôm nướng muối ớt cần chín đều, vỏ ngoài không bị cháy. Tôm cần phải ngậy lên mùi thơm mới đạt yêu cầu.

Tôm ăn kèm với dưa leo, rau thơm cùng muối ớt. Thịt tôm dai, ngấm đều gia vị.

Tôm nướng muối ớt ăn ngon nhất khi ăn cả vỏ, nếu có trẻ nhỏ thì mới bóc vỏ nhé.

Khi nướng tôm cần nướng ở nhiệt độ vừa phải không được quá to. Tốt nhất là các bạn lên nướng bằng than hoa (mua 10k là nhọc nướng).

Vậy là mình đã giới thiệu đến các bạn món tôm nướng muối ớt thơm ngon rồi. Hãy cùng bắt tay vào bếp để làm món ăn ngon dễ làm này nhé. Chúc các bạn thành công và có một bữa ăn thật ngon miệng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.