Cách làm tôm chiên xù đơn giản hấp dẫn từ già đến trẻ

Rate this post

Tôm chiên xù là món ăn được làm từ tôm và có hương vị giòn tan. Với sự góp mặt từ bột chiên xù thì đây sẽ là một món ăn khiến từ người già đến trẻ con không thể nào cưỡng lại được. Các mẹ đã biết cách làm tôm chiên xù chưa? Chưa biết hoặc còn đang mơ hồ thì cùng bắt tay với hướng dẫn cách làm món tôm chiên xù ngay sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm chiên xù

  • Tôm sú. Chọn tôm tươi, mẩy và đều nhau. Bài viết cách rang tôm ngon mình đã hướng dẫn chọn tôm rất kỹ.
  • Bột chiên xù, bột chiên giòn 2 cái này các bạn vào siêu thị để mua nhé.
  • Dầu ăn, đường
  • Gia vị các loại
  • Cách làm tôm chiên xù

Tôm rửa sạch rút chỉ đen và cắt bỏ đầu. Nếu có người già trẻ con thì các bạn bóc sạch vỏ và chừa lại đuôi. Đem ướp tôm với một ít gia vị trong khoảng 15 phút cho tôm ngấm gia vị.

Tôm chiên xù
Tôm đem cắt bỏ đầu và bóc sạch vỏ

Bột chiên xù đổ ra một chiếc đĩa và để riêng. Bột chiên giòn thì cho vào bát to, thêm 1 ít gia vị cùng 1 ít đường. Sau đó đổ từ từ nước vào bát và khuấy đều cho bột hòa tan hết. Bột chiên giòn có độ mịn, khi nhúng tôm vào thì bột bám đều tôm là được.

Dùng đũa hoặc tay nhúng tôm vào bát bột chiên giòn. Nhúng ngập con tôm cho bột bám một lớp mỏng quanh tôm là được.

Tiếp tục cho tôm lăn qua bột chiên xù để bột chiên xù phủ kín mình tôm là được. Các bạn lăn đi lăn lại cho bột dính đều con tôm nhé.

Thả tôm vào chảo dầu đã nóng. Nhớ cho ngập dầu và chiên đến khi tôm vàng đều thì vớt tôm ra. Cho tôm ra giấy thấm dầu để tôm bớt dầu.

Tôm chiên xù ngon
Tôm chiên xù ngon giòn hấp dẫn ai cũng mê

Cách làm tôm chiên xù khá đơn giản và đây là một trong những món ăn ngon dễ làm nhất mình từng thấy. Tôm các bạn bỏ ra đĩa trang trí thêm rau xà nách, cà chua… Món này ăn ngon nhất khi chấm với tương ớt hoặc sốt mayonnaise nhé. Chúc các mẹ làm thành công món tôm chiên xù thơm ngon giòn tan này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.