5 bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ 100% hiệu quả

Rate this post

Các mẹ có thể áp dụng các bài tập như: hít thở sâu, nghiêng xương chậu, thót bụng hay tập với chân để giảm mỡ bụng sau sinh mổ nhanh nhất mà vẫn an toàn, lấy lại được vòng eo con kiến.

Giảm mỡ bụng sau sinh là quá trình gian nan đối với các mẹ bỉm sữa, phần vì lo lắng cho sức khỏe của con, phần vì không có thời gian luyện tập thường xuyên. Tuy nhiên, những khó khăn trên sẽ không là gì nếu bạn có ý chí phấn đấu. Hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn những bài tập thể dục nhẹ nhàng không gây ảnh hưởng đến vết mổ sau sinh mà vẫn có hiệu quả trong việc giảm mỡ bụng sau sinh mổ, giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn như hồi con gái.

Bau lâu sau sinh mổ thì được tập thể dục?

Không giống như các mẹ sinh thường, các mẹ sinh mổ thường phải đối mặt với vết đau sau khi mổ khá lâu. Tuy nhiên không phải vì lý do đó mà các mẹ lười vận động. Có thể các mẹ sẽ cảm thấy hơi khó chịu và đau khi bắt đầu, nhưng hãy nhớ rằng việc vận động nhẹ nhàng sẽ giúp vết thương mau lành và có tác động tốt đến vóc dáng sau khi sinh.

5-bai-tap-giam-mo-bung-sau-sinh-mo-100-hieu-qua

Khoảng 2 tuần sau khi sinh mổ và không có biến chứng nguy hiểm nào, mẹ nên bắt đầu nhẹ nhàng với bài tập đi bộ. Sau khoảng 6 tháng sau sinh, mẹ có thể bắt đầu chương trình phục hồi vóc dáng của mình với những bài tập thể dục giảm mỡ bụng sau sinh mổ đơn giản.

Tùy sức khỏe của từng mẹ, việc phục hồi sau sinh mổ có thể kéo dài từ 3-6 tháng. So với sinh thường, sinh mổ mất nhiều thời gian phục hồi hơn. Để xác định khung thời gian phù hợp nhất, mẹ nên tham khảo thêm ý kiến bác sĩ. Tập thể dục là tốt, nhưng bạn không nên quá lạm dụng. Cơ thể bạn vừa mới trải qua một cuộc phẫu thuật, và cần thời gian để phục hồi.

Hướng dẫn luyện tập làm nhỏ bụng sau sinh mổ nhanh nhất

1/ Hít thở sâu giúp giảm béo bụng sau sinh mổ

5-bai-tap-giam-mo-bung-sau-sinh-mo-100-hieu-qua

Bài tập hít thở sâu nên thực hiện ngay sau sinh để khởi động cơ thể. Các mẹ tập khoảng 4 – 5 lần/ngày sẽ giúp nhanh phục hồi cơ bụng. Nằm ngửa, hai đầu gối hơi co lên, hai tay đặt trước ngực rồi hít vào. Cố đưa hơi thở về hướng hai tay rồi từ từ thở ra. Tiếp theo hãy đưa hơi thở xuống thấp hơn một chút. Đặt hai tay lên vùng xương sườn để cảm nhận buồng phổi to ra khi các mẹ hít vào, sau đó thả ra như lần trước. Thực hiện động tác này 3 – 4 lượt.

2/ Bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ bằng cách thót bụng

5-bai-tap-giam-mo-bung-sau-sinh-mo-100-hieu-qua

Nằm ngửa, co đầu gối, hai bàn chân chống xuống giường. Co các cơ bụng khoảng 2 – 3 giây rồi thả lỏng. Tiếp tục tập với cơ âm đạo (giống bào tập kegel, co các cơ lại giống như động tác đang nín tiểu). Lặp lại các động tác khoảng 5 lần, tập 2 lần/ngày. Lúc đầu động tác này sẽ gây cho các mẹ một vài khó chịu vì vết mổ làm giới hạn các cử động ở vùng bụng. Tuy nhiên kiên trì bài tập giảm mỡ bụng này sẽ giúp các mẹ nhanh chóng hồi phục và lấy lại được vòng 2 thon gọn.

3/ Giảm béo bụng sau sinh mổ bằng nghiêng xương chậu

5-bai-tap-giam-mo-bung-sau-sinh-mo-100-hieu-qua

Thót bụng lại và ấn phần lưng dưới xuống giường. Thực hiện 4 – 8 lượt, mỗi lượt giữ trong 2 giây. Các mẹ nên tập động tác này nhiều lần trong một ngày. Bài tập sẽ giúp cho cột sống phục hồi và thẳng lại nhanh chóng.

4/ Bài tập chân làm nhỏ bụng sau sinh

5-bai-tap-giam-mo-bung-sau-sinh-mo-100-hieu-qua

Nằm trên giường hoặc trên ghế, thả lỏng cơ thể và xoay tròn từng chân. Hãy tưởng tượng các mẹ đang vẽ một vòng tròn bằng ngón chân cái, luân phiên theo hai hướng ngược chiều nhau. Sau đó gập bàn chân bằng cách kéo các ngón chân về hướng cẳng chân rồi lại hướng thẳng ra phía trước. Thực hiện 2 – 3 lượt, tập 2 lần/ngày.

Bài tập làm nhỏ bụng sau sinh này giúp gia tăng sự lưu thông của máu trong cơ thể, đặc biệt là ở chân và ngăn ngừa tình trạng chuột rút.

5/ Bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ với phần lưng

5-bai-tap-giam-mo-bung-sau-sinh-mo-100-hieu-qua

Dựa lưng vào tường trong tư thế ngồi, có thể kê thêm gối sau lưng cho êm. Hai chân duỗi thẳng, tập ngồi thẳng lưng. Gập gối, nghiêng người sang một bên, đồng thời xoay gối. Lúc đầu động tác này có thể hơi đau, nhưng cố gắng thực hiện từ từ từng ít một, các mẹ sẽ quen dần bởi nó sẽ giúp phục hồi rất nhanh đồng thời giúp cải thiện sức khỏe tốt nhất.

Với 5 bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ trên đây, các mẹ có thể chọn lựa cho mình một vài bài tập yêu thích nhất và thực hiện nó ngay từ bây giờ. Đa số các bài tập này đều đơn giản và nhẹ nhàng, có thể thực hiện ở bất cứ đâu nên các mẹ hãy cố gắng chăm chỉ tập luyện nhé!

Tu khoa:

  • bài tập giảm mỡ bụng sau sinh mổ
  • sau sinh mổ bao lâu thì nịt bụng
  • giảm mỡ bụng sau sinh nhanh nhất
  • giảm mỡ bụng sau sinh bằng rượu gừng