Cách làm bánh khoai môn nóng hổi ngày se lạnh

Rate this post

Khoai môn từ lâu đã là một trong những thực phẩm quen thuộc với tất cả chúng ta. Chúng có thể nấu rất nhiều món khác nhau, và cho dù chế biến như thế nào đi nữa thì chúng vẫn giữ hàm lượng chất dinh dưỡng cũng như vitamin cần thiết

Nấu canh, luộc… lâu rồi cũng ngán phải không các bạn? hôm nay congaiso sẽ giới thiệu đế bạn đọc cách làm bánh khoai môn với nguyên liệu chính là khoai môn các bạn nhé.

Cách làm bánh khoai môn ngon nhất ngay tại nhà - cach lam banh khoai mon
Cách làm bánh khoai môn ngon nhất ngay tại nhà

NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH KHOAI MÔN

Các bạn cùng xem cách làm bánh khoai môn thì chúng ta cần thiết những nguyên liệu gì nhé.

  • Khoai môn: 1-2 củ( khoảng 400-500g)
  • Đỗ xanh: 180-200g
  • Bột sắn dây trắng: 200-250g
  • Đường kính trắng: 60-70g
  • Nước cốt dừa: 180ml
  • Nước lọc : 180ml
  • Nước ấm( khoảng 50-60 độ)
  • Dầu ăn: 3 muỗng cà phê
Cách làm bánh khoai môn ngon nhất - Nguyên liệu làm bánh khoai môn
Nguyên liệu nấu món bánh khoai môn

 

CÁCH LÀM BÁNH KHOAI MÔN THƠM NGON

Xem thêm : cách làm bánh khoai lang chiên giòn thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Khoai môn các bạn đem rửa sạch hết đất cát, gọt sạch vỏ rửa lại một lần nũa rồi thái miếng vuông nhỏ.

Để bỏ bánh được ngon hơn khoai môn các bạn nhớ lựa kĩ những củ có vỏ mượt và không bị thâm nhé

Cách làm bánh khoai môn - Gọt vỏ và cắt khoai môn thành miếng nhỏ
Khoai môn các bạn rửa sạch cắt nhỏ thành miếng vuông nho nhỏ

Bước 2: Ngâm đỗ cho mềm

Đỗ xanh các bạn sàng cho hết vỏ xanh, rửa sạch rồi đổ vào chậu ngâm khoảng 2 tiếng cho đỗ nỡ ra và mềm. Để tiết kiệm thời gian chúng ta nên ngâm đỗ từ hôm trước.

Cach lam banh khoai mon - Ngâm đỗ xanh vào nước cho nở mềm
Đỗ rửa sạch rồi ngâm đỗ khoảng 2 tiếng cho đỗ nở và mềm ra

Bước 3: Pha bột sẵn dây

Các bạn đổ bột sắn dây vào bát nhỏ, thêm nước và khuấy đều cho bột sắn tan hết. Lưu ý tránh việc bột sắn không tan hết và vón cục ở đáy bát.

Cách làm bánh khoai môn tại nhà - hòa bột sắn dây với nước
Bột sắn dây pha với nước cho tan đều nhé các bạn

Bước 4: Hấp khoai

Khoai cắt nhỏ ở bước 1 các bạn đem hấp đến khi khoai bở là chín. Múc ra bát và để cho nguội tự nhiên nhé các bạn

Cách làm bánh khoai môn ngon - Cho khoai môn vào nồi hấp chín
Khoai các bạn mang hấp chín rồi để nguội

Bước 5: Hấp đỗ xanh

Đỗ xanh sau khi ngâm xong các bạn đem bỏ vào nồi và hấp chín rồi tiếp tục bỏ ra tô rồi để nguội như khoai môn nhé.

Để nhân bánh được thơm ngon các bạn chú ý bỏ hết những hạt đỗ thối và lép đi nhé

Cách làm bánh khoai môn ngon nhất - Cho đỗ vào nồi hấp chín
Đỗ mang hấp và cũng để nguôi tự nhiên

Bước 6: Nghiền khoai môn

Khoai môn các bạn nghiền thật nát cho đến khi khoai môn thành bột mịn và mượt  là được. Để khoai ra bát để chuẩn bị cho các công đoạn tiếp theo.

Cach lam banh khoai mon - Khoai môn được nghiền nhuyễn min
Khoai môn các bạn nghiền cho đến khi mịn như bột thì thôi

Bước 7: Làm vỏ bánh

Sau khi nghiền bột khoai môn xong ta đổ một chút nước ấm,nước côt dừa, 1/3 lượng đường đã chuẩn bị và nước bột sắn dây vào. Tiếp tục đánh và trộn đều đến khi hỗn hợp nhuyễn và bông lên là được

Cách làm bánh khoai môn - Bột làm vỏ bánh khoai
Đánh đều hỗn hợp bột khoai môn và nước sắn dây để tạo vỏ bánh

Bước 8: Làm nhân bánh

Đậu xan các bạn cũng mang nghiền chô nát và mịn nhé các bạn. Thêm  chút đường còn lại rồi đảo đều tay cho hỗn hơp quện với nhau

llam nhan banh khoai mon
Đỗ xanh các bạn mang nghiện thật min rồi trộn với đường

Thoa dầu ăn vào tay để đỡ dính, nặn đậu xanh thành những viên bột nhỏ vừa mắt chặt tay.

Cách làm bánh khoai môn - Nắm đậu xanh đường thành từng nắm nhỏ thật chặt
Nắm bột đạu xanh thành những nắm nhỏ chặt tay nhé

Bước 9: Tạo hình cho bánh

Cán vỏ bánh đã làm ở bước 7  ta cán mỏng rồi bỏ thêm nhân vừa nặn bước 8 bỏ vào giữa. Nhẹ nhàng nặn cho lớp vỏ phủ kín nhân mà không bị vỡ nhân nhé.

Cách làm bánh khoai môn ngon nhất - Thực hiện nặn bánh
Nhẹ nhàng nặn bánh và tránh để nhân bị nát nhé các bạn

Bước 10: Hấp bánh khoai môn

Bắc nồi lền bếp thêm chút nước rồi bỏ khoai vào nồi để hấp. Đun đến khi sôi rồi vặn lửa liu ziu. Khi thấy vỏ bánh chuyển màu trong suốt và thơm mùi đỗ là bánh chín

Cach lam banh khoai mon - Bỏ bánh khoai môn vào nồi hấp bánh
Hấp banh tới khi vỏ bánh trong, nhân dậy mùi thơm

Khi bánh chín các bạn bỏ ra đĩa rồi thưởng thức luôn các bạn nhé. Bánh còn nóng ăn sẽ rất ngon đấy các bạn

Congaiso mong  rằng với những bước hướng dẫn cực kì chi tiết ở cách làm bánh khoai môn  độc giả nào sau khi đọc bài viết này cũng có thể tự thực hiện được món bánh này. Thời tiết se lạnh cầm trên tay chiếc bánh nóng hổi tự tay làm và thưởng thức thì còn gì bằng nữa các bạn nhỉ.

Chúc các bạn sớm thành công với công thức chúng tôi hướng dẫn ở trên các bạn nhé