Top 7 màu phấn mắt thông dụng nhất trong make up

Rate this post

Màu mắt nâu đậm, màu vàng da có nhũ, màu mắt trắng ngà, màu hồng da nhạt,… là các màu phấn mắt thông dụng, cơ bản cho bạn vẻ đẹp rạng rỡ, tự nhiên và phù hợp khi đi học, đi làm hay dự tiệc.

  • 5 bảng màu mắt giá rẻ hợp với người mới make up
  • Bảng màu mắt đẹp, đáng mua nhất hiện nay

7 màu phấn mắt cơ bản, không lỗi thời

1. Phấn mắt màu phấn mắt nâu đậm

cac-mau-phan-mat-thong-dung

Đối với những cô nàng thích trang điểm tự nhiên, phấn mắt hay bút kẻ mắt màu đen có vẻ khá đậm và sắc nét, khi đó sự lựa chọn hoàn hảo sẽ là phấn mắt màu nâu chocolate. Với màu nâu này, bạn có thể đánh lên hốc mắt để tạo ra kiểu trang điểm mắt khói, đánh dọc theo viền chân mi để dùng làm eyeliner hoặc thậm chí dùng để vẽ lông mày. Đây chắc chắn là màu phấn mắt đa chức năng, đa công dụng nhất mà bất cứ cô nàng mê làm đẹp nào cũng cần đấy!

2. Phấn mắt màu vàng da có ánh nhũ

cac-mau-phan-mat-thong-dung

Các cô gái thường e ngại màu mắt ánh nhũ quá nổi bật, Đừng lo vì màu vàng da có nhũ phù hợp với hầu hết mọi cô gái với mọi tông màu da, màu mắt. Đây là màu mắt mà nhiều chuyên gia trang điểm gợi ý cho các khách hàng thích vẻ đẹp tự nhiên mà rạng rỡ vì nó làm rất tốt nhiệm vụ bắt sáng và làm nổi bật những vị trí như xương dưới chân mày, góc đầu hai mắt hoặc thậm chí cả xương gò má.

3. Màu phấn mắt trắng ngà

cac-mau-phan-mat-thong-dung

Bạn nên thêm màu trắng ngà vào bộ sưu tập phấn mắt của mình. Đây là một màu mắt cực kỳ linh hoạt và có tác dụng làm nổi bật các màu mắt khác, nhấn nhá cho xương chân mày, góc đầu mắt hoặc giúp tán những phần màu mắt chưa đều. Bí quyết để dùng màu trắng ngà một cách hiệu quả là hãy tán nhẹ từng lớp mỏng phấn vào nơi bạn mong muốn cho đến khi đạt được sắc độ vừa ý, mẹo này sẽ giúp bạn tránh trường hợp màu da và màu phấn tương phản quá nhiều đấy!

4. Màu phấn mắt vanilla

cac-mau-phan-mat-thong-dung

Với những ai ngại dùng phấn mắt màu trắng ngà, màu vanilla chính là một sự thay thế tuyệt vời. Màu phấn này mềm mại và “nịnh” hầu hết mọi tông màu da. Bạn có thể đánh màu phấn đáng yêu này đơn lẻ lên bầu mắt, kết hợp với các màu mắt khác hoặc đánh lên xương chân mày để có một gương mặt make up “có mà như không” nhé.

5. Màu tím

cac-mau-phan-mat-thong-dung

Bạn nghĩ màu tím chỉ phù hợp với một số màu mắt và tông da nhất định? Nghĩ lại đi nhé! Tím là một tông màu đa năng có thể được dùng kết hợp các màu khác để đánh mắt khói hay đánh trực tiếp lên bầu mắt và hốc mắt để tạo một đôi mắt sâu bí ẩn. Có rất nhiều sắc độ màu tím khác nhau, nhưng màu tím lavender, tím mận và tím hoa cà được xem là những màu tím đa năng nhất có thể dùng thay thế cho màu phấn mắt đẹp kinh điển trong make up.

6. Màu phấn mắt nâu da

cac-mau-phan-mat-thong-dung

Một màu mắt khác thông dụng với các cô nàng yêu make-up là màu nâu da. Màu phấn mắt này hoàn hảo cho tất cả các kiểu trang điểm từ ban ngày đến ban đêm, từ tiệc tối đến đi dạo ngoài trời. Tuy nhiên, tùy nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn mua loại có ánh nhũ hoặc loại lì không nhũ. Nếu bạn thường make-up đi làm hoặc đi học, nâu da lì không nhũ sẽ rất lí tưởng. Màu nâu da có ánh nhũ sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những buổi tiệc tối hoặc khi bạn muốn make up đậm và ấn tượng hơn một chút.

7. Màu hồng da nhạt

cac-mau-phan-mat-thong-dung

Hồng da là một màu mắt phổ biến trên bàn trang điểm của các cô nàng hay makeup. Không quan trọng là màu có nhũ hay không nhũ, bạn vẫn có thể đánh trực tiếp nó lên bầu mắt hoặc kết hợp với các màu mắt khác đậm hơn để có một gương mặt sáng bừng và tự nhiên. Sắc độ hồng cùa màu mắt này khá ít, vì thế nó phù hợp với hầu hết các tông màu da khác nhau. Bạn thậm chí còn có thể dùng nó để đánh highlight nữa.

Tu khoa

  • màu mắt hãng nào đẹp
  • màu phấn mắt thông dụng
  • bảng màu mắt không nhũ
  • phấn mắt hãng nào rẻ mà đẹp