Cách khử mùi nhựa cho bình đun siêu tốc mới mua

Rate this post

Bình đun siêu tốc là thiết bị khá quen thuộc trong mỗi căn bếp hiện nay, với nhiều mẫu mã và chất liệu đẹp mắt, an toàn. Bình siêu tốc bằng nhựa được ưa chuộng hơn cả nhờ thiết kế đẹp, cách nhiệt an toàn…tuy nhiên khi mới mua về thì mùi nhựa dễ gây cảm giác khó chịu.

Bởi vậy cách khử mùi nhựa cho ấm siêu tốc dưới đây có thể sẽ là một kinh nghiệm hay cho bạn sau này.

cach khu mui nhua cho am dun sieu toc
Khử mùi cho bình siêu tốc

Có thể bạn cần:

 • Hướng dẫn chị em mua bình đun nước siêu tốc chất lượng

Nội dung chính

 • 1 Hướng dẫn khử mùi nhựa cho ấm siêu tốc

  • 1.1 Đổ nước ở vài lần đầu
  • 1.2 Dấm ăn
  • 1.3 Baking soda

Hướng dẫn khử mùi nhựa cho ấm siêu tốc

Đổ nước ở vài lần đầu

Sau khi mua ấm về, bạn nên rửa sạch rồi đun nước, ở lần đun nước này và 1-2 lần sau bạn không dùng nước mà đổ đi nhé, khi nhiệt độ tăng cao thì nước xe làm bay mùi đặc trưng của nhựa. Sau vài lần thì mùi nhựa sẽ biến mất và bạn có thể thoải mái sử dụng

Dấm ăn

Dấm ăn có thể khử mùi của nhựa mới rất hiệu quả, bởi vậy để đánh bay mùi nhựa trên ấm đun siêu tốc mới mua, bạn chỉ cần cho nửa lít dấm trắng cùng với nước sạch đầy vào bình. Ngâm trong khoảng 1 tiếng rồi đổ đi, bây giờ ấm của bạn đã không còn mùi nữa.

Baking soda

Có thể bạn chưa biết nhưng nguyên liệu thường dùng làm bánh Baking soda cũng có thể khử được mùi nhựa cho ấm đun nước siêu tốc. Bạn hòa tan 50g baking soda với nước sau đó đổ vào ấm ở mức nước cao nhất, đun sôi rồi để nguội chờ tầm 1 tiếng, sau khi xong mang ấm đi rửa sạch lại là mùi hôi của ấm đã có thể bay sạch.

Với những mẹo đơn giản trên, bạn đã có thể khử mùi hôi của nhựa do ấm siêu tốc mới gây ra, yên tâm là không còn bị khó chịu nữa, nhớ đảm bảo an toàn khi sử dụng bình đun siêu tốc nữa nhé.

Chia sẻ bài viết hay

 • Tweet!function(d,s,id){var js,fjs=d.getElementsByTagName(s)[0],p=/^http:/.test(d.location)?”http”:”https”;if(!d.getElementById(id)){js=d.createElement(s);js.id=id;js.src=p+”://platform.twitter.com/widgets.js”;fjs.parentNode.insertBefore(js,fjs);}}(document,”script”,”twitter-wjs”);
 • lang: en_US
 • Cách khử mùi nhựa cho bình đun siêu tốc mới mua 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.