Cách hấp cua biển với bia ngon dành cho những ngày cuối tuần

Rate this post

Cua biển là loại thực phẩm ngon bổ dưỡng và có thể nói là khá sạch. Cua biển có rất nhiều cách chế biến và cách hấp cua có lẽ là đơn giản nhất. Không cần phải cầu kì, không cần phải học nấu ăn thì bạn cũng làm được món ăn này. Cùng bắt tay vào cách hấp cua biển ngon ngay bây giờ nhé.

Nguyên liệu dùng để hấp cua

  • Cua biển tùy vào lượng người ăn.
  • Bia chai (hoặc bia lon)
  • Hành tây, gừng, ớt sừng
  • Hành lá, hạt nêm, hạt tiêu và gia vị

Cách hấp cua

Để có món cua biển hấp bia thì việc quan trọng nhất đó chính là việc chọn cua. Để có được những con cua ngon thì bạn hãy chọn những con cua có màu xám đục, yếm to. Khi bạn dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc và cầm nên thấy nặng tay thì đây là cua ngon.

Sau khi có cua ngon thì bạn rửa sạch cua. Cua biển thường thì đã sạch rồi nhưng nếu cần thiết thì chúng ta lấy bàn chải đánh răng cũ để đánh mình cua cho sạch.

Hành tây mọi người bóc vỏ rửa sạch thái nhỏ. Ớt sừng, gừng rửa sạch, thái chỉ.

Cho cua vào nồi hấp đồng thời cho hành tây, ớt sừng, gừng vào. Do cua biển đã có vị mặn sẵn của biển bạn có thể không cần cho thêm gia vị nữa nhé. Nếu bạn nào thích gia vị thì cho thêm còn không thì thôi cũng được. Sau đó cho bia xuống phía dưới nồi hấp và hấp.

Cách hấp cua biển với bia
Cách hấp cua biển với bia ngon hấp dẫn chuẩn hương vị

Sau khi hấp khoảng 10 phút là cua đã chín rồi. Cua biển hấp sẽ có mùi thơm của cua quyện với mùi bia hấp rất đặc trưng. Các bạn có thể cho cua ra đĩa và thưởng thức rồi.

Xem thêm cách làm cua rang muối một món ăn khác cũng rất ngon từ cua đấy nhé.

Các bạn có thể ăn kèm với muối vắt chanh hoặc nước chấm mình thích nhé. Ngoài ra thì có thể ăn kèm với đĩa dưa chuột nữa cũng rất hấp dẫn đấy. Chúc các bạn thành công với cách hấp cua biển ngon này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.