4 sai lầm khi đắp mặt nạ chăm sóc da thường gặp

Đa số các chị em phụ nữ đều có xu hướng đắp mặt nạ để chăm sóc làn da của mình một cách tốt nhất. Nhưng đắp mặt nạ thế nào để giúp các chị em sở hữu được một làn da đẹp thì không phai ai cũng biết.

Bạn có thể tham khảo 4 sai lầm sau đây để coi thử mình có mắc phải không nhé!
Đắp mặt nạ hàng ngày

Mặt nạ có rất nhiều dưỡng chất tốt cho da nhưng không phải ngày nào bạn cũng đắp mặt nạ để giúp da hấp thu các chất dinh dưỡng nhiều hơn.

Đa số các chị em đều có chung một suy nghĩ như vậy, cứ đắp mặt nạ thường xuyên sẽ giúp da đẹp hơn, mịn màng hơn, thậm chí có người đắp 2 đến 3 lần trong một ngày. Điều này hoàn toàn không tốt cho da của bạn, không những da không hấp thu hết các chất dinh dưỡng mà các chất này còn làm cho da bạn trở nên xấu hơn.

Việc đắp mặt nạ thường xuyên sẽ làm mất một lượng dầu ở trên da, gây nên tắc lỗ chân lông, mụn bắt đầu xuất hiện nhiều hơn. Với những loại da nhạy cảm thì có thể sung đỏ và ngứa ngáy.

 Đắp mặt nạ chừa lại vùng da quanh mắt

Vùng da xung quanh mắt là những vùng da mỏng manh nhất trên khuôn mặt. Vùng da này rất dễ bị lão hóa và xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn các vùng da còn lại. Thế nhưng đa số các chị em khi đắp mặt nạ đều bỏ qua vùng da này.

Để có thể bảo vệ toàn vẹn làn da và giảm thiểu sự lão hóa của vùng da xung quanh mắt thì mỗi tối trước khi đi ngủ bạn có thể cắt 2 lát dưa chuột mỏng hoặc khoai tây, đắp lên mắt trong thời gian đang dưỡng da.

Trước khi đi ngủ bạn đừng quên thoa kem dưỡng ẩm để đạt hiệu quả được tốt hơn.

 Đắp mặt nạ thưa và mỏng 

Với các loại mặt nạ từ trái cây tự nhiên, các bạn thường cắt thành các lát mỏng và đắp không kín các bề mặt trên da, làm cho một số vùng da bị thiếu, khiến da được chăm sóc không đều nhau. Các dưỡng chất chưa kịp thấm vào da sẽ bị khô đi.

Đắp mặt nạ dày hơn sẽ làm cho tốc độ hoạt động của da mặt nhanh hơn, thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu làm cho da nhanh thẩu thấm các chất dinh dưỡng và khuếch tán tốt hơn so với việc đắp mặt nạ mỏng.

Sử dụng các loại mặt nạ bất kì

Nhiều chị em phụ nữ thường hay dùng bất kì các loại mặt nạ mà mọi người thường cho là tốt, là có hiệu quả. Nhưng bạn có biết rằng mỗi loại da đều có đặc tính riêng của nó.

Có 5 loại da cơ bản: da khô, da nhờn, da thường, da hỗn hợp và da nhạy cảm. Mỗi loại da đều khác nhau nên việc chăm sóc cũng khác nhau, nếu chăm sóc không đúng cách và chọn sản phẩm không phù hợp với loại da thì sẽ khiến da bạn xấu đi, không những thế mà da của bạn có thể lão hóa sớm hơn với các loại da khác.

Những sai lầm ở trên chắc hẳn bạn cũng đã từng mắc phải không ít lần khi đắp mặt nạ dưỡng da. Để có thể sở hữu được một làn da đẹp mịn màng thì bạn nên tránh xa các sai lầm ở trên đây nhé!

Chúc các bạn có một làn da đẹp mịn màng hơn!