Cách kết nối âm thanh từ tivi Samsung ra loa

Rate this post

Loa ngoài là giải pháp đơn giản nhất để tối đa hóa âm thanh từ tivi, cho bạn trải nghiệm nghe nhìn tốt hơn so với nghe trực tiếp từ tivi.

Dưới đây là một vài cách điển hình để bạn có thể kết nối âm thanh từ tivi Samsung ra loa ngoài đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện được. Cùng tham khảo qua nhé.

Nội dung chính

  • 1 Kết nối qua jack âm thanh trắng – đỏ
  • 2 Sử dụng jack cắm 3.5 mm
  • 3 Công nghệ Bluetooth
  • 4 Dùng cổng Optical
  • 5 Kết nối qua cổng HDMI (ARC)

Kết nối qua jack âm thanh trắng – đỏ

Đây là phương pháp kết nối loa thông dụng nhất từ trước tới nay, đặc biệt là các loại tivi và loa đời cũ. Dấu hiệu nhận biết tương đối dễ, đó là 2 jack cắm có màu đỏ và trắng nằm gần nhau và được chú thích là AUDIO OUT.

Jack âm thanh trắng - đỏ
Jack âm thanh trắng – đỏ

Bạn cần phải nắm rõ đặc điểm này bởi trên tivi thường có thêm 2 jack cắm tương tự dùng để nhận hình ảnh và âm thanh từ đầu đĩa truyền lên tivi có kí hiệu là AV IN.

Tương tự trên loa sẽ có 2 jack cắm màu đỏ trắng với kí hiệu là AUDIO rất dễ nhận biết. Để kết nói bạn chỉ cần cắm dây kết nối vào các cổng này với màu tương ứng với màu jack cắm là được (đầu cắm màu đỏ thì kết nối với jack màu đỏ, tương tự với màu trắng).

Sau đó bạn cài đặt tivi, chọn đầu ra âm thanh là loa nữa là xong. Nghe dài dòng vậy chứ thao tác chỉ gần 1 phút thôi.

Sử dụng jack cắm 3.5 mm

Xuất âm thanh từ tivi Samsung ra loa thông qua jack 3.5mm còn đơn giản hơn nữa. Trên tivi thường có một jack cắm có kích cỡ như jack âm thanh trên laptop hay điện thoại vậy, có kí hiệu là AUDIO OUT.

jack cắm 3.5 mm
Jack cắm 3.5 mm

Việc của bạn chỉ là cắm trưc tiếp dây loa vào jack cắm 3.5mm này và cài đặt trên tivi chọn xuất âm thanh ra loa là ngay lập tức có thể thưởng thức âm thanh chất lượng cao rồi. Rất đơn giản.

Công nghệ Bluetooth

Kết nối bluetooth là phương pháp khá hiện đại, nổi bật ở các dòng tivi Samsung đời mới kết hợp với các dòng loa hỗ trợ bluetooth như loa soundbar hay loa vi tính 2.1…

Kết nối qua Bluetooth
Kết nối qua Bluetooth

Điểm mạnh của phương pháp này là không mắc dây dợ lằng nhằng, rất tinh tế và tạo điểm nhấn cho không gian phòng.

Cách kết nối cũng đơn giản thôi, bật chế độ bluetooth trên loa sau đó vào cài đặt trên Tivi để kết nối là xong. Chất lượng âm thanh còn tùy thuộc vào loại loa bạn mua có kết nối sóng mạnh hay không.

Dùng cổng Optical

Kết nối âm thanh tivi ra loa thông qua cổng Optical là phương pháp khá hay bởi cho chất lượng âm thanh khá tốt nhờ vào đường truyền cáp quang, không những vậy thiết kế cũng khá đẹp mắt, tinh tế.

Dùng cổng Optical
Dùng cổng Optical

Để nhận biết cổng âm thanh Optical trên tivi đó là một cổng kết nối được kí hiệu DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL), thường có thiết kế hình vuông. Nếu không có bạn có thể tham khảo các bộ chuyển đổi được bán khá nhiều trên thị trường.

Kết nối qua cổng HDMI (ARC)

Xuất âm thanh bằng cổng HDMI (ARC) không quá phổ biến và cũng ít người dùng vì khá phức tạp và yêu cầu từ cả 2 phía là tivi và dàn loa.

Điểm nhận biết của cổng này là khe cắm HDMI có thêm chữ (ARC), đây là yếu tố xác định cổng có xuất được âm thanh hay không.

Kết nối qua cổng HDMI
Kết nối qua cổng HDMI

Để kết nối bạn chuẩn bị một đoạn cáp HDMI sau đó cắm một đầu vào cổng tivi, 1 đầu bạn cắm vào cổng HDMI OUT (ARC) trên loa để tiến hành kết nối. Sau đó bạn cẩn chỉnh đầu vào dữ liệu của tivi là HDMI để có thể xuất âm thanh ra ngoài.

5 phương pháp kết nối âm thanh tivi Samsung ra loa trên đây hy vọng đã có thể giúp bạn thoải mái thưởng thức âm thanh chất lượng cao từ loa. Chúc bạn có một trải nghiệm nghe nhạc, xem phim chất lượng tốt nhất nhé!

Chia sẻ bài viết hay

  • Tweet!function(d,s,id){var js,fjs=d.getElementsByTagName(s)[0],p=/^http:/.test(d.location)?”http”:”https”;if(!d.getElementById(id)){js=d.createElement(s);js.id=id;js.src=p+”://platform.twitter.com/widgets.js”;fjs.parentNode.insertBefore(js,fjs);}}(document,”script”,”twitter-wjs”);
  • lang: en_US
  • Cách kết nối âm thanh từ tivi Samsung ra loa 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.